Mai Phương qua đời 1 năm, con gái 7 tuổi sợ ông bà ngoại đến mức trốn chạy

Tiểu Minh Ngày 20/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Bức xúc vì nghe ông bà ngoại của bé Lavie nói phải “chầu chực” để gặp cháu, quản lý cũ của cố nghệ sĩ Mai Phương đã lên tiếng.

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ như Trương Bảo Như, Kha Ly… đã viết nhiều lời tâm sự dành cho Mai Phương sau 1 năm cô qua đời vì ung thư phổi. Hình ảnh con gái đến thắp nhang, khấn lạy mẹ trong ngày giỗ đầu cũng khiến nhiều người xót xa, chạnh lòng khi bé Lavie còn nhỏ nhưng rơi vào hoàn cảnh vắng mẹ, không có bố ở bên cạnh.

Mai Phương qua đời 1 năm, con gái 7 tuổi sợ ông bà ngoại đến mức trốn chạy - 1

Tròn 1 năm ngày mất của mẹ, con gái Mai Phương đến viếng trong ngày giỗ đầu. Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hiện tại, bố ruột của bé Lavie là diễn viên Phùng Ngọc Huy vẫn đang kẹt lại tại Mỹ vì dịch COVID-19, nên anh giao toàn quyền chăm sóc con gái cho hai cô bảo mẫu và phía ông bà nội của bé. “Do chưa thể về Việt Nam trong lúc này, Huy đã nhờ ba mẹ lui tới chăm nom cho Lavie. Đồng thời, để giữ cho cuộc sống của Lavie không bị quá nhiều xáo trộn và thay đổi, sợ con sẽ không thể chịu thêm những cú sốc, bé Lavie tạm thời vẫn do hai cô bảo mẫu trực tiếp chăm sóc” - nam diễn viên cho biết.

Hiện tại, con gái của Mai Phương được chăm sóc rất tốt về mọi mặt. Tuy nhiên mới đây, bố mẹ ruột của Mai Phương khiến cộng đồng mạng xôn xao vì thông tin ông bà ngoại phải “chầu chực” để mong gặp cháu. Mẹ ruột của cố diễn viên nói: “Bảo mẫu chỉ đưa Lavie đến nhà ông bà nội chứ không cho tôi đem cháu về nhà. Nhiều lần tôi xin phép đưa cháu về chơi nhưng không được. Khi ngồi cạnh cháu, tôi không được phép chụp hình, muốn ghi lại hình ảnh bên cháu cũng chỉ chụp lén. Ngồi chơi khoảng 15 - 20 phút thì họ đuổi khéo tôi về.

Phùng Ngọc Huy là cha pháp lý của Lavie nên có quyền nuôi con. Song thực tế, ông bà nội hay ngoại vẫn có quyền chăm cháu. Tuy nhiên từ khi con gái qua đời, tôi bị gây khó khăn khi muốn gặp cháu”.

Mai Phương qua đời 1 năm, con gái 7 tuổi sợ ông bà ngoại đến mức trốn chạy - 3

Bố mẹ Mai Phương từng bày tỏ muốn cùng bố mẹ Phùng Ngọc Huy chăm sóc bé Lavie trước khi nam ca sĩ về Việt Nam đón con sang Mỹ. 

Trước lời chia sẻ này từ phía gia đình Mai Phương, quản lý cũ của cố nghệ sĩ đã bức xúc lên tiếng nói rõ những vấn đề mà ông bà ngoại Lavie đã đề cập. Quản lý cho biết không ai có đủ tư cách hay quyền hạn để không cho ông bà ngoại gặp cháu. Đồng thời, người này còn cho biết bé Lavie rất sợ hãi, phải chạy trốn mỗi khi biết tin ông bà đến thăm. 

Cựu quản lý của cố nghệ sĩ kể: “Sống làm sao đến khi cháu ngoại gặp mà cái cảm giác không được an toàn, con cứ bảo chạy trốn coi chừng ngoại bắt thì như thế nào nhỉ. Trẻ em là trang giấy trắng, các con không biết nói dối. Đã không làm tròn được trách nhiệm là ông bà thì hãy để con được sống trong bình yên ạ”.

“Điều tôi chia sẻ ở đây với các bạn rằng: “Có ông bà nào mỗi lần thăm cháu, đem 1 xấp giấy qua cho cháu, ngoài ra một viên kẹo, cái bánh hay hộp sữa chẳng hạn thì tôi chưa bao giờ thấy con nhận được từ ông bà. Tình thương đã không có thì hãy để những người khác đủ tình yêu thương với con dù là trong gia đình họ hàng hay người không cùng dòng máu chia sẻ với con, để con có thêm nhiều niềm vui, sống tốt, trở thành một người cháu ngoan, một người con hiền trong gia đình và là một người công dân có ích trong xã hội ạ” - người này nói thêm.

Mai Phương qua đời 1 năm, con gái 7 tuổi sợ ông bà ngoại đến mức trốn chạy - 4

Quản lý lên tiếng về việc bố mẹ cố diễn viên Mai Phương phải "chầu chực" để gặp cháu ngoại.

Cuối lời, cựu quản lý của cố nghệ sĩ nhấn mạnh: “Hãy để cháu tôi được bình yên”. Trước đó, bố mẹ của cố nghệ sĩ từng bị cộng đồng mạng “ném đá” không thương tiếc vì hành động mắng chửi Mai Phương trong những ngày cuối đời, thậm chí còn dùng từ ngữ nặng nề nhất.

Lúc sinh thời, Mai Phương cũng từng kể việc mẹ ruột ép cô phá thai khi biết có bầu bé Lavie: “Mẹ tôi là người Hải Phòng, nên còn đáng sợ hơn cả tôi. Bà có nhiều biểu hiện khiến tôi bị stress. Ngoài ra, tôi không bị áp lực bởi điều gì khác. Mẹ tôi ép tôi tới mức độ để sẵn một chai thuốc chuột và nói, một là tôi bỏ cái thai, hai là mẹ tôi uống thuốc chuột tự tử. Lúc đó, tôi muốn phát điên lên, nước mắt cũng đã rơi rồi. Tôi bước chân vào nhà mà như bước vào địa ngục”.

Trong ngày giỗ đầu của con gái, bố mẹ của cố nghệ sĩ cũng không tổ chức cúng giỗ. Bà Tâm, mẹ của Mai Phương giải thích vì con theo Hội Thánh Tin Lành và quan niệm khi con gái được hỏa thiêu là đã lên thiên đàng nên không cúng, giỗ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mai-phuong-qua-doi-1-nam-con-gai-7-tuoi-so-ong-ba-...

Con gái Mai Phương viếng mẹ ngày giỗ đầu
Bức ảnh con gái cố nghệ sĩ Mai Phương đến chùa viếng mẹ sau 1 năm ngày mất của cô khiến nhiều người xúc động.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con