Con gái Mai Phương muốn gọi cô bảo mẫu là mẹ nhưng bị từ chối

Tiểu Minh Ngày 26/11/2020 16:29 PM (GMT+7)

Cô bảo mẫu đang phụ giúp ông bà nội chăm sóc bé Lavie chia sẻ lý do không để con gái Mai Phương gọi cô là mẹ.

XEM VIDEO:  Con gái Mai Phương mừng sinh nhật 7 tuổi không có bố mẹ bên cạnh.

Kể từ khi Mai Phương qua đời vào tháng 3/2020, con gái của cô là bé Lavie được giao cho ông bà nội và 2 cô bảo mẫu tên Mi chăm sóc. Dù bố ruột của bé là Phùng Ngọc Huy chưa thể về Việt Nam trong thời điểm này vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, anh vẫn thường xuyên gọi điện thoại từ Mỹ để nói chuyện với con. Nam diễn viên tin tưởng ông bà nội cùng 2 cô bảo mẫu sẽ lo cho con gái cuộc sống tốt nhất đến khi anh có thể trở về đón con sang Mỹ.

Phía ông bà nội của Lavie cũng cho biết, từ khi Mai Phương qua đời, bé được 2 cô bảo mẫu quan tâm chăm sóc chu đáo. Mới đây, một cô bảo mẫu chia sẻ lên mạng xã hội bức ảnh thay mặt gia đình bé Lavie tặng hoa cho nhà trường. Cô viết: “Hôm nay mình không còn là cựu học sinh nữa, mình là phụ huynh rồi”. 

Con gái Mai Phương muốn gọi cô bảo mẫu là mẹ nhưng bị từ chối - 1

Trong khi Phùng Ngọc Huy chưa thể về Việt Nam đón con sang Mỹ, 2 cô bảo mẫu tên Mi được anh nhờ cậy theo sát mọi sinh hoạt, chăm sóc sức khoẻ cho Lavie.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nội dung cuộc trò chuyện giữa cô Mi với bạn thân của Mai Phương là Trương Bảo Như phía dưới bức ảnh. Trương Bảo Như viết: "Giờ kêu mẹ Mi nhé, chịu không?". Mặc dù hiện tại đang là người trực tiếp chăm sóc bé Lavie, nhưng cô bảo mẫu cho biết mình không cho bé gọi mình là mẹ.

Cô tâm sự: "Vi (Lavie - PV) chịu gọi, nhưng em không cho gọi, đơn giản là vì với em tiếng mẹ rất thiêng liêng. Khi gọi mẹ thì đúng mình phải có trách nhiệm yêu thương, bảo bọc và chăm sóc con đúng như tiếng gọi thì nó mới ý nghĩa, không đơn thuần gọi để mua vui. Em đang làm tốt vai trò người cô nên em vẫn muốn cứ như thế”.

Con gái Mai Phương muốn gọi cô bảo mẫu là mẹ nhưng bị từ chối - 3

Chia sẻ của cô bảo mẫu tên Mi về mối quan hệ với con gái Mai Phương gây xúc động. Cô cho biết lý do không muốn Lavie gọi mình là "mẹ".

Khi Trương Bảo Như viết tiếp: "Từ khi Vi được sinh ra đến giờ chị nghĩ em cũng đã dành trọn tình yêu thương và sự bao bọc cho Vi như một người mẹ và cũng có thể cao cả hơn những người mẹ khác luôn đó em”, cô Mi trả lời: “Dạ thôi, em bé nhỏ lắm chẳng có gì lớn lao cả, rất rất nhiều người yêu thương và đồng hành. Không riêng em nên em nghĩ tiếng cô là ấm áp lắm rồi”. Chia sẻ này của cô Mi làm nhiều người xúc động. 

Con gái Mai Phương muốn gọi cô bảo mẫu là mẹ nhưng bị từ chối - 4

Dù không còn mẹ bên cạnh nhưng bé Lavie có được sự chăm sóc chu đáo của 2 cô bảo mẫu, chờ tới ngày bố Phùng Ngọc Huy về Việt Nam đón con sang Mỹ đoàn tụ.

Con gái Mai Phương muốn gọi cô bảo mẫu là mẹ nhưng bị từ chối - 5

Trước lúc mất, Mai Phương từng cho biết con gái được 2 cô bảo mẫu thương yêu từ nhỏ, xem bé như thành viên trong gia đình.

Con gái Mai Phương muốn gọi cô bảo mẫu là mẹ nhưng bị từ chối - 6

Nhiều người ngưỡng mộ tấm chân tình mà 2 cô bảo mẫu dành cho con gái Mai Phương.

Quản lý cũ của cố diễn viên cho biết, Mai Phương may mắn khi được nhiều người giúp đỡ, thay cô chăm sóc con gái. “Lavie rất thông minh. Khả năng dễ thích nghi của bé là do trời phú. Cô bảo mẫu vẫn thay phiên qua nhà nội của Lavie, hỗ trợ chăm sóc bé. Cô Mi khi nào cũng ở bên cạnh nên Lavie không có gì bỡ ngỡ. Gia đình nhà nội, mọi người đều chung tay bảo vệ Lavie để con được bình an. Chuyển về ở với ông bà nội, Lavie mũm mĩm. Tôi và mọi người hay trêu đùa bé là ú nu hiền muội”, người này cho biết.

Trong ngày sinh nhật 7 tuổi của Lavie, cô bảo mẫu đã viết nhiều điều gửi tới bé, mong Lavie lớn lên sẽ luôn khoẻ mạnh, học giỏi.

"Cô mong rằng ở tuổi lên 7 con thật bình an, luôn vui vẻ, chăm ngoan và học thật giỏi để đáp đền lại tất cả công ơn mà mọi người đã giúp đỡ và yêu thương con. Cô mong mỏi và cố gắng dạy dỗ để con trở thành người tử tế có lòng tốt vì cô tin sự tử tế sẽ bao bọc con suốt cuộc đời này con nhé. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn để có được sự bình yên và cô trân trọng từ khoảnh khắc ở cạnh yêu thương và chăm sóc con chỉ mong con được sống đúng với tuổi thơ của mình"cô Mi viết.

Con gái Mai Phương muốn gọi cô bảo mẫu là mẹ nhưng bị từ chối - 7

2 cô bảo mẫu luôn mong Lavie được sống đúng với tuổi thơ của mình, trở thành một người tử tế.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-gai-mai-phuong-muon-goi-mot-nguoi-la-me-nhung-bi-...

Con gái Mai Phương đón sinh nhật không có bố mẹ ở bên nhưng vui vì món quà đặc biệt
Nhìn cảnh con gái Mai Phương đón sinh nhật 7 tuổi thiếu vắng bố mẹ, nhiều người không khỏi cảm thấy xót xa.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con