Bảo mẫu kể con gái Mai Phương từng bị ông bà ngoại lấy muỗng inox cạo lưỡi để lại vết

Ngày 16/06/2020 16:30 PM (GMT+7)

Nhiều câu chuyện trước và sau khi Mai Phương mất vừa được bảo mẫu của bé Lavie kể lại khiến người đọc không khỏi rùng mình, phẫn nộ.

Những ngày qua, câu chuyện tìm tới luật sư để giành quyền nuôi cháu ngoại của bố mẹ ruột cố diễn viên Mai Phương đang được cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Bởi sau khi nữ diễn viên qua đời vào cuối tháng 3/2020, con gái cô là bé Lavie đã được bố ruột là Phùng Ngọc Huy uỷ quyền cho 2 cô bảo mẫu - những người kề cạnh Mai Phương suốt thời gian cuối đời - chăm sóc cùng ông bà nội, trong thời gian anh chưa thể về Việt Nam vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Tuy nhiên mới đây, bố mẹ ruột của Mai Phương được cho là đã tố cáo với chính quyền rằng 2 cô bảo mẫu đang chăm sóc bé Lavie có hành vi giữ người trái phép, thậm chí "bắt cóc" cháu ngoại của ông bà về nuôi sau khi mẹ của bé qua đời. Bức xúc trước lời cáo buộc này, diễn viên Hạnh Thuý đã không ngại lên tiếng bênh vực 2 cô bảo mẫu. 

Mới đây, bảo mẫu của bé Lavie cho biết đã làm đơn tố cáo phía luật sư đứng ra bảo vệ quyền lợi cho bố mẹ Mai Phương vì có hành vi xâm phạm đời tư và xúc phạm danh dự của mình khi đưa ra những thông tin một chiều. 

Bảo mẫu kể con gái Mai Phương từng bị ông bà ngoại lấy muỗng inox cạo lưỡi để lại vết - 1

1 trong 2 cô bảo mẫu của bé Lavie bức xúc lên tiếng, cho biết đã làm đơn tố cáo luật sư, đồng thời kể nhiều sự thật về gia đình Mai Phương.

Trong bài viết dài đi kèm, cô Mi, 1 trong 2 bảo mẫu của bé Lavie đưa ra lý do về quãng thời gian im lặng: "Thưa Bà Tâm và Ông Xê (bố mẹ Mai Phương - PV)! Đã từ lâu nay tôi chưa bao giờ lên tiếng bất cứ việc gì làm ảnh hưởng đến cá nhân và quyền lợi của ông bà kể từ sau khi Phương mất, lẽ ra ông bà nên hiểu tôi chưa bao giờ muốn hình ảnh ông bà xuất hiện trên truyền thông như bây giờ. Tôi luôn nhịn nhục, cúi đầu để đổi lấy sự bình yên cho 2 mẹ con Phương.

Ông bà rất nhiều lần xúc phạm đến danh dự của tôi nhưng tôi chưa bao giờ lên tiếng. Còn lần này, mọi thứ đã vượt quá sức chịu đựng của tôi khi ông bà liên tục làm phiền đến cuộc sống của tôi, của cháu ngoại ông bà bằng việc đe dọa, bây giờ là xúc phạm nặng nề đến danh dự, sự bình yên của gia đình tôi".

Bảo mẫu kể con gái Mai Phương từng bị ông bà ngoại lấy muỗng inox cạo lưỡi để lại vết - 3

2 cô bảo mẫu hiện đang chăm sóc bé Lavie sau khi Mai Phương mất.

Bảo mẫu của bé Lavie tiết lộ nhiều về cách hành xử của bố mẹ Mai Phương từ khi cố diễn viên bệnh nặng đến lúc qua đời. "Từ khi Phương đổ bệnh đến khi mất ông bà có phải lao tâm lo lắng, thức đêm hôm để chăm sóc không ạ? Hoàn toàn không ông bà nhé, ông bà vẫn ngủ đủ giấc mỗi ngày kia mà! Một tay chị em tôi cùng bạn bè hỗ trợ cho Phương 100% về tinh thần cũng như chi phí chữa bệnh cho Phương mà...

Ở cái ngưỡng cửa thập tử nhất sinh mà bà không hề thương xót con ông bà? Bà có nhớ không? Bà có nhớ bà gọi tôi đến và kêu tôi đi vào phòng cấp cứu hỏi Phương còn bao nhiêu tiền, Phương tính thế nào nói cho bà biết để bà tính, nhưng tôi đã không làm điều đó. Bà nhớ cái giận tức điên của bà ở sảnh bệnh viện khoa tim A12.1 của bệnh viện 175 không bà? Bà đập ầm ầm cái phòng cấp cứu hồi sức tích cực đó bà, bà nhớ không? Xung quanh đó các y bác sỹ, bệnh nhân điều chứng kiến được cảnh đó mà bà".

Không chỉ riêng với Mai Phương và bạn bè của cô, mà bảo mẫu của Lavie cho biết với cháu mình, bà cũng có nhiều hành động khó hiểu như: vứt hết ảnh của 2 mẹ con Mai Phương, vứt đồ dùng học tập, quần áo của bé Lavie,... "Khi con đang bị tay chân miệng, bà tự ý cho con uống thuốc kháng sinh của người lớn, lấy muỗng inox cạo lưỡi con bé, vết tích còn đó mà bà", cô Mi viết.

Bảo mẫu kể con gái Mai Phương từng bị ông bà ngoại lấy muỗng inox cạo lưỡi để lại vết - 4

Bố mẹ diễn viên Mai Phương bị cho là có nhiều hành động đối xử không tốt với cháu ngoại.

Cô Mi viết thêm: "Bà nói bà yêu thương và chăm sóc Lavie từ thuở lọt lòng đến giờ, vậy xin hỏi bà, Lavie đã và đang uống sữa gì bà nhỉ? Từ khi con lọt lòng cho đến giờ con có tiêm ngừa không bà? Con còn thiếu mũi tiêm nào không hả bà? Tuổi thơ của Lavie đến trường mần non trong tình trạng như thế nào ông bà rõ quá mà, 3 năm mầm non là 3 trường khác nhau, cũng vì bà chê bai học phí đắt đỏ và đủ mọi lí do để buộc Phương chuyển trường cho con. Ngôi trường thứ 3 và ngôi trường hiện tại con học là do được tài trợ vậy mà bà vẫn không vui lòng vẫn muốn rút con ra khỏi ngôi trường có quá nhiều kiện tốt".

Dù vậy, đây chỉ mới là thông tin một chiều từ phía bảo mẫu của bé Lavie. Phía bố mẹ Mai Phương chưa lên tiếng về vấn đề này.

Bảo mẫu kể con gái Mai Phương từng bị ông bà ngoại lấy muỗng inox cạo lưỡi để lại vết - 5

Nhiều nghệ sĩ như Ốc Thanh Vân, Bảo Như... cũng đứng về phía cô bảo mẫu, chia sẻ bài viết trên mạng xã hội. Ốc Thanh Vân viết: "Thương hai em thật nhiều!".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bao-mau-ke-con-gai-mai-phuong-tung-bi-ong-ba-ngoai-la...

Bảo mẫu lên tiếng khi bị mẹ Mai Phương tố bắt cóc bé Lavie, Hạnh Thuý không ngại bênh vực
Ngoài việc nhờ luật sư giành lại quyền chăm sóc cháu ngoại, bố mẹ Mai Phương còn được cho là đã tố cáo 2 bảo mẫu đang chăm sóc bé Lavie có hành vi giữ...
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phùng Ngọc Huy