Con gái Mai Phương đón sinh nhật không có bố mẹ ở bên nhưng vui vì món quà đặc biệt

Kỳ Dương Ngày 21/08/2020 14:00 PM (GMT+7)

Nhìn cảnh con gái Mai Phương đón sinh nhật 7 tuổi thiếu vắng bố mẹ, nhiều người không khỏi cảm thấy xót xa.

XEM VIDEO:  Con gái Mai Phương mừng sinh nhật 7 tuổi không có bố mẹ bên cạnh.

Mẹ Mai Phương qua đời vào cuối tháng 3/2020, bố Phùng Ngọc Huy thì chưa thể về Việt Nam vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời điểm này bé Lavie đang được gia đình bên nội chăm sóc với sự giúp đỡ của quản lý cũ cùng 2 cô bảo mẫu tên Mi.

Con gái Mai Phương đón sinh nhật không có bố mẹ ở bên nhưng vui vì món quà đặc biệt - 1

Sau khi Mai Phương qua đời, bé Lavie hiện được ông bà nội nuôi dưỡng. Nhiều nghệ sĩ thỉnh thoảng cũng đến thăm con gái cố đồng nghiệp vì thương bé sớm chịu cảnh mất mẹ, vắng cha.

Mới đây, cô bảo mẫu Hoạ Mi chăm sóc Lavie từ nhỏ chia sẻ khoảnh khắc con gái cố nghệ sĩ Mai Phương đón sinh nhật lần thứ 7. Theo lời kể, cô bảo mẫu đã bí mật cùng gia đình tổ chức buổi tiệc nhỏ mừng Lavie tròn 7 tuổi, tặng cô bé món quà đúng như lời hứa trước đó.

Con gái Mai Phương đón sinh nhật không có bố mẹ ở bên nhưng vui vì món quà đặc biệt - 3

Bánh sinh nhật 7 tuổi của con gái Mai Phương.

Nhiều người xúc động khi đọc những dòng tâm sự cô Hoạ Mi gửi tới Lavie: “Bé con của cô! Thấm thoát con đã lên 7, cô viết cho con vài dòng để gửi gắm đến con 1 năm trôi qua thật nhiều sự thay đổi và biến cố. Cô tin rằng trong mỗi bước đi của con bây giờ, đâu đó mẹ con sẽ dõi theo con và cô, đâu đó mẹ đã nhìn thấy những điều mà 2 cô đã và đang làm cho con. Cô mong rằng ở tuổi lên 7 con thật bình an, luôn vui vẻ, chăm ngoan và học thật giỏi để đáp đền lại tất cả công ơn mà mọi người đã giúp đỡ và yêu thương con”.

Là người chăm sóc Lavie từ lúc lọt lòng đến khi Mai Phương qua đời, 2 cô bảo mẫu thương bé như con ruột. Cô Hoạ Mi mong con gái 7 tuổi sẽ trở thành người tử tế, có lòng tốt. “Cô tin sự tử tế sẽ bao bọc con suốt cuộc đời này con nhé. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn để có được sự bình yên và cô trân trọng từng khoảnh khắc ở cạnh yêu thương và chăm sóc con, chỉ mong con được sống đúng với tuổi thơ của mình”, cô bảo mẫu viết.

Con gái Mai Phương đón sinh nhật không có bố mẹ ở bên nhưng vui vì món quà đặc biệt - 4

2 cô bảo mẫu tên Mi vừa đứng ra tổ chức tiệc sinh nhật cho bé Lavie.

Con gái Mai Phương đón sinh nhật không có bố mẹ ở bên nhưng vui vì món quà đặc biệt - 5

Con gái cố nghệ sĩ Mai Phương hớn hở chụp ảnh cùng bạn bè trong ngày sinh nhật.

Ngoài ra, cô bảo mẫu còn tặng Lavie quà sinh nhật đặc biệt là một chú vẹt đúng theo lời hứa, để con gái có người bạn cùng vui chơi. 

Cô tâm sự: “Mẹ và 2 cô có hứa cho con chăm một chú chó ở tuổi lên 7 giờ thì cô thay mẹ để thực hiện điều đó cho con. Nhưng con ơi, ở thời điểm hiện tại dịch bệnh nên cô rất sợ nuôi chó sẽ không an toàn cho con nên cô chủ động đổi lại thú cưng là vẹt. Chúng ta sẽ chăm sóc 1 chú vẹt lovebird nhé và con cũng đã rất vui vẻ đồng ý. Con đặt tên cho chú vẹt là Aquafina (gọi tắt là Na), đặt tên đọc vô là thấy có sự liên kết rồi con hen. Cô mừng vì càng lớn con càng sâu sắc và rất hiểu chuyện. Bé con hãy yên tâm rằng cô luôn ở đây yêu thương con trước sau như một con nhé".

Con gái Mai Phương đón sinh nhật không có bố mẹ ở bên nhưng vui vì món quà đặc biệt - 6

Bé Lavie hạnh phúc với món quà sinh nhật là một chú vẹt. Trước khi mất, Mai Phương đã hứa với con gái sẽ tặng cho cô bé một người bạn nhỏ vào sinh nhật 7 tuổi, và 2 cô bảo mẫu đã thay nữ diễn viên thực hiện lời hứa này.

Hiện tại, nam diễn viên Phùng Ngọc Huy - bố ruột của Lavie vẫn đang bị kẹt tại Mỹ, chưa thể về Việt Nam vì dịch COVID-19. Anh đang hoàn tất thủ tục để đón con gái sang Mỹ chăm sóc. Trong thời gian này, Phùng Ngọc Huy uỷ quyền cho phía gia đình bên nội chăm sóc Lavie. Trước đó, 2 cô bảo mẫu cũng nhận được sự uỷ quyền của nam diễn viên, nhưng dưới sức ép từ bố mẹ ruột Mai Phương, anh phải để ông bà nội giúp đỡ chăm con.

Thời điểm sau khi con gái qua đời, bà Tâm và ông Xê - bố mẹ diễn viên Mai Phương đã nhờ tới luật sư để giành quyền nuôi dưỡng cháu gái khỏi tay 2 cô bảo mẫu. Nhiều thông tin còn cho biết bố mẹ Mai Phương đã báo cáo chính quyền về việc 2 cô bảo mẫu "bắt cóc" cháu ngoại của mình. 

Con gái Mai Phương đón sinh nhật không có bố mẹ ở bên nhưng vui vì món quà đặc biệt - 7

2 bảo mẫu sinh đôi đã chăm sóc, gần gũi với bé Lavie từ khi Mai Phương còn sống.

Con gái Mai Phương đón sinh nhật không có bố mẹ ở bên nhưng vui vì món quà đặc biệt - 8

Bảo mẫu của bé Lavie, bố mẹ ruột Phùng Ngọc Huy cùng với quản lý của Mai Phương làm lễ cầu siêu 100 ngày cho cố diễn viên.

Tuy nhiên, bạn bè của Mai Phương cho biết 2 cô bảo mẫu đã chăm sóc bé Lavie từ lúc lọt lòng trong sự khó khăn, cấm cản từ phía ông bà ngoại. Người quản lý cũ của cố diễn viên cho rằng bố mẹ Mai Phương đã đặt điều về 2 cô bảo mẫu để giành quyền nuôi cháu. Anh từng khẳng định con gái của cố diễn viên đang được chăm sóc rất tốt dù trong hoàn cảnh mất mẹ, vắng cha. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-gai-mai-phuong-don-sinh-nhat-khong-co-bo-me-o-ben-nhung-vui...

Bố mẹ Phùng Ngọc Huy cúng 100 ngày cho Mai Phương dù cô chưa từng làm dâu trong nhà
Dù chưa một ngày làm vợ chồng, nhưng bố mẹ nam nghệ sĩ vẫn thay con trai làm lễ cầu siêu 100 ngày cho cố diễn viên Mai Phương.
Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Mai Phương