MC Huyền Ny: "Nhiều người nói tôi bỏ chồng con ở nước ngoài về VN vì ham nổi tiếng"

Ngày 25/04/2017 00:08 AM (GMT+7)

MC Huyền Ny cho biết, cô "thách" những người nói cô bỏ chồng con về Việt Nam vì ham nổi tiếng có thể làm việc và chăm chồng con tốt như cô.

Là một trong những MC song ngữ, Huyền Ny gây dấu ấn bởi phong cách thời trang sành điệu, đặc biệt là những chia sẻ ấn tượng của cô về cách ăn mặc, trang điểm, nuôi dạy con, chăm sóc gia đình. Cô cũng là MC hiếm hoi trong showbiz có trình độ tiến sĩ khi tốt nghiệp tiến sĩ dược ở Mỹ. Cứ khi có show, Huyền Ny lại rời Mỹ về Việt Nam vài tuần. Cô coi đó là khoảng thời gian để xa cách, làm mới đời sống vợ chồng.

Tuy nhiên, cũng vì thế mà nữ MC từng gặp không ít điều tiếng về việc "bỏ chồng con ở Mỹ để mưu cầu sự nổi tiếng nơi quê nhà". Trong bài phỏng vấn mới đây, Huyền Ny lần đầu tâm sự về những góc khuất trong đời sống vợ chồng và cả những quan điểm sống khá Tây của mình. Nữ MC hài hước: "Tôi biết nói ra sẽ có người ném đá, nhưng tôi không sợ, vì nói xong tôi về Mỹ mà".

Không buồn vì "mãi mà không nổi tiếng"

Khán giả thường chỉ gặp chị ở những chương trình song ngữ, đó là do chị kén chọn hay là chỉ được mời những chương trình như vậy?

Đấy là người ta chọn mình, những chương trình truyền thống họ không mời tôi. Mà như vậy tôi thấy cũng đúng, vì nếu mời tôi dẫn chương trình truyền thống tôi lại phải học rất nhiều. Những cái tự nhiên thì gần gũi hơn. Tôi không thích học kịch bản, con người tôi rất khoa học, chỉ cần nhớ ý chính, như thuốc có 10 ngàn loại tôi không nhớ, nhưng nó nằm ở lớp nào, thì tôi có thể chỉ ra ngay.

Tôi quan niệm rằng, những cái gì có thể đi tìm thông tin thì không bao giờ nhớ. Tôi rất sợ học thuộc cái gì đó, nhưng khi thấy ai học thì tôi đứng tôi trêu. Tôi nghĩ rằng, những đối tượng đứng trêu thì làm không khí dễ chịu, còn đối tượng đứng đọc thì ai cũng làm được. Tôi cũng nhớ được nhưng tôi sợ những chương trình dài dòng. Mà nói dài cũng không ai thích nghe, nói ngắn ngọn mọi người đều thích thú. Do đó, tôi luôn có gắng dẫn dắt ngắn ngọn để mang lại cảm hứng cho người xem.

Nhiều MC còn lấn sân sang các lĩnh vực khác, nhưng chị thì hầu như chỉ làm MC, chị có ý định sẽ đóng phim hay tham gia một lĩnh vực nghệ thuật nào đó không?

Tôi quá bận với những lĩnh vực đang làm, đóng phim thì cũng hay đấy, nhưng chưa ai mời, chắc tôi có tài năng tiềm ẩn, mà chưa ai khai phá ra chăng (cười). Tôi vẫn để cánh cửa mở, tôi không phải là người vào để phá phim người ta, phải đóng được thì tôi mới nhận.

Chị hơi Tây, như vậy nếu đóng phim chắc chị phải tìm  vai diễn phù hợp với tính cách Tây như chị?

Có lẽ vậy. Người diễn viên sinh ra làm diễn viên thì khác, người tạt ngang như tôi nếu quá thích thì theo đuổi nhưng phải có sự phù hợp chứ tôi không thể tự nhiên nhận vai diễn khác hoàn toàn con người của mình. Với những trải nghiệm và tính cách của tôi, thì vai diễn người phụ nữ có  con và từng trải, qua nhiều mất mát là khá phù hợp. Vì với vai diễn như vậy, tôi có thể dựa vào cảm xúc của mình, chứ giờ nếu đóng vai diễn như phụ nữ nông thôn thì lại mất quá nhiều thời gian đào sâu suy nghĩ, mà như vậy thì tôi không có đủ thời gian.

Nhưng như vậy thì chị mới chỉ là người ngoại đạo, lướt qua chứ không phải là người trong showbiz? Chị có bao giờ dành toàn bộ thời gian cuộc sống của mình cho showbiz để nổi tiếng va được hâm mộ nhiều hơn? Như Trần Bảo Sơn bỏ hẳn công việc ở Mỹ về Việt Nam chẳng hạn?

Tôi không phải người như vậy, tôi bỏ ra mười mấy năm đi học dược, nếu giờ không dùng thì rất phí. Người như tôi không nhiều, nó bất thường đó (cười), tôi quan niệm mình không theo công thức nào, tôi làm những gì mình thích, phù hợp với gia đình và các con.

Về chuyện nổi tiếng thì tôi không quá coi trọng. Tôi quan niệm khi nào nó đến thì mình nhận, nhiều người cũng hỏi tôi điều đó, rằng sao mãi chưa lên hạng A, chưa hot, tôi cười: "Từ từ rồi sẽ hot thôi". Quan trọng là chọn điều phù hợp với mình.

Không chỉ làm MC những chương trình lớn, chị còn tự mở một kênh riêng của mình trên youtube, điều gì khiến chị làm điều này?

Khi tôi làm Huyền Ny show, tôi được tiếp xúc với nhiều người xem khắp mọi nơi. Có những chị tâm sự tôi rất thương. Nhiều người nói với tôi rằng nếu được gặp tôi sớm thì cuộc sống của họ đã khác. Có những chị em phụ nữ hơn 50 tuổi, từ bỏ công việc ở nhà lo cho con cái, rồi bây giờ khi con trưởng thành, không cần mình nữa, các chị em tự cảm thấy mình vô dụng, trong tay không có gì. Có những em gái trẻ sinh ra ở Mỹ, không có định hướng, khi xem show của tôi họ cảm thấy hiểu được nhiều điều về cách sống, cách suy nghĩ khi là thế hệ người Việt sống tại nước ngoài. Tôi vui vì điều đó.

Những khán giả của mình, họ không trả tiền cho tôi, nhưng qua đó, tôi tự thấy mình phải làm, và tôi yêu công việc của mình vì nó truyền cảm hứng đến cho người khác, tác động đến cuộc sống của những người khác một cách tích cực. Đó cũng là lý do vì sao cứ mỗi tuần một lần, tôi dậy sớm từ 4-5h giờ sáng make up, sửa soạn, để có được một buổi nói chuyện thú vị với những độc giả của mình ở khắp nơi trên thế giới.

Chồng rất tự hào khi thấy tôi tham gia showbiz

Mỗi năm chị lại về nước một đợt khá dài để tham gia show, như vậy chị có lo lắng cho chồng con trong khoảng thời gian đó vì vắng mặt mình ở nhà hay không?

Tôi có đam mê, khi tôi về nước tôi làm việc kinh khủng, không ai địch được khả năng làm việc của tôi. Còn khi về Mỹ, tôi dành toàn bộ thời gian chăm sóc gia đình bù lại quãng thời gian nhớ các con khi về Việt Nam. Tôi thấy cuộc sống như vậy rất có ý nghĩa. Nó khiến tôi tươi mới hơn, đời sống vợ chồng cũng thú vị hơn, chồng tôi hiểu điều đó nên tôi không lo lắng gì cả.

Ông xã chị nghĩ thế nào khi thấy chị về Việt Nam tham gia showbiz?

Ông xã tôi tự hào về vợ, vì vợ về Việt Nam được lên báo nhiều, đi lên thảm đó, có nhiều người vây quanh. Anh thường nói với mọi người: Đó là vợ tôi đấy, ra ngoài thì không thua kém ai mà khi về nhà thì yêu chồng con vô cùng. Ông xã rất ủng hộ tôi vào showbiz.

Đó phải chăng là lý do khiến chị có thể xa chồng con để về Việt Nam làm MC?

Đó cũng là một trong những lý do tôi nhận lời. Tôi muốn làm MC vì tôi muốn nối tiếng, tôi muốn có một nghề nghiệp truyền cảm hứng đến mọi người, để qua đó tôi có thể chỉ bảo các con của mình, khiến chúng tự hào về mình.

Tôi cũng nghe nhiều người bảo tôi là mẹ không tốt, bỏ chồng con về Việt Nam để "đu bám" showbiz, nhưng tôi thách những người như vậy làm được bằng tôi. Tôi yêu con không có nghĩa là suốt ngày ở bên nó, rồi vứt đời mình vào thùng rác. Phụ nữ sống phải có đam mê và dám theo đuổi nó, phải làm cho đời sống của mình có ý nghĩa.

Chị có thể nói qua về chồng chị, anh ấy là người đàn ông thuần Việt hay tư tưởng Tây như chị?

Chồng tôi giống tôi, có nghĩa là người Việt Nam nhưng tư duy kiểu Mỹ. Anh ấy thích cách tôi giáo dục con cái về truyền thống Việt Nam. Những dịp Tết, tôi và chồng chuẩn bị và ăn Tết còn thuần Việt hơn cả người Việt Nam. Tôi dạy con cái sự lễ nghĩa, hiếu thuận, cái này người Mỹ không thể có được. Và đây là tính cách của người Việt Nam mà tôi đánh giá khá cao.

Còn bình thường, khi nuôi dạy con cái, tôi và chồng lại giáo dục con tư duy kiểu Mỹ, tính độc lập, dám nhận trách nhiệm về mọi vấn đề. Cái này thì tôi lại đánh giá người Mỹ hơn người Việt mình.

Chị và chồng hợp nhau như vậy thì đời sống tình cảm chắc phải ngọt ngào lắm, chị có hay ghen không khi chồng chị sở hữu vẻ ngoài điển trai lại tâm lý như vậy?

Ông xã nói tôi là người vợ dễ tính nhất. Không bao giờ tôi kiểm soát, đòi hỏi chồng phải đi đâu, phải thế này kia. Vợ chồng tôi đã có 20 năm yêu và sống bên nhau, từ năm 1998 bây giờ. Khi kỷ niệm 20 năm lấy nhau chắc tôi phải làm gì đó để đánh dấu dịp quan trọng này. 20 năm qua là một hành trình rất dài mà ai trải qua hôn nhân đều hiểu. Ở được với nhau không đơn giản như mình nghĩ, huống hồ ở được với nhau lại còn thường xuyên ngọt ngào, ôm ấp, hôn hit như chúng tôi (Cười). Có lẽ thế nên chúng tôi mới có với nhau 3 con chứ.

Huyền Ny và tổ ấm nhỏ bên chồng cùng 3 con dễ thương

Người thứ 3 là loại không đáng để nói

Chị có bao giờ lo lắng về người thứ 3 trong gia đình mình?

Người thứ 3 không đáng để nói, nếu có liêm sỉ, có nền tảng gia đình tốt thì đã không làm thế. Vì thế, tôi không muốn nói về những kẻ đó. Theo tôi, cái quan trọng vẫn là hai vợ chồng.

Nếu chồng bạn muốn ra đi thì sẽ có người thứ 4,5,6. Do đó, nếu có vấn đề, tôi sẽ đi "giáo dục" chồng chứ không hơi đâu mà nói người thứ 3. Còn một khi vợ chồng đã có vấn đề, có khoảng cách thì không người này cũng người khác mà thôi.

Nhiều người thường đổ tại tình yêu mù quáng nên trót làm người thứ 3, chị nghĩ sao về điều này?

Đổ tại tình yêu mù quáng? Vậy hãy để 3 tháng cho nó hết mù quáng, nhưng đi được đến bao lâu với nhau thì qua giai đoạn đầu si mê đi sẽ rõ ngay mà.

Tôi nghĩ mỗi người phụ nữ đều nên biết thế mạnh, điểm yếu của mình so với những bóng hồng khác.Bóng hồng có tuổi trẻ, sắc đẹp, body gợi cảm - những thứ đó tôi nghĩ mỗi người phụ nữ đều không phải quá lo. Tuổi trẻ thì chúng sẽ già đi, sắc đẹp thì nếu ta biết chăm sóc cũng không thua kém. Body gợi cảm thì có thể tập luyện. Đừng ai nói là không có thời gian nhé, mỗi ngày chỉ cần 30 phút, hoặc 1 tuần 3-4 lần, mỗi lần 30 phút là có thể có một cơ thể hoàn hảo rồi. Quan trọng là có muốn tập luyện và giữ gìn sắc vóc hay không. Bận như tôi mà vẫn có cơ thể hoàn hảo thì tôi nghĩ các chị em không có gì là không thể, nhìn tôi không ai nghĩ gần 40 tuổi rồi, đúng không? (Cười).

Vậy theo chị, khi có người thứ ba thì người vợ nên làm gì, "tống tiễn" chồng đi ngay hay là tha thứ?

Sao phải giữ chân người muốn ra đi. Trai thì nhiều, trai xấu không đi sao trai đẹp đến, phải cho bớt đi. Lâu nay, tôi thấy phụ nữ Việt không dám cho chồng đi vì tài chính, bỏ chồng thì ai nuôi. Nhưng như vậy thì con cái sẽ rất khổ, sống trong môi trường thấy bố mẹ suốt ngày cãi nhau sẽ ảnh hưởng tâm lý các bé.

Bố mẹ phải là tấm gương cho con, tình yêu là phải ngọt ngào, nếu đóng kịch thì sẽ là giả dối. Một đứa con nít đâu biết thế nào là hôn nhân tốt, nếu nó thấy bố nó giả dối với mẹ nó, sau này nó cũng sẽ giả dối và tàn nhẫn với phụ nữ xung quanh. Vì thế, tôi luôn có lý do để cho cho người phải ra đi khi không có tình cảm.

Chị dành thời gian chăm sóc và giáo dục con cái như thế nào, chị tự tay chăm con hay có người giúp việc?

Tôi có một người giúp việc, còn lại tôi tự làm hết. Nhân tiện nhắc đến việc chăm con, tôi lại thấy người Việt Nam mình có nhiều điều buồn cười. Đó là có những cặp vợ chồng đổ việc  chăm con cho ông bà nội, ngoại. Tôi nghĩ như vậy thật không phải. Tôi quan niệm con cái là trách nhiệm của mình, không nuôi được đừng đẻ. Không có tiền thuê người giúp việc cũng đừng đẻ. Không dành được thời gian chăm sóc con cái thì tốt nhất không nên đẻ.

Nhiều ông bà già 70,80 tuổi chưa biết thế giới là gì, cứ phải dành thời gian chăm cháu, như vậy rất bất công với ông bà. Ở nước ngoài, tôi gặp nhiều người già đi chơi, đi du thuyền nhưng ít khi gặp người châu Á, bởi vì họ phải ở nhà chăm cháu. Thật buồn cười. Tôi nghĩ các cụ cả đời vất vả rồi, khi già hãy để các cụ hưởng thụ, đừng bắt các cụ phải trông con cho chúng ta vì trông một đứa trẻ rất vất vả. Mà các cụ già rồi, không phản ứng nhanh bằng người trẻ, nên khi nào các cụ thích chơi cùng thì đưa con đến, còn lại hãy tự lo cho con bạn, đừng bắt bố mẹ bạn phải vất vả thêm một lần nữa.

Chị thương bố mẹ như vậy thì mối quan hệ của chị và bố mẹ chắc rất tốt?

Đúng là như vậy, giờ thì rất tốt, nhưng đó là khi bố mẹ tôi đã hiểu ra vấn đề. Trước đây cũng có giai đoạn tôi  2 năm không gọi điện về nhà vì bất đồng với bố mẹ. Khi đó tôi đã sang Mỹ, còn ông bà vẫn đang ở Việt Nam. Mà người Việt Nam thì rất kì, thấy con cái ở nước ngoài là thường nghĩ nó giàu có, kiếm được nhiều tiền nên thường hay yêu cầu phải cho người này, người kia. Tôi không thích như vậy.

Tôi quan niệm "hãy cho cần câu, đừng cho con cá". Khi tôi giúp ai là giúp người ta có động lực, có hướng phấn đấu chứ không cho tiền bạc, vì không ai cho tiền bạc được cả đời. Ban đầu bố mẹ tôi không hiểu điều đó nên tôi rất khó xử. Lần nào gọi điện về cũng bị yêu cầu giúp đỡ người này người kia, thậm chí đám cưới họ hàng tôi cũng bị yêu cầu phải cho tiền. Mà tôi thì quá bận rộn, phải thi trường dược, phải tự làm lo cho cuộc sống...

Sau này, khi sang Mỹ, bố mẹ tôi đã hiểu ra rằng con gái mình cũng vất vả, cũng phải lao động khổ nhọc để có đồng tiền nên các cụ không còn tư tưởng đó nữa.

Xin cảm ơn Huyền Ny và chúc chị hạnh phúc!

Theo An
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MC Huyền Ny

Video chọn lọc