MC Huyền Ny chia sẻ 'chuyện ba người' chị em nên đọc

Ngày 29/02/2016 11:07 AM (GMT+7)

Sau những chuyện ngoại tình ồn ào của giới Showbiz, nữ MC Huyền Ny đã có những chia sẻ 'chuyện ba người' đáng để chị em đọc và suy ngẫm.

MC Huyền Ny, nữ MC nổi tiếng trên truyền hình, hiện là bà mẹ trẻ 3 con, đã có những trải nghiệm sâu sắc về hôn nhân và gia đình. Trước những ồn ào của dư luận về việc ngoại tình, cướp chồng, cướp vợ, MC xinh đẹp đã có những chia sẻ rất hữu ích.

Dù là đàn ông, phụ nữ, hay những người chưa từng trải qua hôn nhân tan vỡ đều nên đọc câu chuyện này. Đây quả thực là những chia sẻ hết sức hấp dẫn, bổ ích, cũng là bài học cho những ai đang làm chồng, làm vợ, làm người thứ ba.

Hi vọng với chị em, anh em, sau khi đọc được những dòng tâm sự này, sẽ có cái nhìn khác hơn về hôn nhân, hôn nhân ngoài luồng cũng như những phương châm sống tích cực hơn, để không làm tổn thương người ta yêu quý.

Xin trích ra đây những dòng tâm sự của nữ MC Huyền Ny:

Chuyện 3 người:

Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ với sự xuất hiện của người thứ 3, đừng đổ lỗi cho họ. Nếu có nhu cầu cần phải phanh phui để tìm người đổ lỗi thì không ai khác hơn đó chính là HAI VỢ CHỒNG. Hạnh phúc là do cả 2 cùng vun vén và giữ gìn. Mình không là điểm tựa, không còn tạo sự hứng thú, không là nơi êm ấm vỗ về .... thì trách gì ta không lạc mất nhau ngay cả khi còn chung 1 giường!

Nhớ lại những ngày tháng 20 tuổi, khi những cảm xúc tình yêu còn trọn vẹn, ta đã cố gắng làm hết những gì có thể để thể hiện tình yêu với nhau: mua hoa, tặng quà, ăn tối, xem phim, thư tình, ngay cả không dám càu nhàu mỗi khi phải đợi chờ vì sợ nó giận nó bỏ thì làm sao? ... Ngày xưa ta có sự kiên nhẫn cho nhau.

MC Huyền Ny chia sẻ chuyện ba người chị em nên đọc - 1

Rồi sau 5-7 năm kết hôn, các con chào đời và chúng ta xoay theo những dòng xoáy khác trong cuộc đời. Không còn thời gian cho tình yêu và tất nhiên mất cả thời gian cho sự kiên nhẫn. Đó là chưa kể đến những cuộc hôn nhân 18, 20 năm. Nhìn bản mặt đã thấy muốn ụp luôn cái nồi rồi, chứ yêu thương gì nổi nữa.

Chừng nào mà những cử chỉ yêu thương không buồn được thể hiện, không còn đủ hứng thú để làm cho người kia vui... Là khi ấy tình yêu sắp chết. Còn muốn cứu tình yêu đó chăng? Nếu muốn thì hãy nhảy ngay vào mà hô hấp nhân tạo. Hãy làm lại những việc ta từng làm khi còn hẹn hò, đừng nghĩ nó sến sẩm mà loại bỏ chúng ra cuộc sống hiện tại. Chúng sến sẩm nhưng ta đã thích, đã yêu và đã cưới. Xu hướng con người, chúng ta cần sự sến sẩm đó để nuôi dưỡng tình yêu.

Ví dụ đơn giản là đi ăn cùng nhau: ngon thì cùng khen, dở thì cùng chê rồi cùng nhau cạch mặt nhà hàng đó ra. Còn tha thiết hẹn nhau ra ngoài ăn thì vẫn còn chuyện để làm cùng nhau chứ không kiểu thôi kệ, ăn qua loa ở nhà cho xong, cho qua bữa. Hay như đi xem phim để cười cùng nhau, để được sống chung cùng cảm xúc trong giây lát. Phim hay thì thích thú, phim dở quá thì chửi banh xác từ đạo diễn đến kịch bản đến diễn viên... nhưng mà là được chửi cùng nhau. Còn nói chuyện được với nhau là tình yêu đó còn sống mãi. Đừng bỏ cuộc.

Gần 18 năm chung lối, hôn nhân của mình cũng có lúc nọ lúc kia. Tuy nhiên, khi nào chúng mình cũng giữ một điều không thay đổi: luôn luôn thành thật với nhau. Xấu tốt gì cũng nói thật. Thế giới ngoài kia rộng lớn, phải chống chọi mệt mỏi thì gia đình nên là nơi ta được là chính mình. Trong vai trò người vợ, mình luôn tâm niệm và làm những điều này. Hết sức, hết lòng như thế mà không đuợc nữa thì ụp luôn cái nồi chứ biết sao giờ:

Đối với người vợ:

Hãy cho chồng những gì mà bồ nhí KHÔNG THỂ LÀM: Đối với chồng, người làm vợ thường có những vũ khí mà kẻ thứ 3 không bao giờ có cùng 1 lúc: tình yêu, con cái và sự kiên nhẫn. Để có được 3 điều này phải là một quá trình đồng cam cộng khổ. Không có tình yêu sẽ khó bắt đầu, không có con cái sẽ khó nối kết lâu dài và không có sự kiên nhẫn sẽ không có cái gọi là hôn nhân. Tình nhân có thể cho chàng đam mê xác thịt, sự hứng thú phút ban đầu nhưng thiếu 3 yếu tố trên không có nhiều mối tình tồn tại được.

MC Huyền Ny chia sẻ chuyện ba người chị em nên đọc - 2

Hãy cho chồng những gì mà bồ nhí có thể làm thú vui xác thịt phút ban đầu là thứ ma lực hút hai con người lại với nhau. Có bao giờ các nàng lơ là trong chuyện chăn gối với chồng mình? Nếu có...thậm chí không còn thời gian để quan tâm cho nhu cầu của chồng, thì các nàng phải xem lại. Lu bu con cái, bận rộn công việc, mệt rã rời thân xác...cũng phải gượng dậy mà học cách quan tâm. 1, 2 lần bỏ qua thì có thể thông cảm chứ không còn gần gũi nhau từ tháng này qua năm nọ mà đòi chồng khép chân lại đóng vai hiền thục thì có mà ảo tưởng. Thỉnh thoảng đóng cửa phòng lại, làm massage cho nhau, múa cột múa lửa nếu có làm được thì cũng nên thử. Hứng thú các nàng ạ! Ngoài ra, tình nhân còn cho chồng cả những cái gật đầu thông cảm. Con người ta đôi khi nói, chỉ mong có người lắng nghe. Lắng nghe hiệu quả là không tìm cách chỉ trích, không quan trọng ai đúng ai sai mà chỉ đơn giản là ngồi đó để người kia được nói.

Ngạn ngữ nước ngoài có câu định nghĩa về VỢ: cô ấy hội đủ ba vai trò trong cùng một con người, là 1 đầu bếp tài ba khi ở nhà bếp, là 1 quý cô đài cát khi ở phòng khách và là 1 con điếm khi vào phòng ngủ. Ngày nay, ngoài 3 phòng trên, phụ nữ khi ra ngoài còn là những cá nhân có thực lực và tài năng trong công việc. Kết hợp hết tất cả, cuối ngày mệt cũng te tua sơ mướp ấy nhỉ? Bởi thế tình nhân có thể nhan nhản ngoài đường nhưng vợ thì thường chỉ có một.

Phụ nữ làm hết tất cả mà chồng vẫn ra ngoài mèo mỡ thì hoặc người vợ đã mắt nhắm mắt mở cho chồng bao năm nay hoặc gặp phải anh chồng không bình thường. Đừng bù lu bù loa mà hãy dũng cảm đón nhận vấn đề: Nếu chồng không bình thường thì nên gửi đi bác sỹ thú y đi, chứ vợ đừng mất công chữa làm gì. Biết chồng luôn mèo mỡ mà ngày xưa không bỏ được vì nhiều lí do, giờ vẫn có thể bỏ nếu những lí do đó không còn quan trọng nữa hoặc không thì chấp nhận sống kiếp chung chồng. Đây là sự lựa chọn của riêng người phụ nữ, không ai ép và cũng không ai nên gây khó dễ.

Nếu phụ nữ chọn ở lại trong cuộc hôn nhân vì con cái thì không nên vì con cái khi sống trong một môi trường không có tình yêu sẽ trở thành những người lớn tật nguyền. Chúng không bao giờ hiểu được yêu thương đúng nghĩa nên chỉ biết tìm đến những tình yêu giống như ba mẹ chúng vậy, đau khổ nhưng không giải thoát cho nhau. Như thế tội nghiệp con cái của chúng ta lắm. Bao nhiêu năm nay chúng ta học được một điều: đàn ông họ sẽ không bao giờ thay đổi tính nết của mình, yêu được thì yêu luôn cả tính tốt và xấu của họ chứ đừng chờ mong sự thay đổi. Mỏi mòn lắm. Phụ nữ nên biết vậy để chọn một lối đi cho mình.

Đối với người chồng:

Nếu không muốn từ đây đến suốt cuộc đời chỉ ngủ với 1 người đàn bà thì đừng bao giờ cưới vợ. Ở không như vậy cho đã. Cặp kè, lên giường với bao nhiêu cô cũng chẳng ai có ý kiến. Làm như thế cũng chẳng có gì sai vì sống ở trên đời được một lần, hãy làm những gì phù hợp với mình. Đừng vì bạn mình cưới vợ sinh con mình cũng phải như thế. Bạn mình đã sẵn sàng còn mình thì chưa.

Nếu 40, 45 tuổi mới sẵn sàng thì hãy cưới. Đàn ông tuổi này ngày xưa thì sắp xuống lỗ chứ thời buổi này thì vẫn còn như trai tráng thanh niên. Phụ nữ còn bị áp lực của đồng hồ sinh học chứ đàn ông có áp lực gì đâu mà phải vội vàng. Nên hãy làm những gì cần làm, hưởng thụ những thứ mình thích và không nên mang thêm 1 sinh linh nào khác vào đời khi mình không thể ở đó để nuôi dưỡng. Tình dục không nhất thiết phải có con nếu hiểu biết an toàn tình dục. Hãy cưới vợ sinh con khi vui chơi đã chán chường, ổn định về sự nghiệp, thích sống chậm hơn và biết quan tâm đến hạnh phúc của người khác. Có vợ sinh con, đàn ông sẽ còn ít thời gian cho mình thế nên đừng vội vả.

MC Huyền Ny chia sẻ chuyện ba người chị em nên đọc - 3

Đàn ông chỉ có 2 kiểu người: người luôn mèo mỡ và người chọn cách sống không mèo mỡ. Nếu không có những ràng buộc về đạo đức và gia đình, được tự do mèo mỡ ai mà không thích. Đàn ông ai cũng thích phụ nữ xinh đẹp, mơn mỡn. Các anh cứ thử đẻ 2-3 lứa xem mình còn mơn mỡn không? Nếu còn thì các anh muốn mèo muốn mỡ kiểu gì bọn em cũng chìu.

Cái gì cũng có cái giá của nó. Có những người đàn bà sống cuồng nhiệt như những cơn bão, họ đến và cuốn anh vào trong những vòng xoáy, cuốn luôn nhà cửa, tài sản và để lại cho anh nhiều tổn thất. Anh còn vốn liếng, họ còn đến, không người này thì sẽ có người kia. Nhưng người đàn bà chịu trao cả đời cho anh, chịu sinh con và chăm sóc anh khi già cỗi chẳng có nhiều. Thế nên thế gian mới có từ tri kỷ.

Anh chán vợ nhưng có khi nào anh nghĩ vợ anh cũng chán anh không? Nhưng cô ấy đã không lao ngay vào vòng tay người đàn ông khác. Cô ấy cũng có hormone, cũng có nhu cầu, cũng mong muốn được yêu thương, chìu chuộng. Người ta không dễ gọi nhau bạn đời là vì thế. Nếu không đi được với vợ mình cả đời, tốt nhất hãy để cô ấy được đi trọn cuộc đời cô ấy theo cách cô ấy muốn. Hãy kết thúc một chuyện tình trước khi bắt đầu một chuyện tình mới. Đàn ông mà, có chơi có chịu chứ đừng để nhiều người đàn bà, con nhỏ phải khổ vì mình.

Đối với người thứ 3:

Nếu là người có nền tảng căn bản về đạo đức và gia đình, họ đã tự động ra đi ngay khi biết mình là người thứ 3. Người quyết ở lại, dù cho bất cứ lí do gì đi chăng nữa cũng chỉ là ngụy biện dưới lớp vỏ tình yêu. Hãy ra đi để khi đúng thời điểm sẽ là người thứ nhất của ai đó, tội gì phải là người thứ 3. Chúng ta ai cũng xứng đáng được hạnh phúc, được danh chánh ngôn thuận, dù là đàn ông hay đàn bà.

Có nhiều kiểu để chúng ta gặp được tri kỷ của đời mình, có người gặp nhau một cách tình cờ, người thì gặp gỡ trong tình huống đơn giản còn người thì phức tạp. Giả dụ đây là con đường đau khổ, nhiều thị phi một người phải đi qua để gặp tri kỷ của đời họ thì hãy bình tĩnh để không đánh mất bản thân.

Bước đầu tiên là hãy bước ra khỏi mớ bòng bong đó. Bước tiếp đến là chờ đợi. Chờ đợi để khi cuộc tình trước kết thúc với giấy trắng mực đen rõ ràng thì hãy bước vào. Tri kỷ của nhau cả một đời có thể đợi, vội vàng gì mà phải công khai. Xấu người, hổ ta và chẳng được ích gì. Người thứ ba mãi mãi không bao giờ được sự cảm thông của người đời, nếu không thế giới này đã loạn và đạo lý về hôn nhân hay gia đình được lập ra chỉ để làm kiểng cho vui? Tốt nhất hãy im lặng và chờ đợi nếu đó là tình yêu đích thực.

Sống trên đời ai cũng xứng đáng được yêu, nữ hoàng hay thường dân đều cần tình yêu nhưng đừng ích kỉ khi để tình yêu của mình làm tổn thương người khác. Tình yêu đích thực luôn có thể đợi.

Theo TT/Theo FB Huyền Ny (Khám phá)