MC Thành Trung chia sẻ về mẹ và bạn gái

Ngày 12/12/2015 09:00 AM (GMT+7)

Những giọt nước mắt đã rơi trên khuôn mặt của anh chàng MC vốn thân thiện, vui vẻ.

Trên màn ảnh cũng như ngoài đời, nhắc đến Thành Trung là người ta nghĩ ngay đến anh chàng MC luôn vui vẻ, thân thiện và hài hước. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, Thành Trung cũng là một người rất giàu cảm xúc...

Tôi gặp Thành Trung vào buổi trưa, khi anh đang tranh thủ nghỉ giữa các buổi ghi hình liên tiếp từ sáng tới tối muộn. Trong những câu chuyện của mình, người ta có thể dễ dàng cảm nhận được tình cảm thiêng liêng mà anh dành cho người mẹ đã khuất của mình, người đã dành cả cuộc đời để từng bước dõi theo anh.

Đôi mắt anh trở nên đỏ hoe, cố kìm nén những giọt nước mắt đang trực trào ra khi nhắc về mẹ. Nhưng rồi, dù có cố gắng thế nào thì Thành Trung cũng không thể chiến thắng được cảm xúc thật của mình, những giọt nước mắt đã rơi trên khuôn mặt của anh chàng MC vốn chỉ xuất hiện với những nụ cười trước công chúng.

- Là một người rất gần gũi với mẹ, hẳn cuộc sống của anh đã thay đổi rất nhiều trước sự ra đi của mẹ?

Thực ra, nhiều lúc tôi không dám nghĩ đến sự thay đổi ấy. Đó là nỗi đau mà đến tận bây giờ vẫn chưa hề nguôi ngoai. Tôi luôn tự nhủ mình phải mạnh mẽ và rồi vùi lấp bản thân vào công việc để tạm quên đi sự ra đi của mẹ. Thậm chí, hiện tại, tôi rất ít khi về nhà bởi về cũng chỉ có một mình, các anh chị đều ở riêng và có cuộc sống riêng. Bây giờ, mỗi lần về là mỗi lần thêm buồn vì mọi thứ vẫn như cũ mà ba mẹ thì đã không còn nữa. Trước đây, mỗi khi đi làm mẹ đều đợi tôi về dù có khuya đến mấy. Bây giờ mẹ mất rồi...chẳng còn ai đợi tôi mỗi khi đi làm về....

- Dường như anh rất được mẹ chiều chuộng ?

Dù là con út trong nhà nhưng từ nhỏ, mẹ không bao giờ tỏ ra chiều chuộng  tôi. Tuy nhiên, bằng những hành động của mẹ, tôi biết mẹ luôn là người ủng hộ, tin tưởng tôi. Có được thành công trên con đường sự nghiệp như ngày hôm nay, một phần rất lớn là nhờ sự ủng hộ của mẹ với tôi. Cả gia đình từng không ủng hộ khi tôi chuyển từ thể thao sang nghệ thuật. Bố và các anh luôn muốn tôi có một công việc phù hợp với truyền thống của gia đình. Mẹ tôi thì không hề nói gì, mẹ chỉ lặng lẽ ở bên và ủng hộ tôi bằng những hành động dù rất nhỏ của mình.

 "Với tôi, mẹ là khán giả lớn nhất..." - MC Thành Trung chia sẻ.

Những ngày đầu bước vào nghề, tôi chỉ được diễn ở những sân khấu quần chúng nhưng lần nào mẹ cũng đi xem. Sau này, cho đến khi tôi được xuất hiện thường xuyên trên tivi, mẹ vẫn giữ thói quen đó. Gần như không có chương trình nào của tôi mà mẹ không xem. Từ chương trình sớm nhất lúc 5 giờ sáng hay đến tận đêm khuya. Mẹ chưa từng khen mà chỉ ủng hộ tôi lặng lẽ, âm thầm như vậy và tôi biết mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Dù không nói ra nhưng tôi biết mẹ tự hào và hạnh phúc khi tôi ở trên sân khấu và được làm điều mình thích. Với tôi, mẹ là khán giả lớn nhất của cuộc đời mình.

- Chia tay với vợ cũ, phải sống xa con gái, ba mẹ lại cùng mất trong một thời gian ngắn. Quá nhiều cú sốc tinh thần lớn xảy đến liên tiếp như vậy, hẳn người phụ nữ ở bên cạnh anh hiện tại đã giúp anh rất nhiều để vượt qua những khó khăn đó?

Đó là may mắn lớn của tôi khi có Ngọc Hương ở bên cạnh. Tất nhiên, nếu so sánh với mẹ thì vô cùng khập khiễng nhưng Hương là người hiểu và đã ở bên cạnh tôi, chia sẻ với tôi mọi khó khăn trong cuộc sống. Nếu như thời điểm này không có cô ấy chắc chắn tôi sẽ rất khó để vượt qua mọi chuyện bởi chỉ lao đầu vào công việc thôi thì không đủ. Ngoài giờ làm việc tôi vẫn phải trở về với hiện thực, trở về với cuộc sống thực tại với những mất mát lớn của mình. Và khi ấy, Hương đã ở bên tôi, giúp tôi nguôi ngoai đi phần nào những nỗi buồn.

  MC Thành Trung hạnh phúc bên Ngọc Hương, bạn gái hiện tại của anh.

- Trên báo, Thu Phượng từng nói anh là người gia trưởng, không muốn cô ấy quay trở lại với công việc, với sân khấu và đó là lý do khiến gia đình tan vỡ. Vậy bạn gái hiện tại của anh? Với tính chất công việc của một tiếp viên hàng không thường xuyên phải di chuyển chắc chắn sẽ không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Liệu công việc Ngọc Hương có ảnh hưởng đến tình cảm hiện tại cũng như trong tương lai của hai người?

Thực tế, tôi không hề muốn nhắc đến những điều đã qua, nhất là chuyện gia đình bởi tôi là ai, là người như thế nào thì hãy để thời gian và những người bên cạnh tôi trả lời. Khi chúng ta nghe được điều gì đó phải luôn nghe từ hai phía để hiểu được vấn đề, còn nếu chỉ nghe từ một phía mà đã vội vã kết luận về một con người thì tôi cho rằng như vậy là chưa xác đáng. Bản thân tôi luôn ủng hộ những người phụ nữ theo đuổi công việc bên cạnh gia đình, con cái. Tuy nhiên, còn tuỳ vào công việc đó là gì. Còn tính chất công việc của Ngọc Hương, tương lai không ai có thể nói trước được điều gì nhưng hiện  tại dù rất bận rộn, chúng tôi vẫn có thời gian dành cho nhau, yêu thương và quan tâm đến nhau.

- Vậy anh và Ngọc Hương khi nào sẽ tính đến chuyện “về chung một nhà”?

Không có gì thay đổi thì điều đó sẽ xảy ra trong một tương lai rất gần. Hiện tại, gia đình tôi vẫn đang có tang. Ngay khi làm tròn trách nhiệm báo hiếu với ba mẹ chúng tôi sẽ tiến đến những bước tiếp theo. Tất nhiên là nếu khi ấy vẫn còn hạnh phúc và yêu nhau như bây giờ (Cười).

- Rất cảm ơn Thành Trung về buổi trò chuyện!

Theo Y.N (Một Thế Giới)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt