MC Trấn Thành âm thầm kêu gọi dàn nghệ sĩ quyên góp 250 triệu đồng cho con gái Mai Phương

Ngày 03/04/2020 16:18 PM (GMT+7)

Lo lắng cho cuộc sống của bé Lavie sau khi nữ diễn viên Mai Phương qua đời, Trấn Thành đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ với số tiền không nhỏ. 

Diễn viên Mai Phương vừa qua đời ở tuổi 35 do căn bệnh ung thư phổi, để lại con gái nhỏ Lavie gần 7 tuổi khiến khán giả không khỏi xót xa. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong giới nghệ sĩ cũng chạnh lòng trước cảnh mất mẹ của bé Lavie.

Mới đây, MC Trấn Thành đã công khai số tiền mà anh âm thầm đứng ra kêu gọi từ các đồng nghiệp để lập quỹ gửi tặng bé Lavie - con gái Mai Phương. Cụ thể, nam MC nổi tiếng thống kê được con số 300 triệu đồng, trong đó bản thân anh gửi tặng 30 triệu đồng, Thu Minh, Trúc Nhân, Tuấn Trần gửi 20 triệu đồng, Bằng Kiều, Tiến Luật, Bảo Anh, Ngọc Thanh Tâm… cũng hỗ trợ 10 triệu cùng nhiều mạnh thường quân khác. 

MC Trấn Thành âm thầm kêu gọi dàn nghệ sĩ quyên góp 250 triệu đồng cho con gái Mai Phương - 1

Một người bạn chụp màn hình đoạn chia sẻ của Trấn Thành trong group kín về việc đứng ra quyên góp giúp đỡ con gái Mai Phương cùng các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

Trong số tiền 300 triệu đó, Trấn Thành chia sẻ rõ sẽ trích 250 triệu đồng mở sổ tiết kiệm cho bé Lavie. 50 triệu đồng còn lại được anh chia đều, gửi tặng cho 2 nghệ sĩ Mạc Can và Hoàng Lan để trang trải cuộc sống và viện phí. Hành động của nam MC cùng các nghệ sĩ trong showbiz Việt thể hiện rõ tinh thần "lá lành đùm lá rách", khiến nhiều người cảm kích. 

Là một nghệ sĩ giàu cảm xúc và từng gắn bó với Mai Phương trong một số chương trình khi cô còn sống, MC Trấn Thành đã rất đau lòng trước sự ra đi của đồng nghiệp ở tuổi còn quá trẻ. Ngày biết tin Mai Phương mất, anh đã viết đoạn chia sẻ khá dài trên trang cá nhân. 

"Số phận, đôi khi thấy nó xử hẹp bạn quá! Bắt người ta xinh đẹp làm chi mà tình duyên thì lận đận, sự nghiệp cũng không mấy suôn sẻ, cố gắng vượt qua hết mọi khó khăn, vừa có được tý niềm vui và hi vọng lại đối diện với bệnh nan y. Cho đến khi ra đi cũng ngay một thời điểm không thuận lợi cho mọi người đến bên bạn để nói một lời tạm biệt. Nghĩ mà tức! Quá sức chịu đựng", nam MC chia sẻ.

MC Trấn Thành âm thầm kêu gọi dàn nghệ sĩ quyên góp 250 triệu đồng cho con gái Mai Phương - 3

Trấn Thành cũng mới chia sẻ ca khúc "Cánh hồng phai" hát tặng Mai Phương.

XEM VIDEO: Món quà đặc biệt Trấn Thành dành tặng Mai Phương khiến nhiều người nghẹn lòng.

Trấn Thành mong nữ đồng nghiệp ra đi được thanh thản, và khẳng định chắc chắn mọi người, trong đó có anh sẽ luôn dõi theo cô: "Cuộc đời nó chơi không đẹp với bạn, bạn không đấu với nó nữa. Nghỉ ngơi Phương nhé! Hết đau rồi, không đau nữa đâu. Về một nơi mà bạn được thanh thản, nhẹ lòng và sẽ luôn mỉm cười mỗi khi quay đầu lại, thấy được những ánh mắt yêu thương của nhiều người dõi theo, trong đó có tôi. Kiếp sau phải thật hạnh phúc nhé! Và phải cao thật cao cơ, cô gái kiên cường ạ! Yên nghỉ, Mai Phương".

Trước đó, phía Ốc Thanh Vân và Trịnh Kim Chi cũng cho biết nhiều nghệ sĩ đang trong giai đoạn quyên góp, ủng hộ, nhằm giúp đỡ phần nào cho cuộc sống của con gái Mai Phương sau này. Trước mắt, Ốc Thanh Vân đã xin được học bổng toàn phần ở một trường quốc tế, có thể hỗ trợ Lavie học phí cho đến lớp 12.

MC Trấn Thành âm thầm kêu gọi dàn nghệ sĩ quyên góp 250 triệu đồng cho con gái Mai Phương - 4

Ốc Thanh Vân cùng các nghệ sĩ đang cố gắng giúp Mai Phương hoàn thành di nguyện bằng cách chung tay chăm sóc, giúp đỡ bé Lavie.

Cũng theo Ốc Thanh Vân, bạn bè của Mai Phương như Takej Minh Huy, Trương Bảo Như… đang theo dõi sát sao cuộc sống của bé Lavie sau khi mẹ ra đi, cố gắng để bé được phát triển trong điều kiện tốt nhất. “Ốc vẫn sẽ luôn bên cạnh và lo cho Lavie bằng tất cả sức mình, cùng với những người luôn kề cận Mai Phương, và bây giờ là cùng với tất cả mọi người. Cả nhà yên tâm, hiện con vẫn an toàn và được chăm sóc tốt”, cô cho biết.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mc-tran-thanh-am-tham-keu-goi-dan-nghe-si-quyen-gop-2...

Con gái Mai Phương liên tục hỏi bố Phùng Ngọc Huy: Mẹ ngủ khi nào thức dậy?
Nhiều người xót xa khi nghe câu chuyện con gái Mai Phương vẫn gọi điện hàng ngày cho bố ruột, mong chờ mẹ thức dậy. 
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành