Con gái Mai Phương liên tục hỏi bố Phùng Ngọc Huy: "Mẹ ngủ khi nào thức dậy?"

Ngày 02/04/2020 12:01 PM (GMT+7)

Nhiều người xót xa khi nghe câu chuyện con gái Mai Phương vẫn gọi điện hàng ngày cho bố ruột, mong chờ mẹ thức dậy. 

XEM VIDEO: Trấn Thành hát "Cánh hồng phai" tiếc thương Mai Phương.

Nhiều ngày sau khi Mai Phương qua đời, giới nghệ sĩ và khán giả vẫn chưa hết xót xa bởi nữ diễn viên ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Hơn hết, nhiều người thương cảnh con gái gần tuổi 7 của Mai Phương sớm phải rời xa mẹ, không được ở cạnh bố.

Mới đây, bạn gái của Phùng Ngọc Huy - bố ruột của bé Lavie vừa có những chia sẻ trên mạng xã hội. Cô cho biết anh luôn theo dõi, cập nhật tình hình sức khoẻ của Mai Phương trong suốt thời gian cô bị bệnh, đến lúc qua đời và những câu chuyện xoay quanh quyền nuôi dưỡng con gái. 

con gai mai phuong lien tuc hoi bo phung ngoc huy: "me ngu khi nao thuc day?" - 1

Phùng Ngọc Huy vẫn thường xuyên liên lạc từ Mỹ để hỏi thăm sức khoẻ con gái Lavie.

Đan Kim cho biết, Phùng Ngọc Huy vẫn thường xuyên gọi cho con gái bằng Facetime và rất đau lòng khi bé Lavie luôn nhắc về mẹ. Cô bé chỉ biết mẹ đang ngủ và hỏi: "Ba Huy ơi, mẹ Phương ngủ khi nào thức dậy vậy ba Huy?".

Cô kể: "Tôi viết lên vài dòng để trả lời cho những anh chị đã thương xót và lo lắng cho bé Lavie. Hiện bé vẫn đang được ở với người giúp bé từ lúc 2 tuổi đến nay. Giờ mẹ mất rồi thì bé vẫn còn ở đó vì vẫn quen ở đó, hiện không ở với bà ngoại.

Chuyện riêng tư tôi không muốn nhắc nhiều trên đây. Tôi chỉ biết Huy vừa gọi về, hai cha con vẫn nói chuyện Facetime. Cũng như thường lệ mỗi ngày. Bé luôn muốn nói chuyện với ba Huy... Lavie hỏi: 'Ba Huy ơi, mẹ Phương ngủ khi nào thức dậy vậy ba Huy?'. Tôi nghe như xé lòng".

con gai mai phuong lien tuc hoi bo phung ngoc huy: "me ngu khi nao thuc day?" - 3

Đan Kim, bạn gái của Phùng Ngọc Huy ở Mỹ vừa có chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngoài ra, bạn gái của Phùng Ngọc Huy còn cho biết anh sẽ sớm làm thủ tục, tìm cách đón bé Lavie qua Mỹ để đoàn tụ với bố, nhận trách nhiệm nuôi dưỡng và chăm sóc con gái. Theo chia sẻ từ Đan Kim, sau khi hết dịch COVID-19 và giải quyết xong xuôi chuyện giấy tờ, Phùng Ngọc Huy sẽ về Việt Nam tìm gặp bé Lavie.

Đan Kim cho biết: "Tôi nghĩ mất mẹ và người duy nhất bé cần là ba. Tôi cũng rất mong mọi chuyện sẽ tốt với Huy và bé. Tạm thời cho qua mùa dịch và Huy xong mọi thứ sẽ về và tìm mọi cách để đón bé qua".

Về phía mình, Đan Kim luôn sẵn lòng giúp đỡ và mong mỏi ngày hai cha con đoàn tụ. "Và tôi cũng không muốn nhìn những hình ảnh Mai Phương đã mất rồi, hãy để họ được yên. Không nên tag và gửi vì tất cả tôi đã xem trên báo chí. Chuyện này xin kết thúc và tôi sẽ không nhắc lại nữa", nữ ca sĩ thẳng thắn.

con gai mai phuong lien tuc hoi bo phung ngoc huy: "me ngu khi nao thuc day?" - 4

Theo chia sẻ của bạn gái, Phùng Ngọc Huy sẽ sớm làm thủ tục đưa bé Lavie sang Mỹ để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Được biết, quãng thời gian từ lúc Mai Phương phát hiện căn bệnh ung thư phổi cho đến lúc qua đời, Phùng Ngọc Huy cũng gặp nhiều áp lực. Anh bị cộng đồng mạng chỉ trích, dùng nhiều lời lẽ không hay, thậm chí nhắc lại câu chuyện đã vô tâm bỏ rơi mẹ con Mai Phương 7 năm trước đó.

Theo chia sẻ từ chủ một thương hiệu ở Mỹ đang hợp tác với Phùng Ngọc Huy, dư luận đã khiến bố của bé Lavie mất việc. Người này bênh vực khi biết rằng suốt nhiều năm qua, Phùng Ngọc Huy vẫn không bỏ mặc Mai Phương và con gái. Ở Mỹ, mỗi tháng anh đều gửi quà và tiền chu cấp nuôi con về Việt Nam cho Mai Phương trang trải. Chính người này từng trực tiếp về nước trao tận tay cho Mai Phương. Những việc làm này, Phùng Ngọc Huy chưa từng lên tiếng với báo chí, khiến khán giả không hiểu và oán trách anh trong suốt thời gian qua.

Người này cũng chia sẻ ước nguyện của Mai Phương khi còn sống là mong con gái sớm được về với bố. Anh mong khán giả hay ngưng chửi rủa Phùng Ngọc Huy và tỉnh táo nhìn nhận lại sự việc, vì cuộc sống và tương lai tốt đẹp của bé Lavie sau này.

con gai mai phuong lien tuc hoi bo phung ngoc huy: "me ngu khi nao thuc day?" - 5

Mặc dù đã chia tay nhiều năm nhưng Phùng Ngọc Huy vẫn quan tâm đến mẹ con Mai Phương từ xa, chu cấp một phần cho cuộc sống của cả hai.

Trước đó, Ốc Thanh Vân cũng từng chia sẻ việc ai sẽ nuôi dưỡng bé Lavie sau khi qua đời. Cô nói: "Chuyện này không đơn giản như mang về một món đồ, một con búp bê mà là một con người. Trước đó, cũng nhiều người ngỏ ý với Phương chuyện nhận nuôi Lavie nhưng Phương không muốn. Mình nghĩ Phương sợ, ví dụ vào nhà mình, tuy có điều kiện nhưng mình vẫn còn vài đứa con nhỏ, con Phương có thể không được lo như con mình. Trên hết, mình tôn trọng quyết định của Phương. Hiện tại, gia đình vẫn chăm lo cho bé rất tốt.

Mình thương, mình giúp chứ mình không thể can thiệp vào những cái việc gia đình được. Nếu như có cần gì mình sẽ sẵn sàng hỗ trợ, bởi đây là việc của mình từ lâu rồi, tuy nhiên nó cũng sẽ ở một mức nào đó thôi. Chứ nếu ở được với gia đình, ông bà thì tốt hơn rồi còn nếu không thì phải có cách sao cho hợp lý".

con gai mai phuong lien tuc hoi bo phung ngoc huy: "me ngu khi nao thuc day?" - 6

Ốc Thanh Vân cho biết sẽ luôn theo dõi, hỗ trợ chăm sóc bé Lavie và đảm bảo an toàn cho con gái Mai Phương.

Mới đây, cô cũng đã lên tiếng khẳng định bé Lavie vẫn được chăm sóc tốt và sẽ làm mọi cách để bảo vệ bé: “Ốc vẫn sẽ luôn bên cạnh và lo cho Lavie bằng tất cả sức mình, cùng với những người luôn kề cận Mai Phương, và bây giờ là cùng với tất cả mọi người. Cả nhà yên tâm, hiện con vẫn an toàn và được chăm sóc tốt.

Tôi đã làm hết sức vai trò của một người bạn đến những phút cuối cùng. Tôi mong muốn được bình yên trở về cuộc sống thường ngày, chăm lo cho con và gia đình nhất là trong lúc dịch bệnh. Nỗi đau mất con nó đau đớn lắm! Người lớn tuổi, đặc biệt là ba của Phương cũng đã quá sức trong mấy tháng trời ròng rã ở bệnh viện nên cho họ được nghỉ ngơi, có một đêm ngủ thật yên giấc.

Cũng mong mọi người nhớ rằng trong số những người ở lại còn có bé con. Càng nhắc lại chuyện này chỉ càng làm tổn thương bé lâu dài”.

Về những ồn ào thời gian qua xoay quanh đoạn clip ghi lại cảnh mẹ ruột mắng chửi Mai Phương lúc cô đang nằm giường bệnh, Ốc Thanh Vân muốn dư luận ngừng công kích ông bà: "Tôi không muốn ông bà bị công kích đâu, và chắc chắn Phương cũng không muốn, dù sự giận dữ là có lí do. Họ lớn tuổi rồi, họ cũng mệt rồi! Mọi lời kể tội, giãi bày hay giải thích bây giờ không còn quan trọng nữa, điều quan trọng nhất là Lavie".

Những ngày qua, bạn bè, đồng nghiệp của Mai Phương đang đồng lòng, chung sức lập quỹ hỗ trợ Lavie ăn học cho đến năm 18 tuổi. Trịnh Kim Chi, Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như đang thảo luận để tìm ra phương án tốt nhất, vì việc lập quỹ phải dựa trên tham vấn từ luật sư và có chữ ký của người giám hộ. Về chuyện bé được ai bảo hộ, chăm sóc thì chỉ có Mai Phương và luật sư (người lập di chúc cho cô) biết.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/be-lavie-lien-tuc-hoi-phung-ngoc-huy-sau-khi-mai-phuong-qua-doi...

Mai Phương những ngày cuối đời: Đau đớn và suy sụp tinh thần, từng muốn ký giấy từ con
2 người bạn thân kề cạnh Mai Phương vừa có những chia sẻ về khoảng thời gian cuối đời của nữ diễn viên khiến ai đọc cũng xót xa.
Kỳ Dương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt bị bệnh
Tin hay đừng bỏ lỡ