Đừng tưởng lấy chồng Tây là sung sướng, vợ chồng Phương Vy cũng thường xuyên cãi vã

Ngày 13/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Hạnh phúc là thế nhưng Phương Vy cũng bày tỏ với các cô gái: Đừng mơ mộng cuộc sống màu hồng khi kết hôn với chồng ngoại quốc.

XEM THÊM VIDEO: Hậu trường buổi chụp hình của gia đình Phương Vy với mẹ chồng Tây.

Ngày nay, việc chọn chồng ngoại quốc trở thành một xu hướng mới của chị em phụ nữ. Không ít người chọn cách yêu một anh chàng ngoại quốc với mong muốn thoải mái trong chuyện tình cảm và kèm theo đó là ước muốn đổi đời… 

Trong showbiz cũng có nhiều người đẹp nên duyên cùng chồng Tây và ca sĩ Phương Vy là một trong số đó. Phương Vy kết hôn cùng ông xã Sean Trace 3 năm trước và nay có một cô "công chúa" nhỏ xinh xắn.

Đừng tưởng lấy chồng Tây là sung sướng, vợ chồng Phương Vy cũng thường xuyên cãi vã - 1

Mới đây, "bà mẹ bỉm sữa" xuất hiện trong một show truyền hình trên VTV2 và có nhiều tâm sự với MC Nguyên Khang về việc  chọn chồng Tây hay chồng Ta.

ĐỪNG MƠ MỘNG HÔN NHÂN MÀU HỒNG VỚI CHỒNG NGOẠI QUỐC

Tại show Bốn mùa yêu thương, khi được MC Nguyên Khang nhắc đến chuyện nhiều chị em phụ nữ cho rằng lấy chồng nước ngoài thì cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc và sung sướng hơn, nữ ca sĩ thẳng thắn đáp trả: “Không thể nói đàn ông ngoại quốc chiều vợ, cho vợ tất cả những gì mà vợ thiếu, đã có rất nhiều chị em vỡ mộng khi qua nước ngoài lấy chồng và gặp phải những anh chàng bạo lực”. 

Đừng tưởng lấy chồng Tây là sung sướng, vợ chồng Phương Vy cũng thường xuyên cãi vã - 2

Trầm ngâm một lúc, nữ ca sĩ "Lúc mới yêu" nhấn mạnh, không quan trọng chồng Đông hay Tây mà quan trọng là người mình yêu như thế nào

Phường Vy chia sẻ: "Đối với Vy không có gì là tuyệt đối cả, màu da hay cuốn passport của người đàn ông không nói lên được điều gì cả nếu mình không dành thời gian tìm hiểu. Thậm chí tìm hiểu 3-4 năm cũng chưa chắc sẽ rõ về người đàn ông đó nếu mình không ở cùng nhà với người đàn ông đó.”

Đồng thời cô cũng có lời khuyên cho chị em phụ nữ: “Khi yêu phải tìm hiểu thật kỹ xem người đàn ông có sẵn sàng đi cùng mình không, đừng bao giờ đi theo trào lưu lấy chồng ngoại quốc, cái gì đã là trào lưu thì không mang tính chất lâu dài được. Đàn ông nào cũng vậy, bản thân người phụ nữ phải hiểu người đàn ông của mình. Đừng dại dột lấy chồng ngoại quốc với mong muốn phụ thuộc vào kinh tế. Và Vy không bao giờ ngại chủ động với đàn ông, nếu gặp một người đàn ông tốt. Gặp đàn ông tốt phải tận dụng cơ hội”.

Đừng tưởng lấy chồng Tây là sung sướng, vợ chồng Phương Vy cũng thường xuyên cãi vã - 3

Với Phương Vy, hạnh phúc luôn bắt nguồn từ sự yêu thương chân thành, không phải cứ lấy một chàng trai đến từ nước ngoài là cuộc sống sẽ êm đẹp và tròn vẹn.

Cô cho rằng cuộc sống hôn nhân trong gia đình Việt hay gia đình có hai yếu tố Đông – Tây đều khó có thể tránh khỏi xung đột và tranh cãi. Vì vậy chúng ta đừng quá mơ mộng về cuộc sống hôn nhân màu hồng với chồng ngoại quốc.

Nữ ca sĩ tâm sự: “Một năm đầu Phương Vy và chồng thường xuyên xảy ra các cuộc cãi vã, nhưng những cuộc tranh cãi đó với mong muốn là tìm ra điểm chung để hai người cùng nhìn nhận và sửa đổi. Đến thời điểm hiện tại thì mọi chuyện khá êm xuôi”.

Chia sẻ chuyện riêng tư, cô đầy tự hào tiết lộ hóm hỉnh về gia đình mình: “Vợ chồng Vy ở chung với ba mẹ, mỗi lần vợ chồng cãi nhau, ba mẹ đều xuất hiện, tưởng con gái bị ăn hiếp, ai ngờ toàn con gái ăn hiếp chàng rể không à”. 

Đừng tưởng lấy chồng Tây là sung sướng, vợ chồng Phương Vy cũng thường xuyên cãi vã - 4

Nói đến vấn đề cãi vã, Phương Vy tâm sự khi 2 người Đông – Tây về sống chung một nhà, chúng ta nên dự trù trước là sẽ có rất nhiều chuyện xung đột xảy ra do có nhiều khác biệt.

Cô nói: “Bất đồng nhiều lắm, văn hóa, ngôn ngữ… Cách sống của phương Tây họ khác mình. Đặc biệt là về văn hóa, bởi văn hóa phương Tây thoải mái lắm, họ rất tự lập và không thích sống phụ thuộc, may mắn thay là ba mẹ của tôi cũng khá hiện đại, không phân biệt nên anh chồng tôi cũng dễ hòa nhập hơn”.

ĐÀN ÔNG VIỆT TRÊN 40 NGẠI BÀY TỎ CẢM XÚC VỚI VỢ

Bằng trải nghiệm của bản thân, cô tiếp tục so sánh sự khác nhau khi bày tỏ cảm xúc, tình yêu thương của hai nền văn hóa Đông – Tây: "Chia sẻ cảm xúc như yêu thương, chủ động ôm hay hôn chồng đối với Vy rất khó, vì người Việt ngại thể hiện tình cảm, yêu thương.” 

Đừng tưởng lấy chồng Tây là sung sướng, vợ chồng Phương Vy cũng thường xuyên cãi vã - 5

Phương Vy và ông xã Sean Trace.

Người ta thường nói, phụ nữ đôi khi không nên gồng gánh một mình, phải tạo điều kiện để đàn ông quan tâm đến gia đình nhiều hơn, cảm giác được chở che người phụ nữ.  Nhưng với Phương Vy lại khác, cô chia sẻ: “Tôi và chồng đều thích tự lập và tôi đã tự lập từ nhỏ, tôi thích sống một cuộc sống độc lập. Nếu mọi người luôn nghĩ đàn ông phải là người che chở cho phụ nữ thì đối với Phương Vy lại khác, tôi thích che chở cho người khác hơn là người khác che chở cho mình”.

Cô tiếp tục tâm sự rằng mình thích sống ở Việt Nam hơn, gần bố mẹ và thích con gái có thể nói càng nhiều ngôn ngữ càng tốt: “Nếu đi du lịch cùng chồng ở nước ngoài thì được, còn Vy thích sống ở Việt Nam hơn. Vy muốn con gái nói được nhiều ngôn ngữ, hiện tại đang sử dụng cả tiếng Việt và tiếng Anh.”

Đừng tưởng lấy chồng Tây là sung sướng, vợ chồng Phương Vy cũng thường xuyên cãi vã - 6

Tổ ấm hạnh phúc của cặp đôi bên "công chúa" đầu lòng.

Trả lời câu hỏi của Nguyên Khang về việc nhận định cảm xúc của đàn ông Tây - đàn ông Việt, từ quan sát của mình, Phương Vy cho rằng: “Đàn ông Việt Nam dưới 30 thường dễ bày tỏ cảm xúc, còn đàn ông Việt Nam trên 40 khó bày tỏ tình cảm với vợ và người yêu hơn. Nhưng đối với đàn ông Tây thì chuyện bày tỏ tình cảm với vợ con là chuyện thường ngày bất kể ở độ tuổi nào, họ rất dễ bày tỏ sự yêu thương”.

Tuy đàn ông Việt ngại thể hiện tình cảm nhưng cô cho rằng lại hào phóng ở một điểm khác mà MC Nguyên Khang đùa rằng đó là “nỗi khổ” của họ: “Đàn ông Tây ở những buổi hẹn hò thường để cho người phụ nữ tự trả phần ăn của họ, khi cưới nhau về một nhà thì mới hết mực chăm lo cho cô ấy. Còn đàn ông Việt thường gồng gánh từ lúc hẹn hò luôn.”

Tình yêu và hôn nhân là điều tuyệt vời nhất của con người, dù kết hôn với người Á Đông hay phương Tây thì điều quan trọng nhất là sự thấu hiểu, thông cảm và luôn luôn nâng tầm giá trị của mình. Bởi đó là cách tốt nhất để có thể tìm được mảnh ghép còn lại hoàn hảo cho cuộc sống của chính mình.

Sao Việt 24h: Mẹ bỉm sữa Phương Vy dở khóc dở cười, phải đi mượn quần trước giờ diễn
Mang nhầm đồ diễn, Phương Vy mượn quần của trợ lý và phải may vá trong cánh gà trước giờ lên sân khấu.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phương Vy