Mẹ chồng bay từ Hà Lan về Việt Nam chăm sóc Liêu Hà Trinh: "Tôi và con dâu như gắn bó từ kiếp trước"

Dương Vũ - Ngày 19/05/2023 00:01 AM (GMT+7)

Sau khi tìm hiểu và sống chung, mẹ chồng Liêu Hà Trinh cho rằng giữa mình và con dâu có mối liên kết đặc biệt từ kiếp trước.

Sau đám cưới với ông xã doanh nhân diễn ra vào cuối năm ngoái, MC Liêu Hà Trinh đang ở trong giai đoạn hạnh phúc nhất khi sắp bước vào hành trình làm mẹ với nhiều háo hức, chờ mong quý tử chào đời.

Ở tháng thứ 8 của thai kỳ, người hâm mộ cảm nhận nguồn năng lượng tích cực của Liêu Hà Trinh khi cô chia sẻ rất nhiều clip, bài viết nói về hành trình mang thai bé Luka, cách chăm sóc bản thân, kết nối với em bé trong bụng. Nữ tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng cho biết tâm lý cô thoải mái trước ngày lâm bồn, một phần nhờ ông xã thấu hiểu và sự chăm sóc tận tâm của mẹ chồng.

Để chuẩn bị đón con trai chào đời, ông xã Liêu Hà Trinh đã thay đổi không gian sống rộng hơn, mua sắm mọi đồ dùng cần thiết cũng như "tậu" cả xe mới làm quà tặng quý tử. Mẹ chồng nữ MC cũng từ Hà Lan bay về Việt Nam để chăm sóc nàng dâu.

MC Liêu Hà Trinh và mẹ chồng là khách mời đặc biệt của chương trình Eva Chatting với chủ đề Điều con chưa nói.

MC Liêu Hà Trinh và mẹ chồng là khách mời đặc biệt của chương trình Eva Chatting với chủ đề "Điều con chưa nói".

Xuất hiện trong Eva Chatting số đặc biệt Điều con chưa nói, MC Liêu Hà Trinh tâm sự đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ khi cô lần đầu xuất hiện với mẹ chồng trong một chương trình, cùng với bé Luka trong bụng. Bà Mã Ngọc Trang - mẹ chồng của nữ MC cũng có dịp thổ lộ nhiều cảm xúc với nàng dâu.

Mẹ chồng bay từ Hà Lan về Việt Nam chăm sóc Liêu Hà Trinh: amp;#34;Tôi và con dâu như gắn bó từ kiếp trướcamp;#34; - 2

- Lần đầu nghe con trai kể về bạn gái, cảm xúc và suy nghĩ của mẹ Trang thế nào?

Bà Ngọc Trang: Anh Khoa gặp Trinh trong chuyến du lịch về Việt Nam thăm quê. Sau khi trở lại Hà Lan, Khoa thông báo đã có bạn gái và muốn kết hôn. Lúc đầu tôi tưởng con đùa, nhưng Khoa tuyên bố: "Chuyến này con cưới thiệt". Lúc đó tôi lo lắng, sợ con trai mình chưa tìm hiểu kỹ. Tuy nhiên Khoa nói: "Con không biết, nhưng cảm giác bạn gái điều gì cũng giống mẹ. Tuy chưa tìm hiểu nhiều nhưng con thấy Trinh có hiếu với gia đình, hòa đồng vui vẻ như mẹ. Như vậy là con thấy đủ rồi".

Lần đầu gặp khi Trinh đến Hà Lan thăm gia đình, tôi đã cảm nhận mình và con dâu có mối duyên, sự gắn kết đặc biệt. Tôi từng nghĩ Trinh có thể là con gái của mình kiếp trước (cười). Từ lúc Khoa gặp Trinh, tôi chưa có bất kỳ điều gì chê trách hay phàn nàn về nàng dâu này. Điều gì Trinh chưa biết thì đã có mẹ giúp đỡ, ngược lại sẽ có những điều tôi chưa rõ thì Trinh giúp mẹ. Tôi lúc nào cũng đứng sau lưng Trinh. Chẳng hạn, con không biết nấu cơm ngon thì mẹ nấu (cười). Nhiều lúc tôi thấy Trinh cố gắng lắm, thấy mẹ nấu nướng thì luôn đòi phụ dù chuyện cơm nước không phải là thế mạnh của Trinh.

- Sau nhiều tháng sống chung, mẹ Trang đánh giá thế nào về nàng dâu?

Bà Ngọc Trang: Với tôi, Trinh là người phụ nữ có đạo đức, biết yêu thương mọi người xung quanh. Tôi không cần một nàng dâu cao sang nhưng phải có đôi mắt có sự cảm thông và trái tim yêu thương, biết cách đối xử tử tế với những người khó khăn hơn mình. Điều này tôi thấy ở Trinh rất nhiều.

Mẹ chồng bay từ Hà Lan về Việt Nam chăm sóc Liêu Hà Trinh: amp;#34;Tôi và con dâu như gắn bó từ kiếp trướcamp;#34; - 3

- Ngược lại, khi làm con dâu của mẹ Trang, Liêu Hà Trinh cảm thấy thế nào?

MC Liêu Hà Trinh: Thấy sướng lắm (cười). Ban đầu khi mới tìm hiểu và qua Hà Lan gặp gỡ gia đình Khoa, Trinh chưa có nhiều kỹ năng. Những chuyện bếp núc như làm bánh tét, nấu bữa cơm ngon, ngay cả sử dụng máy rửa chén tôi cũng không rành. Lúc đó, Trinh quan sát thấy mẹ Trang một tay lo cửa hàng bán khoai tây, một tay đút cháo cho đứa cháu 2 tuổi. Một mình bà còn lo bếp núc, chuẩn bị bữa cơm có đầy đủ món mặn, canh xào… Sau bữa cơm, chưa kịp nghỉ ngơi thì mẹ lại đi dọn dẹp những thứ bừa bộn vừa nấu, bao gồm cả quán ăn để chuẩn bị cho ngày mai buôn bán. Chưa kể bà phải nghe Khoa tâm sự, giải quyết những mâu thuẫn nếu có của 2 anh em… 

Lúc đó, Trinh thấy mẹ Trang là "nữ cường" trong mắt mình. Bà như siêu nhân, vừa xử lý việc chân tay, vừa chăm sóc con cháu, giải quyết những mối quan hệ trong gia đình Việt Nam - Hà Lan… và còn là chỗ dựa tinh thần cho 2 con trai. Trinh nghĩ mình lúc đó khác mẹ, vì mình chỉ giỏi việc kiếm tiền ngoài xã hội, sống cho bản thân chứ không thể so với hình ảnh người phụ nữ chu toàn như vậy. Trinh ngưỡng mộ nhưng chưa từng nghĩ bà sẽ mẹ chồng của mình trong tương lai.

Khi tạm biệt các thành viên trong gia đình Khoa để trở về, mọi người cho Trinh cảm giác tất cả đều rất chân thành. Nước mắt Trinh tự nhiên trào ra lúc đó, thấy thương và bắt đầu cảm nhận họ như người thân của mình.

Mẹ chồng bay từ Hà Lan về Việt Nam chăm sóc Liêu Hà Trinh: amp;#34;Tôi và con dâu như gắn bó từ kiếp trướcamp;#34; - 4

- Đây có lẽ là giai đoạn Liêu Hà Trinh đang cảm thấy hạnh phúc nhất?

MC Liêu Hà Trinh: Trinh nghĩ mình là người may mắn (cười). Có thể Trinh có năng lượng cùng tầng số hoặc lựa chọn đúng bạn đời. Lần đầu tiên gặp Khoa, anh ấy không nói về bản thân, thế mạnh hay những chiến tích tình trường như những người hay "quét" app hẹn hò. Anh ấy nói về mẹ rất nhiều, dành phân nửa thời gian của lần đầu gặp mặt chỉ để nói về mẹ. Anh thương bà vì vất vả lo cho con cháu, chia sẻ ảnh của mẹ và kể chuyện gia đình tại Hà Lan. 

Mình nhận ra một người đàn ông nghĩ nhiều về người phụ nữ quan trọng trong đời họ với nhiều cảm xúc như vậy, thì chắc chắn tương lai sẽ là người cha tốt. Anh Khoa rất thật thà, hẳn bởi vì có một người mẹ đã tạo điều kiện cho anh được sống thật với cảm xúc của mình. Khi gặp mẹ Trang ngoài đời, Trinh càng tin bà đã tạo cho con trai một môi trường giáo dục quá tốt, để con tự phát triển, tự học, tự lập và luôn hướng về gia đình, nhưng cũng không quên có sự tham vọng và cầu tiến ngoài xã hội. 

Quan trọng, Trinh học được rất nhiều điều tử tế từ mẹ Trang, sự bao dung, hy sinh và chu toàn cho cả gia đình. Bà không nghĩ nhiều cho bản thân, không sắm sửa túi xách, hàng hiệu hay của cải để riêng. Mẹ lúc nào cũng nghĩ những người xung quanh đã đủ đầy chưa, thay vì nhìn bản thân trước đã ổn chưa. Trinh thương mẹ từ lúc ấy và mong được đồng hành với bà trong một gia đình.

Mẹ chồng bay từ Hà Lan về Việt Nam chăm sóc Liêu Hà Trinh: amp;#34;Tôi và con dâu như gắn bó từ kiếp trướcamp;#34; - 5

- Với sự kết nối và thấu hiểu như vậy, mẹ Trang đồng hành và giúp đỡ nàng dâu thế nào trước khi có Luka?

Bà Ngọc Trang: Tôi luôn sẵn sàng ở cạnh Trinh. Có đêm, tôi không ngủ được, cũng không hay con dâu đang trăn trở trong phòng. Sáng hôm sau, tôi mang điện thoại qua dặn Trinh những thứ chưa sắm cho Luka. Trinh bảo đêm qua cũng không ngủ, ngồi viết những thứ cần cho ngày em bé chào đời. Tôi thấy mình và con gái có sự liên kết. Tôi không nghĩ mình và Hà Trinh có mỗi kiếp này ở cùng nhau đâu, có thể cả 2 đã gắn bó từ kiếp trước. Tôi không coi Trinh là con dâu mình mà xem là con gái. Tới mức, Khoa nhiều lúc cảm giác bị "ra rìa" khi mẹ chồng nàng dâu như mẹ con ruột (cười).

MC Liêu Hà Trinh: Trinh nghĩ những điều tốt đẹp luôn được nuôi dưỡng theo quá trình. Chẳng hạn Trinh thấy mẹ Trang tốt với mình, bản thân không thể nghĩ đó là điều hiển nhiên vì con dâu đang mang bầu. Ngược lại, Trinh thấy bà chăm sóc cho gia đình trong tình trạng sức khỏe chưa tốt, vừa lo cho 2 con, vừa lo cho cháu nhỏ… Vì vậy, Trinh luôn suy nghĩ và muốn giúp đỡ bà từ những việc nhỏ nhất có thể làm.

Mẹ Trang tâm sự bà là người giản dị, không cần được tặng đồ đắt tiền, chỉ cần 5-6 giờ chiều con cái rảnh chở mẹ đi vòng quanh ngắm thành phố, đi chợ hoặc đơn giản là nấu một bữa cơm thật ngon… Đó là những điều hạnh phúc nhỏ nhoi của bà. Mọi thành viên trong gia đình đều có nhu cầu chăm sóc người khác và được chăm sóc. Khi nhận thấy điều đó, Trinh tin mình sẽ có những cách kết nối tốt hơn.

Mẹ chồng bay từ Hà Lan về Việt Nam chăm sóc Liêu Hà Trinh: amp;#34;Tôi và con dâu như gắn bó từ kiếp trướcamp;#34; - 6

Mẹ chồng bay từ Hà Lan về Việt Nam chăm sóc Liêu Hà Trinh: amp;#34;Tôi và con dâu như gắn bó từ kiếp trướcamp;#34; - 7

- Ở góc độ mẹ chồng - nàng dâu, Liêu Hà Trinh và mẹ Trang nhận thấy có nhiều điểm chung. Đó là gì?

MC Liêu Hà Trinh: Mình nghĩ đó là sự thẳng thắn. Nếu để ý trong story hay clip đời thường, mọi người sẽ thấy Trinh cười rất thoải mái và mẹ Trang cũng vậy. Khi được lựa chọn giữa sự kiện sôi động vui vẻ hay đi từ thiện, đi chùa, thì mẹ chồng - con dâu đều có chung suy nghĩ sẽ làm những việc giúp đỡ mọi người. Ngay cả chuyện ăn uống, ông xã thường rất thoải mái, trong khi Trinh và mẹ hay xem những phần nào còn dư nhiều sẽ gói về, để dành cho bữa ăn lần sau và tránh lãng phí.

Bà Ngọc Trang: (cười) Ngày xưa Khoa hay cằn nhằn chuyện tôi gói đồ ăn về, giờ thì tôi buồn cười vì con mình "ghét của nào trời trao của nấy". Ngoài ra, tôi thấy 2 mẹ con giống nhau ở sự cần cù và sống có đạo đức. Tôi nghĩ đã là một người phụ nữ thì mình phải sống tốt, muốn dạy con trong tương lai cũng cần phải có đạo đức.

Ngoài mẹ ruột, MC Liêu Hà Trinh may mắn có thêm mẹ chồng thấu hiểu.

Ngoài mẹ ruột, MC Liêu Hà Trinh may mắn có thêm mẹ chồng thấu hiểu.

- Dù hòa hợp nhưng thực tế khi sống chung, chuyện mẹ chồng nàng dâu bất đồng quan điểm là điều khó tránh khỏi. Những lúc mâu thuẫn xảy ra, cả 2 giải quyết bằng cách nào?

Bà Ngọc Trang: Tôi và con gái không có mâu thuẫn, nhưng chuyện bất đồng quan điểm thì có. Chẳng hạn, tôi nêu ý kiến về việc chăm sóc cháu nội là Luka chào đời phải cho bé uống nước, thì Trinh không đồng ý. Có thể mình sử dụng kinh nghiệm thời xưa để áp dụng vào cuộc sống, nhưng Trinh và Khoa là người học hỏi nhiều nên các con chia sẻ đúng thì mẹ phải lắng nghe. Nhưng khi các con có ý kiến không đúng, tôi vẫn cãi (cười). Như chuyện Trinh không chuẩn bị quần áo dài đủ ấm sau sinh. Ban đầu Trinh không chịu, tôi cũng phải chuẩn bị cho con, kể cả mứt gừng cho con ăn ấm bụng. Sau này thì con dâu cũng nghe lời mình.

Những bất đồng ý kiến luôn xảy ra trong mỗi gia đình, nhưng bản thân tôi hay vợ chồng Trinh - Khoa không để bụng. Vì mọi người đều thẳng thắn nên khi thấy chưa đúng, tôi đều nói rõ với các con. Tôi chịu học hỏi từ các con nên nếu các con có ý kiến thuyết phục thì tôi sẵn sàng lắng nghe.

Nhìn lại, tôi cảm ơn Trời Phật rất nhiều. Ngày xưa tôi vất vả để lo cho các con có cuộc sống tốt. Bây giờ ổn định thì mình có con dâu hiểu chuyện, sắp tới có thêm một cháu nội. Tôi chỉ cầu mong gia đình có sức khỏe, luôn vui vẻ là đủ.

MC Liêu Hà Trinh: Trinh thấy có mẹ chồng như một người chị gái, người bạn tri kỷ bên cạnh sẽ đỡ đần rất nhiều thứ cho người phụ nữ, tâm lý nàng dâu cũng nhẹ nhàng và năng lượng trong nhà luôn vui vẻ, không có tâm lý đề phòng hay phải giữ kẽ để diễn vai "con dâu tốt". Khi ở cùng nhà với mẹ, Trinh thấy lúc nào cũng thoải mái, mình được sống với đúng cảm xúc. Nhận ra điều ấy, Trinh thấy mẹ chồng là người rất quan trọng trong cuộc sống của 2 vợ chồng, kể cả sau này khi có bé Luka.

Mẹ chồng bay từ Hà Lan về Việt Nam chăm sóc Liêu Hà Trinh: amp;#34;Tôi và con dâu như gắn bó từ kiếp trướcamp;#34; - 9

- Khi các con xảy ra những bất hòa, một bên là con dâu, một bên con ruột, thì mẹ Trang thường xử lý ra sao?

Bà Ngọc Trang: Chuyện vợ chồng khó tránh khỏi những lúc không hiểu nhau, nhưng tôi thấy Trinh và Khoa không đến nỗi to tiếng. Mà thường thì tôi đứng về phía con dâu (cười). Những lúc ấy, Khoa chỉ biết nói: "2 mẹ con một băng nữa rồi". Nhưng nói chung chuyện đó hiếm lắm, vì các con lớn rồi và đều biết cách xử lý khi có vấn đề.

- Để duy trì mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, thì cách các thành viên yêu thương nhau là điều quan trọng. Vậy mẹ Trang và Liêu Hà Trinh "trao yêu thương" thế nào?

Bà Ngọc Trang: Mỗi lần Trinh đi đâu về là quà một bàn tặng mẹ (cười). Trinh rất thường thể hiện tình cảm, ngày nào cũng hỏi mẹ có muốn ăn cái này, cái kia không. Trinh quan tâm từng ly từng tí tới các thành viên khác trong gia đình.

MC Liêu Hà Trinh: Mẹ Trang thể hiện sự yêu thương bằng hành động mỗi ngày, mỗi giờ. Khi Trinh thức dậy, bước vào nhà tắm là mẹ Trang bên ngoài đã dọn gọn gàng chăn gối. Mình vừa bước ra để coi giường chiếu thì bên trong nhà tắm mẹ đã dọn sạch sẽ, khô ráo. Trinh hay đùa nhà lúc nào cũng có bà tiên (cười). Khi Trinh bước ra lúc 9 giờ sáng, bếp đã có sẵn đồ ăn.

Hồi xưa lúc mẹ chưa về Việt Nam thì 2 vợ chồng thường đặt đồ ăn ngoài để tiện công việc. Nhưng khi có mẹ, sáng sớm nào cũng có cơm canh, nước ép đủ món đợi 2 vợ chồng dậy. Chưa xong bữa này thì mẹ đã chuẩn bị nước tắc mật ong cho Trinh… Đó như một niềm vui mỗi ngày bởi bà lúc nào cũng muốn dành điều tốt nhất cho con.

Bà Ngọc Trang: (cười) Nhiều lúc tôi không phải thương Trinh hết đâu, tôi thương cháu Luka đấy. Mỗi lần Trinh vào nhà tắm xong là mình phải dọn vì sợ sàn ướt trơn, Trinh lỡ may té "trúng" cháu nội (cười). Tôi tính trước hết, dọn dẹp những thứ có thể gây nguy hiểm cho con khi mang thai. Nhiều lúc thấy cảnh Trinh bầu nặng nề, sợ con đi nhanh nguy hiểm nhưng Trinh bảo: "Con khỏe lắm, không sao đâu mẹ!". Xưa tôi mang thai Khoa cực lắm nên sau này con dâu có bầu, mình cũng lo đủ đường. May mắn, Trinh mang bầu nhẹ nhàng, không xảy ra điều gì cả.

XEM VIDEO: Tâm sự của MC Liêu Hà Trinh dành cho mẹ chồng và giọt nước mắt của mẹ Trang khi nói về nàng dâu.

XEM VIDEO: Tâm sự của MC Liêu Hà Trinh dành cho mẹ chồng và giọt nước mắt của mẹ Trang khi nói về nàng dâu.

- Cảm ơn những chia sẻ của mẹ Trang và MC Liêu Hà Trinh!

MC Liêu Hà Trinh và chồng sung sướng ngồi xích lô để bạn è cổ đạp, chú rể phấn khích đứng cả lên xe
Sáng 10/10, lễ vu quy của MC Liêu Hà Trinh và chồng là doanh nhân Anh Khoa đã diễn ra tại TP.HCM, lấy cảm hứng từ hình ảnh đám cưới của bố mẹ 30 năm về trước.

Liêu Hà Trinh

Dương Vũ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trò chuyện với người nổi tiếng