MC Liêu Hà Trinh ra mắt cuốn sách thứ 5, lan toả sự bình an sau mùa dịch COVID-19

Tiểu Minh - Ngày 10/11/2021 00:09 AM (GMT+7)

Nữ tác giả mong muốn gửi gắm lời chúc bình an thiết thực nhất đến mọi người thông qua cuốn sách mới mang tên "Giỏ trái cây".

Giỏ trái cây là quyển sách thứ 5 của tác giả Liêu Hà Trinh, vừa lên kệ vào cuối tháng 10/2021. Tuy vẫn là tuyển tập thơ, văn và tùy bút như những ấn phẩm trước, nhưng với sự trở lại lần này, Liêu Hà Trinh không chỉ mang theo những hương vị mới mà còn cả hình ảnh nhân văn mang tên tình người trong giai đoạn "thành phố bệnh".

MC Liêu Hà Trinh ra mắt cuốn sách thứ 5, lan toả sự bình an sau mùa dịch COVID-19 - 1

Nữ MC 8X liên tục ra mắt nhiều cuốn sách mang giá trị tích cực trong những năm gần đây.

Trong mỗi "đứa con tinh thần", Liêu Hà Trinh đều mang những câu chuyện chân thật nhất, chắt lọc từ cuộc sống cá nhân và mọi người xung quanh, phản chiếu dưới góc nhìn tích cực để chính người đọc tự nghiệm ra giá trị. Với Giỏ trái cây, cô hy vọng quyển sách sẽ tiếp nối chuỗi hành trình góp thêm giá trị của sự lạc quan và yêu thương.

MC Liêu Hà Trinh ra mắt cuốn sách thứ 5, lan toả sự bình an sau mùa dịch COVID-19 - 3

Sau gần 2 tuần lên kệ, "Giỏ trái cây" của tác giả - MC Liêu Hà Trinh đang trở thành cuốn sách được nhiều bạn đọc chia sẻ trên mạng xã hội.

Khi nói về sự ra đời của cuốn sách, Liêu Hà Trinh cho biết nhờ những thùng trái cây, rau củ… được bạn bè khắp nơi gửi về, giúp đỡ nhau vượt qua mùa dịch, mà bản thân cô có thêm tư liệu để hoàn thành tác phẩm này trong thời gian ngắn. Nữ tác giả 8X chia sẻ, hình ảnh "giỏ trái cây" luôn gắn liền với sự thăm hỏi, quan tâm, với mong muốn những người xung quanh được bình an, khoẻ mạnh, sung túc và an lành. 

Ngoài ra, cô còn cho biết thêm: "Đối tượng mà tôi hướng tới trong cuốn sách này không chỉ là người yêu văn thơ, mà còn là những người có đời sống eo hẹp về mặt tinh thần, dễ bị cuốn theo cơm, áo, gạo, tiền. Tôi nghĩ nó phù hợp tâm trạng của con người trong thời điểm này, đi từ cảm xúc chông chênh, bế tắc, đến những giây phút cho phép bản thân được thả lỏng".

Đặc biệt, toàn bộ số tiền thu được từ sáng tác mới này sẽ được nữ MC đóng góp vào Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Nữ MC kiêm tác giả nổi tiếng cho rằng tuy đây chỉ là một hành động nhỏ, nhưng nó giống như một "giỏ trái cây" gửi đến mọi người, mong tất cả sẽ tiêm phòng đầy đủ, vững lòng vượt qua giai đoạn khắc nghiệt này. 

MC Liêu Hà Trinh ra mắt cuốn sách thứ 5, lan toả sự bình an sau mùa dịch COVID-19 - 4

Dù xuất phát điểm là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp, Liêu Hà Trinh tự nhận mình có niềm đam mê mãnh liệt với viết lách, thậm chí có cảm giác "nghiện cầm bút".

Liêu Hà Trinh từng tâm sự: "Những cuốn sách tôi viết, nhiều ý kiến cho rằng đó không phải là tác phẩm quá xuất sắc, nhưng họ đồng ý cho nó 4 sao vì cảm thấy được kể câu chuyện của chính mình qua câu từ dung dị. Cũng có người bình luận: 'Tôi không biết sự nổi tiếng có phải điều đem lại lượng fan cho chị ấy không, nhưng đó là những cuốn sách bạn nên đọc'. Những ý kiến như thế làm tôi thấy ấm lòng".

MC Liêu Hà Trinh mượn việc viết sách để trị liệu cảm xúc, ra tác phẩm thứ 4 ấn tượng
Sau thành công của 3 tác phẩm trước đó gồm tập thơ, tản văn, MC Liêu Hà Trinh tiếp tục hành trình cầm bút của mình khi cho ra mắt đứa con tinh thần...

Liêu Hà Trinh

Theo Tiểu Minh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao

Video chọn lọc