"Mẹ đơn thân" Xuân Lan tự hào vì chưa từng phải dùng đòn roi để dạy con

Ngày 20/12/2016 10:23 AM (GMT+7)

Nữ siêu mẫu cho biết cô không dùng đòn roi để dạy con mà luôn khuyến khích, động viên con gái.

Mới đây, bà mẹ đơn thân Xuân Lan làm nhiều khán giả không khỏi ngạc nhiên khi bật mí phương pháp nuôi dạy con trong tập 1 show truyền hình thực tế “Oh! My Baby” vừa được phát sóng. Thông qua những công việc thường ngày như vệ sinh cá nhân, chuẩn bị bữa sáng, lau dọn nhà cửa, mua sắm,… Xuân Lan đưa ra những thử thách nhỏ để khuyến khích con gái thực hiện. Sau khi hoàn thành những việc mẹ giao, bé Thỏ sẽ nhận được lời động viên cùng phần thưởng từ mẹ.

Xuân Lan được một người bạn chia sẻ về cách dạy con này và áp dụng trong suốt 4 năm qua. “Tôi chia sẻ, tôi tâm sự, nhờ vả hoặc yêu cầu, khen ngợi chứ không bao giờ hét lên và sử dụng đòn roi với con mình cả”, Xuân Lan cho biết.

Khi con gái mắc lỗi, cô nhẹ nhàng động viên để con tự rút kinh nghiệm. Cô cũng nâng cao kỹ năng nhận thức về thế giới xung quanh của bé Thỏ bằng nhiều trò chơi nhỏ, điển hình như nhuộm màu trứng,…

Giám đốc catwalk của hàng loạt chương trình thời trang lớn chia sẻ từ ngày có bé Thỏ, cô tranh thủ thời gian rỗi trong ngày để chăm sóc, chơi với con

Những ngày đi làm về khuya, cô vẫn “dặm” sữa cho con gái 4 tuổi. Khoảng thời gian hai mẹ con nói chuyện nhiều nhất là lúc Xuân Lan đưa con đi học. Chính vì thế, cô tận dụng quãng thời gian quý giá này để hiểu thêm về những tâm tư, tình cảm của bé.

Xuân Lan cho biết, bé Thỏ là động lực giúp cô sống hạnh phúc, yêu đời 

Đây cũng là lý do mà cô quyết định chia sẻ cuộc sống của một bà mẹ độc thân với khán giả và truyền thông qua chương trình “Oh my baby”.

amp;#34;Mẹ đơn thânamp;#34; Xuân Lan tự hào vì chưa từng phải dùng đòn roi để dạy con - 8

Khi được hỏi về mục đích tham gia chương trình, cô bày tỏ mong muốn giúp các ông bố, bà mẹ có hoàn cảnh như cô sẽ biết chọn cách nuôi dạy con tốt nhất, mang lại điều tốt đẹp nhất cho các thiên thần nhỏ của mình. 

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao