Mẹ ruột Diễm My 9x qua đời ở tuổi 58, dàn sao Việt xót xa gửi lời chia buồn

Ngày 22/04/2019 10:30 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên vừa thông báo tin mẹ ruột qua đời, hưởng thọ 58 tuổi khiến bạn bè đồng nghiệp và người hâm mộ xót xa.

Trên trang Facebook cá nhân, Diễm My 9x vừa thông báo tin buồn mẹ ruột qua đời tại TP.HCM, hưởng thọ 58 tuổi. Theo tin từ quản lý của cô, mẹ nữ nghệ sĩ qua đời đột ngột tại bệnh viện sau khi bệnh cũ tái phát. 

Diễm My đã thay ảnh bìa và ảnh đại diện thành màu đen, đồng thời nhắn nhủ: “Xin mọi người thông cảm trong lúc này Diễm My không thể nhận các cuộc gọi hay trả lời tin nhắn”.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, các nghệ sĩ như diễn viên Mai Phương, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, diễn viên Mai Thu Huyền, NTK Đỗ Mạnh Cường, siêu mẫu Xuân Lan, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, ca sĩ Trương Quỳnh Anh, MC Ốc Thanh Vân, đạo diễn Hồng Ánh... đã gửi lời hỏi thăm, chia buồn đến gia đình nữ diễn viên Gái già lắm chiêu.

Nhiều người sững sờ trước thông tin mẹ ruột Diễm My 9x qua đời.

Được biết thời thiếu nữ, mẹ của Diễm My 9x là người ít nhiều dính dáng đến nghệ thuật: thành viên đội văn nghệ quần chúng tổ hợp may Bình Minh (H.Nhà Bè), vũ công không chuyên Đoàn cải lương Sài Gòn 3.

Cũng chính mẹ là người đã đưa Diễm My 9x đến với ánh sáng trường quay. Mới 3 tuổi, sau một lần đi “casting” cùng mẹ, nữ diễn viên đã trúng tuyển vai chính cho phim Vụ án Thanh Nga. “Cũng từ đó, tôi với mẹ như hình với bóng, mẹ kiêm luôn vai trò quản lý số một của tôi”, người đẹp từng giãi bày với truyền thông.

Mẹ ruột nữ diễn viên là tất cả cuộc sống của cô, cũng là người đưa cô đến với nghệ thuật.

Ngay cả khi con gái đã có chút tiếng tăm trong làng giải trí, thì bà vẫn có mặt “trên từng cây số” để làm trợ lý đắc lực: chạy đi mua cơm, mở túi lấy chiếc áo, sửa lại mái tóc cho con và kiêm luôn vai trò “giám đốc hình ảnh” khi chạy tới chạy lui làm “phó nháy”. Diễm My 9x diễn trước ống kính thì mẹ cô liền ngồi… ké bên đạo diễn, nhìn monitor rồi góp ý cùng con với mong muốn cho vai diễn của con được tròn trịa nhất, ít ra là trong mắt “đạo diễn mẹ”.

Có người còn nói vui: “Trong bán kính vài mét, cứ thấy Diễm My 9x là có mẹ, và ngược lại”.

Diễm My 9x tiết lộ, mẹ là tất cả cuộc sống của cô, bởi thế cô không muốn mẹ phải đơn độc sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với ba. Cô muốn làm cho mẹ vui bằng cách đưa mẹ đến trường quay để mẹ được giao tiếp với mọi người, cũng để mẹ yên tâm về con gái. “Nhà có một mẹ một con, tôi thì ngày đêm theo đoàn phim, ở nhà mẹ lại quẩn quanh làm bạn với… cái bếp và chiếc tivi, hiu quạnh lắm!”.

Diễm My 9x ngại nhắc về bạn trai thiếu gia, đề phòng đồng nghiệp nữ vì sợ bị cắn ngược
Diễm My cho biết, cô luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu, đặc biệt là với công việc diễn xuất.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ