Mẹ Wanbi kể về những ngày cuối của con

Ngày 25/07/2013 14:27 PM (GMT+7)

“Cháu không muốn gia đình đưa vào bệnh viện trong thời khắc cuối”.

Wanbi Tuấn Anh - chàng ca sĩ trẻ được nhiều người yêu mến đã bỏ lại cuộc sống sau lưng mà ra đi nhẹ nhàng trong sự nuối tiếc của hàng vạn người hâm mộ. PV đã được nghe mẹ ca sỹ trẻ bạc mệnh này chia sẻ về những tháng ngày cuối cùng của anh!

Không muốn vào viện trong thời khắc cuối

Chúng tôi đến tư gia Wanbi chia buồn cùng gia đình anh. Con hẻm nhỏ nhuộm trắng sắc hoa hồng. Còn sớm nhưng đã khá đông người đến viếng chàng ca sĩ trẻ. Mẹ của Wanbi Tuấn Anh, bà Nguyễn Thị Minh Tâm cố nén xúc động nói lời cảm ơn đáp trả thịnh tình khách viếng. Bà nghẹn lời khi chia sẻ với phóng viên rằng: “Wanbi đã chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo một cách lạc quan nhất và đến khoảnh khắc cuối đời ra đi thật nhẹ nhàng”.

 “Wanbi Tuấn Anh thực hiện ca phẫu thuật tại Singapore hồi tháng 4 và đến nay thì không trụ được nữa. Wanbi không hề muốn gia đình phải lo buồn gì về chuyện còn hay mất bởi tâm lý đã sẵn sàng. Vì vậy cháu không muốn gia đình đưa vào bệnh viện trong thời khắc cuối. Nhưng thấy Wanbi sốt cao quá nên gia đình có đưa cháu đến bệnh viện tìm cách hạ sốt, sau đó thì chuyển về nhà. Không lâu sau đó thì Wanbi hôn mê và nhẹ nhàng ra đi. Tuấn Anh chỉ có băn khoăn vào phút cuối là không biết mẹ và em sẽ sống ra sao…” - nói đến đây, bà Tâm trào nước mắt, nấc nghẹn.

me wanbi ke ve nhung ngay cuoi cua con - 1
Hình ảnh hạnh phúc ngày nào của mẹ con Wanbi Tuấn Anh giờ không còn nữa.

Khách viếng đám tang Wanbi Tuấn Anh, ngoài giới văn nghệ sĩ còn rất nhiều người hâm mộ chàng ca sĩ trẻ. Thùy Trang, một nữ sinh viên tại TPHCM nói rằng em không chỉ ngưỡng mộ Wanbi ở tài năng nghệ thuật mà còn ở cách sống rất “lành” và lạc quan. “Từ lúc biết Wanbi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo đến nay, em và các bạn yêu mến Wanbi vẫn dõi theo cuộc sống và hoạt động nghệ thuật của anh ấy thông qua phương tiện truyền thông, facebook… Wanbi luôn làm đủ mọi cách để những người quan tâm đến anh bớt lo lắng, kể cả những người hâm mộ anh ấy…” - nữ sinh viên Thùy Trang lặng đi khi nhắc đến hình ảnh Wanbi đẩy lên facebook của mình hồi tháng 11/2012 với dòng chú thích “I’m okie” (Tôi ổn).

Đám tang chàng ca sĩ trẻ Wanbi yên ắng không tiếng kèn trống như thường lệ. Chỉ có tiếng nhạc lòng từ trái tim của những người yêu mến đến viếng anh vào phút cuối. Bà Tâm cho biết, Wanbi muốn được tiễn đưa bằng những cánh hồng trắng thanh tao. Ước nguyện cuối đời này của Wanbi Tuấn Anh được người thân và anh chi em văn nghệ sĩ cùng những người hâm mộ gắng hoàn thành. Khách đến viếng chàng ca sĩ trẻ vận toàn trang phục trắng với những cành hồng trắng trên tay.

Không màng hai chữ “sân si”

Wanbi Tuấn Anh tên thật là Nguyễn Tuấn Anh, năm nay tròn 26 tuổi. Không chỉ nở rộ tài năng âm nhạc với các giải thưởng “Ca sĩ trẻ triển vọng” của Làn Sóng Xanh, Wanbi còn là gương mặt sáng giá trong lĩnh vực điện ảnh với giải thưởng “Gương mặt ấn tượng” trong một cuộc thi do Tạp chí Điện ảnh TPHCM tổ chức hồi năm 2005.

me wanbi ke ve nhung ngay cuoi cua con - 2
Wanbi Tuấn Anh và hình ảnh hạnh phúc bên mẹ và em gái.

Mẹ của Wanbi nói rằng, trong tâm tưởng của con mình không có hai chữ “sân si” bởi cá tính thuần hậu, hiền lành. Giới văn nghệ sĩ thì hầu như ai cũng gật đầu phong tặng Wanbi danh hiệu “hiền nhất showbiz Việt”. Ca sĩ Đan Trường nói với chúng tôi rằng: “Wanbi là người rất hiền lành và cầu tiến”. Còn nữ diễn viên Quỳnh Anh thì nghẹn ngào: “Cách đây ít ngày vừa nhắc đến Wanbi với gia đình, không ngờ hôm nay phải gặp với cành hồng trắng trên tay…”. Di sản nghệ thuật của chàng ca sĩ trẻ để lại tuy không nhiều bởi anh ra đi quá chóng vánh, nhưng tình cảm mà Wanbi để lại trong lòng mọi người là không ít và khó phai.

“Lúc còn sống, Wanbi nói sẵn lòng nghe theo số mệnh không chút sợ hãi khi biết căn bệnh hiểm nghèo của mình. Cháu nó chỉ sợ sự chia ly mà thôi. Wanbi muốn mình được tiễn đưa bởi những cánh hồng trắng đẹp”, mẹ của Wanbi Tuấn Anh nói trong nước mắt.

Theo Đỗ Bá (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Wanbi Tuấn Anh qua đời
Tin hay đừng bỏ lỡ