Minh Chánh làm xấu mặt đàn ông Việt

Ngày 26/11/2013 12:45 PM (GMT+7)

Phi Thanh Vân nhận xét "ông bầu" Minh Chánh không không phải người quân tử.

Những ngày qua, scandal Võ Hoàng Yến bị ông bầu hải ngoại Minh Chánh lên báo tố lừa tình, tiền không chỉ thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng mà con khiến khá nhiều người trong giới showbiz giật mình. 

Từng là một chân dài đã được "nếm mùi" cặp đại gia, nên Phi Thanh Vân dường như rất thông cảm cho Võ Hoàng Yến và bày tỏ sự bất bình đối với Minh Chánh. Trong câu chuyện chia sẻ dưới đây, "nữ hoàng dao kéo" chẳng ngại nhận xét ông bầu này không đáng mặt làm đàn bà, một người không quân tử và đang làm xấu mặt cánh đàn ông Việt.

Minh Chánh làm xấu mặt đàn ông Việt - 1
Á hậu Võ Hoàng Yến và Minh Chánh.

'Nếm mùi' đại gia từ năm 20 tuổi

- Chính xác là khi nào chị mới được “nếm mùi” đại gia? 

Tôi cũng từng yêu say đắm đại gia như bao cô gái mới lớn khác. Năm 20 tuổi, tôi có quen một người đàn ông. Anh ấy đổi điện thoại cho tôi liên tục. Đó là một người có chức, có quyền ngoài Hà Nội. Anh ta nói đã ly di vợ, không có con, sống cô đơn và buồn bã.

Tôi hỏi tại sao xa vợ, anh ấy nói, vì vợ anh "lãnh cảm". Anh ly thân vì muốn cô ấy cảm thấy "thoải mái" lúc đó. Thật ra tôi chẳng hiểu thế nào là "lãnh cảm" như anh ấy nói lúc đó. Mỗi khi về Hà Nội, anh chỉ điện thoại cho tôi vào ban ngày thôi, với lý do là muốn dành thời gian cho bố mẹ vào buổi tối. Nhưng khi ở Sài Gòn, anh lại nói chuyện với vợ giọng rất nhẹ nhàng, kiểu như "anh chuẩn bị ngủ, ngày mai họp với đối tác sơm, em và con ngủ đi nhé, hôn em...".

Tôi nghe mà tin cứ như thắt lại. Tôi chưa biết cư xử thế nào, chỉ đứng lặng người cho tới khi anh quay ra và giật mình thấy tôi. Tôi lặng lẽ nhìn sâu vào đôi mắt của anh. Tôi khóc, chạy một mạch đi lấy túi xách rồi ra đón taxi về. Sau đó anh điện thoại rất nhiều lần, nhưng tôi không bắt máy vì quyết định "giải tán".

 - Thường thì trong những mối quan hệ giữa chân dài với đại gia sẽ có một điểm chung nào?

Tôi là một người sống rất thẳng thắn và để ý kỹ càng những mảnh đời xung quanh mình, đọc thật nhiều số phận trên báo chí để có thêm kiến thức cho mình và cho những vai diễn trong phim. Chuyện người đẹp yêu đại gia vốn là đề tài muôn thuở, ngày nay càng bùng phát, giống như núi lửa phun trào. Người đẹp thì nhiều, nhưng "đại gia" lại rất hên xui. Đeo mác "đại gia" thì dễ thấy, nhưng để được gặp "đại gia" thật cũng mỏi mắt. Nhiều người được thì ít, mà bị lừa thì nhiều. Nói là người đẹp đi săn đại gia nhưng thật ra lại bị người ta săn lại.

Mọi người từ bên ngoài nhìn vào sẽ thấy những điều tưởng chừng rất đơn giản và cứ nghĩ, đã là gái đẹp thì sướng thật đó, dễ kiếm tiền, chỉ cần cặp được bồ giàu thì sẽ có người lo cho tất cả. Tuy nhiên, tôi đã thấy quá nhiều mảnh đời gần như 90% bị mất nhiều hơn là được, hoặc cái được chẳng thấm thía bằng cái mất, thậm chí còn bị lừa trắng tay.

Minh Chánh làm xấu mặt đàn ông Việt - 2
Nữ diễn viên Phi Thanh Vân.

Dễ kiếm như "chiến tích" mà các người đẹp gom được từ các ông bồ "đại gia" đó là những bộ cánh hàng hiệu, những chiếc điện thoại đời mới, cùng bao nhiêu là mỹ phẩm, trang sức và đặc biệt có thể đó là một chiếc xe hơi để “lượn lờ đỡ buồn khi vắng anh”. Nhưng ai biết rằng, sau khi chia tay cuộc tình chóng vánh đó, thì người phụ nữ thường mất được hơn là có nhiều.

- Chị có đồng ý rằng, chân dài có quyền cặp đại gia và ngược lại không?

Từ ngày xưa, người đẹp được tiến cung vì vua là độc tôn, nhưng giờ không còn thời đại vua chúa, nên đàn ông nào giàu có cũng đều muốn được vợ đẹp, con khôn. Người kém may mắn hơn cũng muốn điều tương tự, nhưng phần thắng về ai thì còn tùy thuộc vào bản lĩnh của các chàng. Tiền bạc ở đây có thể giúp họ sở hữu được người đẹp lúc đầu, nhưng chưa chắc chiếm được tình yêu của người đẹp.

Tôi không phản đổi chuyện đại gia yêu chân dài và ngược lại trên phương diện tình yêu, vì mỗi người đều bình đẳng và có quyền tìm một tình yêu cho riêng mình. Tìm một lần không được, thì đến lần thứ 2, lần thứ 3,... nhưng đừng lấy điều đó làm trò chơi thú vui.

Đối với tôi, mỗi cuộc tình đều đáng trân trọng như nhau, vì tình yêu không phân biệt giàu nghèo, nhưng đừng bóp tình yêu trở nên dối lừa bằng lợi lộc, vật chất, trao đổi hay mua bán. Tiền có thể mua được thể xác, những lời mật ngọt, những nụ cười công nghiệp, nhưng không thể mua được trái tim người khác.

- Nhưng công chúng vẫn có cái nhìn thiếu thiện cảm về những mối quan hệ “chân dài – đại gia”. Chị nghĩ lý do vì sao?

Nếu thật sự là trai chưa vợ, gái chưa chồng chồng, đẹp đôi và yêu nhau hạnh phúc thì tôi ủng hộ hai tay hai chân. Nhưng thường thì các nàng ít khi nào chủ động phá vỡ hạnh phúc của người khác vì tiền, nhất là trong giới showbiz. Đang nổi tiếng thì chẳng dại gì chơi với lửa để rồi bị đốt.

Ở Việt Nam, các chàng trai đẹp và trẻ có công việc tốt bây giờ cũng rất nhiều, dù rằng kinh tế đang xuống nhưng họ không phá sản hoàn toàn. Mà là nghệ sĩ, các em có lợi thế riêng nên không khó tìm túi xách, hay món đồ đắt tiền như trang sức để phải cưới hay lấy về nhà sử dụng.

Chồng là một người đàn ông có tay, có chân, có trí óc để suy nghĩ và thậm chí sắp đặt để người khác phỉa suy nghĩ theo sắp đặt của mình. Người phụ nữ nào lấy được chồng tốt và yêu thương vợ con thực sự là viên mãn, dù rằng cuộc sống đủ ăn, đủ mặc hoặc có nhưng chỉ từng là được hạnh phúc, còn thức tế sau lưng lại không như vậy.

Chân dài hớn hở khi nghĩ được đại gia yêu, nhưng tất cả là cuộc vui ngắn ngủi. Người đẹp nghĩ rằng sau một tháng yêu nhau thì mình sẽ cướp được của anh ấy chiếc xem tiền tỷ, hay sang hơn là căn nhà,... nhưng thật ra là anh ta đã tính toán làm sao để mình vẫn có lời mà không bị lỗ, chưa kể bao cuộc phá thai ngoài luồng.

Minh Chánh làm xấu mặt đàn ông Việt - 3

Cô đã từng "nếm mùi" đại gia từ năm 20 tuổi

"Botay.com" khi đại gia đòi tiền đã cho gái

- Theo chị thì vì sao hầu hết mối tình chân dài – đại gia đều có tai tiếng nhiều hơn nổi tiếng và tiếng tốt?

Dù yêu hay không yêu, nếu là người ngoài giới showbiz thì cũng sẽ mang tiếng tiếng nhưng báo chí không đề cập tới. Còn người nổi tiếng, thì tất cả đều như núi lửa, không biết thật hư thế nào, nhưng khi có những chuyện lùm xùm là phải hứng mỏi mệt và phải tìm ra giải pháp để giải quyết cho thật ổn nhất. Tất nhiên, chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó. Quan trọng là bạn chọn có đúng hay sai, và muốn giải quyết hay không mà thôi.

Chắc chắn các bạn còn nhớ câu chuyện một người mẫu bị giang hồ chặt chân ngay trong cầu thang chung cư Quận 4, TP.HCM vì trót yêu một đại gia, nhận quà cáp và chiếc xe hơi cũng như đang ở trong chính ngôi nhà mà anh ta mua cho cô ấy không? Tôi biết không chỉ một mà rất nhiều các cô bị đánh ghen thê thảm, cái giả quá đắt đúng không?

Nhìn chung, tưởng được nhiều nhưng mất mát là rất lớn. Thời gian vài năm với tươi trẻ chẳng là gì. Cứu nghĩ hy sinh để kiếm ít tiền, nhưng khi tuổi lớn rồi thì các nàng mới thấy phải chi ngày xưa mình lấy một tấm chồng. Tuổi xuân qua đi chẳng thế lấy lại được dù có bỏ tiền tỷ ra cũng không thể được. Các cuộc tình chớp nhoáng rồi ai cũng biết, sẽ không ai dám yêu mình thật lòng nữa, có tiền rồi cũng hết, tay trắng toàn tập. Có những nàng cho cơ hội để chàng ly dị, nhưng nhưng lời hứa cứ kéo dài đến khi nàng bỏ cuộc, hoặc lỡ có con rồi thì gậm ngùi làm bạn.

- Nếu trường hợp chân dài vẫn nhận quà từ “đại gia” nhưng cô ấy không có tình cảm mà vẫn nhận thì sao? Chị nghĩ trường hợp này có đáng lên án?

Chuyện tình cảm và tiền bạc vốn dĩ vô cùng nhạu cảm. Tôi luôn chọn cho mình giải pháp thẳng thắn để ngồi giải quyết vấn đề, không lòng vòng vơ hay viện cớ này nọ. Vợ chồng tôi ly di, tài sản được chia đều cho cả hai, sau một cuộc tình, phụ nữ thiệt thòi hơn rất nhiều, vậy ai sẽ phân xử?

Tôi biết một chuyện buồn cười lắm, có một vị bác sĩ bệnh viện nọ yêu cô y tá, sau một năm yêu nhau và cho tiền bạc cũng như xe hơi. Sau khi chia tay, anh ta gọi giang hồ lên gặp cô y tá để đòi. Nhưng tất cả mọi người đều lên tiếng phản đối cách hành xử của ông bác sĩ này, thay vào đó luôn bảo vệ cô gái kém may mắn nọ.

Được biết, số tiền cô ấy có được trong vòng 2 năm quen nhau với bác sĩ kia là 200 triệu đồng cùng vài lần "vỡ kế hoạch". Tôi hỏi, vì sao, thì cô gái nói lúc đó yêu anh này thật lòng và chỉ muốn có con. Nhưng anh ta không chịu vì còn vợ con sống bên Canada. Bị bắt phá thai nhiều lần nên cô nản quá, quyết đình chia tay.

Minh Chánh làm xấu mặt đàn ông Việt - 4
Phi Thanh Vân bày tỏ sự chia sẻ và hết lời động viên Võ Hoàng Yến

- Có những chân dài khoe rằng được đại gia tặng nhẫn kim cương, túi trăm triệu, xe bạc tỷ, mua nhà cho ở,… Theo chị thì họ có nói xạo hay là thực tế vẫn có những đại gia sẵn sàng vun tiền cho người đẹp?

Bản thân tôi chưa bao giờ có được những diễm phúc như anh vừa kể, nên tôi không dám phủ nhận hay khẳng định. Tôi cũng chẳng mượn nhận kim cương để xem thật hay giả, túi xách hiệu hay fake hay qua nhà chơi rồi xem giấy tờ sở hữu nhà cửa. Tôi chỉ nghe họ nói sao thì biết vậy, vì hạ hồi phân giải, dài lâu sẽ rõ.

Có những “đai gia” chẳng ngại lên báo kể lễ về những thứ đã tặng quà cho chân dài, thậm chí họ còn đòi lại toàn bộ những món đồ vật chất, tiền bạc đã tặng “chân dài” sau khi chia tay. Chị nghĩ gì về những người đàn ông như vậy?

Tôi "botay.com" với những dạng đàn ông này. Thường thì khi bỏ tiền ra là họ đã có mục đích rõ ràng rồi. Đến khi không đoạt được mục đích như ban đầu muốn thì anh ta sẽ điên xôi máu lên và quyết định đòi lại những thứ đã mất. Để đảm bảo khả năng mình không bị người yêu đại gia đòi lại vật chất, các người đẹp nên chuẩn bị tờ giấy chứng nhận cho tặng hoặc nếu biết chắc sẽ có ngày bị đòi lại thì nên làm giấy vay mượn cho sòng phẳng. Trong mối quan hệ chân dài - đại gia, càng sòng phẳng càng tốt.

Minh Chánh không đáng mặt làm đàn bà

- Trong trường hợp của Á hậu Võ Hoàng Yến bị “đại gia” Minh Chánh đang khiến dư luận xôn xao thì sao?

Tôi có theo dõi câu chuyện của Yến. Em nói em không yêu, còn chàng trai kia nói hai người yêu nhau. Tôi không thể nhận xét ai đúng ai sai, hay về chuyện tiền bạc nên trả lại hay không. Tôi chỉ nói lên quan điểm của mình rằng, nếu đã nói là cho thì không đòi lại. Đó mới là người đàn ông không quân tử.

Nếu biết sau này đòi lại thì hãy làm giấy vay mượn. Nếu không muốn dính dáng tới tiền bạc, tốt nhất ngay từ đầu hãy rõ ràng với nhau, mất lòng trước được lòng sau, chứ để chuyện đến bây giờ chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều đến Võ Hoàng Yến và gia đình Minh Chánh cũng chẳng thể hạnh phúc như trước kia.

Minh Chánh làm xấu mặt đàn ông Việt - 5

Cô cho rằng, Minh Chánh không đáng mặt làm đàn bà

- Chị có nghĩ đàn ông như Minh Chánh, nếu tính toán với phụ nữ quá thì không đáng mặt làm đàn bà?

Trong chuyện này thì đúng. Tiền không phải là tất cả, nhưng anh ta dám làm tất cả vì iền. Ở đây thực hư ra sao, tiền anh ta có đưa hay không, giấy tờ đó là thật hay giả, vì cũng chỉ thấy hình chụp post lên chứ làm sao mọi người kiểm chứng được? Bây giờ dư luận đáng rất quan tâm, thật giả không biết thế nào, nhưng trước tiên cả hai đang bị mang tiếng xấu, hưởng hưởng tới nhau rất nhiều, người bị nhiều nhất là Yến, em ấy xui xẻo quá, vừa bị tai nạn, giờ bị scandal "lừa tiền" tiếp. Thật khó để em ấy bình yên trở lại. Tôi chỉ chúc em hãy mạnh mẽ và vượt qua tâm bão.

- Người ta bảo, “bắt thang lên hỏi ông trời, lấy tiền cho gái có đòi được không”. Theo chị thì có đòi được không?

Tiền cho vay thì còn đòi được, còn ở đây anh ta đã khẳng định đó là cho, thì sao đòi lại được. Nếu điều đó đúng là sự thật thì phải để hai người trong cuộc tự giải quyết với nhau. Nếu không có thì một bài học trên bước đường đời dành cho Yến, và tất cả mọi người để biết cẩn thận với những khoảng tiền cho tặng.

- Đàn ông lấy tiền cho gái có phải là “dại”, nếu họ biết cuộc tình đó chẳng kéo dài bao lâu, thậm chí đó chỉ là cuộc đánh đổi?

Đàn ông cho tiền phụ nữ là để đạt một mục đích nào đó. Có thể đó là tình yêu của cô ấy có hay thân xác cô ấy. Rồi khi đạt được mục đích hay ham muốn thì anh ta đạp đổ tất cả, hoặc lợi dụng chuyện này để hám danh và được lên báo nổi tiếng.

Nhưng dù sao tôi cũng thấy báo chí Việt Nam đang rất tốn giấy mục vì chuyện Minh Chánh quá rồi. Chúng ta đang vô tình tiếp tay để người đàn ông này tạo ra một đống hỗn độn trong showbiz Việt. Sau đó ai mới là người dọn?

- Thời gian qua có khá nhiều mỹ nhân Việt gặp rắc rối tới những đàn ông đã có gia đình, bản thân chị cũng vừa dính phải một scandal tố giật chồng. Chị có nghĩ là dù thế nào chăng nữa, thì quen và thân với đàn ông có vợ vẫn nguy hiểm hơn độc thân?

Chính xác, chơi với dao sẽ bị đứt tay, chơi với lửa sẽ dễ bị bỏng, còn dính dáng tới đàn ông có vợ thì phụ nữ luôn dễ bị thiệt thòi. Nhưng không phải cũng cũng biết được người đàn ông mình đang quen có vợ hay chưa, vì có những người đàn ông dù đánh chết cũng không khai, (Cười lớn).

- Qua chuyện Minh Chánh, liệu có phải càng ngày đàn ông Việt càng bị “hư” không?

Không thể vơ đũa cả nắm, vì mọi giới tính đều có người hư và ngoan. Chỉ là vì trong thời buổi này, cái hư được nâng cấp và che đậy, ngụy trang đến mức khá hoàn hảo, đến khi chúng ta phát hiện ra thì quá muộn màng.

- Nhiều người bảo Minh Chánh làm xấu mặt cánh đàn ông Việt, chị nghĩ sao?

Tôi thấy đúng, vì trong thời gian gần đây những người bạn xung quanh tôi khi theo dõi câu chuyện này đều bức xúc và nói thẳng một câu: "Cho rồi thì thôi đi, kể lể làm gì, chẳng đáng mặt đàn ông".

Minh Chánh làm xấu mặt đàn ông Việt - 6

Ông bầu này còn đang làm xâu mặt đàn ông Việt

- Qua câu chuyện Minh Chánh – Hoàng Yến, chị có lời khuyên gì đến những “chân dài” đàn em trong giới showbiz, thậm chí là những người đàn ông được gọi là “đại gia” trong việc giữ gìn và tạo dựng mối quan hệ với các người đẹp để tránh tình trạng tương tự xảy ra?

Tiền bạc nên công minh, ái tình dứt khoát, yêu nhau và lo lắng cho nhau là chuyện đôi lứa, đừng mang nhau lên báo làm nhục và bôi xấu nhau, vì chẳng được lợi ích gì.

Xin cám ơn những chia sẻ của Phi Thanh Vân!

Theo Hà Nhuận Nam
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc