Minh Luân: "Tôi là người lụy tình, không thích yêu chơi bời hay quen vài năm rồi bỏ"

Ngày 07/06/2018 05:50 AM (GMT+7)

Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim Lộ mặt, nam diễn viên Minh Luân đã có nhiều chia sẻ về công việc và chuyện tình cảm của bản thân.

XEM CLIP: Minh Luân không muốn yêu người showbiz nữa vì thấy mệt.

Thời gian gần đây, chuyện tình cảm của nam diễn viên Minh Luân và những bóng hồng trong showbiz là chủ đề nóng được mọi người quan tâm. Anh từng chia sẻ bản thân chỉ là nạn nhân của một trò đùa. Sau những sóng gió tình trường, Minh Luân đã bình tâm hơn và quyết định tập trung toàn bộ thời gian, tâm sức phát triển sự nghiệp. 

Vừa qua tại buổi họp báo giới thiệu bộ phim Lộ mặt mà Minh Luân tham gia đóng chính, anh đã trải lòng về hàng loạt khó khăn, biến cố trong sự nghiệp của mình và cả suy nghĩ của bản thân về tình yêu. 

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 1

BẢN THÂN LÀ NGƯỜI LỤY TÌNH VÀ KHÔNG THÍCH YÊU CHƠI BỜI

- Hiện nay, nhiều nghệ sĩ lựa chọn sử dụng chiêu trò hoặc scandal để nổi tiếng. Anh nghĩa sao về vấn đề này?

Thực ra nếu không phải chuyện tình cảm thì bản thân tôi chẳng có chiêu trò gì cả. Tôi là nghệ sĩ muốn đi lên bằng khả năng trên con đường nghệ thuật chân chính. Chỉ một năm gần đây, tôi mới vướng vào ồn ào như vậy. Tôi luôn muốn khán giả nhớ tới mình bằng tài năng chứ không phải scandal.

Giờ khán giả cũng ghét scandal lắm. Khi tôi vướng vào scandal thì tương tác mạng xã hội của tôi bị giảm đi rõ rệt. Ngày xưa, tôi chỉ đăng một tấm hình thì có thể lên tới 50 ngàn, 30 ngàn "like" nhưng hiện tại chỉ còn 1, 2 ngàn lượt “like”. Vướng vào scandal, khán giả nhìn thôi cũng không thích. Những nghệ sĩ đi lên bằng scandal thì không thể bền lâu.

Vấn đề tình cảm của tôi sở dĩ ồn ào như vậy là vì nhiều khi quá tức nên tôi không thể kiểm soát được bản thân. Nhưng giờ càng thanh minh thì mọi chuyện càng tồi tệ nên tôi quyết định không nhắc đến nó nữa.

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 2

- Vướng những scandal liên quan đến tình yêu, phải chăng anh sống quá tình cảm nên khó kiểm soát được hành động của mình?

Nếu bị kích động thì ai cũng khó có thể kiểm soát được tâm trạng. Ví dụ, nếu một người nóng giận mà đối phương giải thích cho mình thì mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa. Nhưng đối phương lại thách thức thì chắc chắn mình sẽ cố làm cho bằng được.

- Nếu được lựa chọn lại, anh còn quyết định hành động theo cảm xúc của mình?

Khi cảm xúc bị thách thức thì tôi vẫn quyết định làm như vậy. Nhưng tôi sẽ không để mọi chuyện đi quá xa như hiện tại. Tôi hối hận khi để mọi chuyện đi đến nông nỗi này.

XEM CLIP: Minh Luân tiết lộ mình là người lụy tình

- Một số người cho rằng anh hơi lụy tình, anh thấy thế nào?

Mọi người nói đúng đó. Thương và yêu nhiều thì mới lụy tình. Tôi nghĩ bất cứ ai cũng sẽ có lúc lụy tình thôi. Bản thân tôi khi yêu ai đều xác định nghiêm túc và muốn đi đến cuối cùng. Tôi không thích yêu chơi bời hay yêu vài năm rồi bỏ.

Tuy nhiên, có thể do môi trường sống mà người ta có lựa chọn khác nhau. Thời gian bận bịu cũng có thể khiến các cặp đôi xa nhau. Khi chuyện tình cảm tan vỡ, tôi thường tự xem lại bản thân xem có làm gì sai hay không. Đó là tính cách của tôi. 

- Thời gian tới, anh sẽ gác chuyện tình cảm sang một bên để tập trung cho sự nghiệp?

Đúng vậy, tôi đã dành thời gian quá nhiều cho tình cảm. Tôi lúc đó không còn muốn chăm chút cho bản thân và sự nghiệp của mình. Giờ tôi thấy khoảng thời gian đó bỏ phí quá nên từ nay tôi sẽ tập trung vào công việc.

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 3

- Anh có sợ yêu hay chỉ đơn giản muốn tập trung cho sự nghiệp thôi?

Nếu hỏi bản thân sợ yêu, hay mất niềm tin cũng khó khẳng định lắm. Để có thể yêu hay tìm hiểu một người tốn rất nhiều thời gian, tôi thấy mệt quá nên thôi để chuyện gì đến hãy đến.

- Mẫu bạn gái tương lai mà anh muốn hướng đến là gì?

Trước đây, tôi cũng đặt ra nhiều dấu gạch và câu hỏi về bạn gái lý tưởng của mình. Tuy nhiên, giờ thì hết rồi. Mọi người bảo với tôi rằng nếu gặp được một nửa của mình thì sẽ vừa khít luôn, không cần phải đặt tiêu chuẩn gì cả. Tôi vẫn đang chờ một nửa của mình. Khi gặp được một nửa của mình thì sẽ giống như số 10 gặp số 10, úp vào nhau vừa khít. 

- Anh có nghĩ bản thân sẽ tiếp tục rung động với một cô gái trong showbiz?

Không đâu, yêu người showbiz mệt lắm. Nhiều người nghĩ rằng hai người trong showbiz thì sẽ thấu hiểu cho nhau. Tuy nhiên, nếu hiểu nhau quá rồi thì khi trở thành vợ chồng sẽ không còn gì để tìm hiểu nữa. Dù chưa trải qua nhưng tôi nghĩ nếu làm khác lĩnh vực thì sẽ có nhiều điểm để tìm hiểu hơn.

ĐỜI NGHỆ SĨ NGẮN NGỦI NÊN MUỐN TÌM THÊM CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG

- Từng lấn sân sang kinh doanh nhưng không đạt được thành công, anh thấy nguyên nhân là gì?

Kinh doanh khó có thể biết thế nào là thành công hay không thành công. Phải trải qua thời gian dài mới có thể biết được mình có thực sự thành công không. Tôi nghĩ rằng bản thân đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm - đó là thành công lớn nhất.

Thời gian trước tôi từng rơi vào khó khăn vì phá sản phải bán nhà, bán xe… Tuy nhiên, tôi không thấy đó là sai lầm.

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 4

Thời điểm đó, tôi đam mê kinh doanh, cũng đóng số lượng phim lên đến hàng trăm nên tôi thấy mình cần phải đổi mới mình. Giờ đây, nếu lựa chọn lại tôi vẫn sẽ quyết định như trước đây. Tôi tin ông trời không phụ lòng người, chẳng lẽ tôi sẽ thua mãi sao?

Hơn nữa, “phi thương bất phú”, tôi sẽ còn tiếp tục với sự nghiệp kinh doanh. Đời nghệ sĩ ngắn lắm nên tôi cũng muốn có một công việc để có thể ổn định cuộc sống của mình.

- Nhiều nghệ sĩ vẫn có thể làm giàu, mua xế xịn nhà lầu từ nghề. Anh phải chuyển sang kinh doanh để làm giàu phải chăng do mức cát xê của bản thân không được cao?

Có những ngôi sao hạng A thì 1 show của họ có thể lên đến 100, 200 triệu còn của mình chỉ là 10, 20 triệu thôi. Có thể cát xê của tôi không cao thì tôi phải tìm con đường khác để ổn định kinh tế cho mình.

Tôi nghĩ rằng ai cũng có thời hoàng kim của mình. Giờ cứ mở tivi lên là thấy một số nghệ sĩ. Họ chỉ cần ngồi giám khảo hay dẫn chương trình cũng có thể nhận được mức cát xê 1, 2 tỷ. Tuy nhiên, mấy ai được như vậy.

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 5

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 6

Minh Luân xuất hiện lịch lãm tại buổi showcase phim "Lộ mặt" mới đây.

Mình cần phải biết mình đang ở đâu và ở vị trí nào, đừng lúc nào cũng tưởng mình đang ở trên trời. Tôi không bao giờ sống trong ánh hào quang đó. Nếu nổi tiếng rồi vẫn đáng yêu, dễ gần và khiêm tốn, trước sau như một thì sẽ được mọi người yêu quý. Ngược lại, nếu khó tính, ở trên trời thì sẽ khó bền. Bởi chẳng ai biết trước ngày mai sẽ ra sao.

- Vậy cát xê đóng phim thời hoàng kim của anh sẽ là bao nhiêu?

Khoảng vài trăm triệu (cười).

- Thời gian gần đây, anh vừa đầu tư vào phim Lộ mặt lại vừa đảm nhận vai chính, anh có thấy áp lực phải diễn xuất thành công để không bị lỗ vốn? 

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 7

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 8

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 9

Những diễn viên phim Lộ mặt do Minh Luân đóng chính và đầu tư.

Khi tôi đọc kịch bản bộ phim tôi đã thấy rất hứng thú và đầu tư ngay mà không thấy đắn đo gì. Tôi thấy đây là một bộ phim mới, có kịch bản thú vị và phù hợp với thị trường hiện nay.

Ban đầu tôi chỉ định đầu tư thôi chứ không có ý định đóng bởi thời gian tìm hiểu nhân vật quá ngắn, sợ không thể tìm hiểu kỹ được. Tuy nhiên, sau khi có nhiều vấn đề xảy ra, cũng không thể tìm được nam chính phù hợp, đạo diễn đã đề nghị tôi đóng vì vai diễn rất hợp. Tôi thấy bản thân đã có nền tảng diễn xuất nên tìm hiểu nhân vật cũng sẽ nhanh nên nhận lời.

- Anh có thể chia sẻ một vài điểm đặc biệt trong vai diễn của mình?

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 10

Minh Luân và Vĩnh Thyên Kim nhí nhố tại sự kiện.

Là một nhân vật đa tính cách và rất khó. Nhân vật này có rất nhiều màu sắc để tôi có thể khai thác.

Ban đầu, đó là một người dễ thương, đáng yêu, chân thành trong tình yêu nhưng rồi anh ấy lại gia nhập một băng nhóm để điều tra… Khi kết thúc bộ phim, mọi người đều lộ mặt ra thì khán giả mới nhận ra rằng đây là một cú lừa ngoạn mục. Tôi thấy việc có thể thuyết phục khán giả ở từng bộ mặt của nhân vật là một điều khá khó.

Giờ nhìn lại, tôi thấy bản thân hài lòng với vai mới của mình. Hy vọng khán giả cũng sẽ thích nhân vật này.

- Vĩnh Thuyên Kim là ca sĩ, kinh nghiệm diễn xuất chưa nhiều. Anh có phải giúp đỡ nhiều cho chị ấy khi diễn chung?

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 11

Cặp đôi thân thiết và thường xuyên trêu đùa nhau.

Tôi đã từng làm việc với khá nhiều ca sĩ chứ không chỉ riêng Kim. Tôi cảm nhận được trời phú cho họ những tố chất mà người khác không có. Kim là một người thông minh và nhạy bén, ngoan ngoãn trong cách làm việc. Những điều cô ấy không biết thì sẽ ngay lập tức hỏi luôn.

Tôi thấy vui khi có thể cùng chia sẻ và bàn bạc cùng bạn diễn của mình. Tôi thấy Kim yêu nghề, cách làm việc có tâm và thông minh dù diễn xuất vẫn còn có điểm hạn chế.

- “Phản ứng hóa học” của cặp đôi trên phim khiến nhiều khán giả yêu thích. Anh thấy phản ứng của mình và Vĩnh Thuyên Kim như thế nào?

Tôi và Kim thân nhau đến mức khó có thể có tình cảm với nhau. Chúng tôi thường đùa giỡn, thậm chí còn chửi nhau nữa kìa.

minh luan: "toi la nguoi luy tinh, khong thich yeu choi boi hay quen vai nam roi bo" - 12

Giống như tôi với Tường Vy hay Vân Trang vì quá thân nhau nên chẳng bao giờ nghĩ có thể yêu nhau. Trước đây khi Vân Trang chưa lấy chồng, thỉnh thoảng, cô ấy bảo tôi: “Anh Luân, anh thử tưởng tượng nếu anh em mình yêu nhau thì sẽ thế nào. Em không tưởng tượng được luôn.” 

Tôi cũng bảo rằng, ừ không thể yêu được đâu. Anh em quá thân nhau thì khi đi chung chuyện gì cũng có thể chia sẻ, “open” nhưng yêu thì không đâu.

Xin chân thành cảm ơn anh!

Minh Luân ám chỉ việc chia tay Ninh Dương Lan Ngọc là vì Chi Dân?
Nam diễn viên Minh Luân bất ngờ chia sẻ lý do Lan Ngọc chia vì có người thứ 3.
Theo Bài và video: Hoàng Linh - Sub: Tân Thành (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp
Tin hay đừng bỏ lỡ