Minh Luân: "Tôi và Lan Ngọc không thích khoe ảnh yêu đương như những đôi khác"

Ngày 06/12/2016 00:06 AM (GMT+7)

Minh Luân cho biết, trong tình yêu anh không thể gạch đầu dòng từng ưu điểm của bạn gái mà chỉ biết: "thấy đáng yêu thì yệu thôi".

Sau khi đoạt giải Á quân cuộc thi Tình Bolero, Minh Luân được quan tâm nhiều hơn trước. Anh liên tiếp được mời tham gia các chương trình ca nhạc, đặc biệt, nam diễn viên còn lấn sân thành bầu show khi cùng một vài người bạn tổ chức đêm nhạc Tình Bolero tri ân khán giả. 

Mới đây, Minh Luân đã có buổi trải lòng chân thật về công việc và cuộc sống, đặc biệt là chuyện tình yêu của Minh Luân và Lan Ngọc đang thu hút sự chú ý của khán giả trong thời gian qua.

Tôi không biết tại sao lại yêu Lan Ngọc

Thời gian vừa qua, sau khi công khai chuyện tình cảm của mình với Lan Ngọc, anh được chú ý hơn, giờ anh và cô ấy như thế nào?

Mọi  thứ vẫn tiến triển tốt. Chuyện tình cảm của chúng tôi bình thường như những cặp đôi khác mà thôi (Cười).

Những đôi mới yêu nhau thì công khai ảnh tình cảm trên mạng xã hội dữ lắm. Trong các sự kiện cũng vậy. Vì sao anh và Lan Ngọc cứ lặng lẽ "im thin thít" như thế?

Đúng là tôi và Lan Ngọc không hay khoe ảnh tình cảm trên mạng xã hội. Đơn giản vì chúng tôi muốn giữ nhau, vì công khai nhiều không hẳn là tốt. Hiện tôi và Lan Ngọc vẫn đang ở giai đoạn tìm hiểu nhau. Tùy thời gian 1-2 năm tới khi mọi thứ thật chín chắn thì chúng tôi mới quyết định. Tôi thấy nhiều đôi thường xuyên khoe ảnh tình cảm, có thể vì họ đã đủ trải qua mọi chuyện, đủ chín chắn hay vì lý do nào đó, tuy nhiên chúng tôi không phải tuýp người như vậy.

Minh Luân và Lan Ngọc

Rõ ràng là, công khai chuyện tình cảm sẽ khiến cả hai được chú ý hơn, tại sao anh không làm như vậy?

Tôi không muốn bị mang tiếng mang chuyện tình cảm ra để PR. Bản thân tôi không phải sợ mất fan, sợ này kia mà là tôi muốn giữ cho người phụ nữ. Nam giới khi yêu nhiều cùng lắm bị cho là đào hoa. Nhưng phụ nữ mà nếu công khai chuyện tình cảm, sau này khi chia tay, chồng hay người mới của cô ấy đọc được sẽ rất khổ. Giờ đây chỉ cần lên mạng là có thể search thông tin chuyện tình cảm ngày xưa, nên tôi muốn giữ cho người phụ nữ của mình, nếu chẳng may sau này không đến được với nhau thì cũng không gặp rắc rối sau khi chia tay.

Anh yêu Lan Ngọc nhất ở điểm gì, đâu là điều ở cô ấy khiến anh bị chinh phục?

Có lẽ là vì tôi già, còn cô ấy trẻ nên chúng tôi tạo niềm vui cho nhau (cười).

Chỉ là trẻ thôi sao, xã hội có bao nhiêu cô gái trẻ sao anh lại chọn Lan Ngọc? Không phải vì cô ấy xinh đẹp, dễ thương hay đóng phim hay?

Thực sự tôi không tìm ra lý do vì sao mình yêu Lan Ngọc. Với tôi, yêu là yêu, thật khó để gạch đầu dòng ra những lý do hay điểm nhấn này kia. Tôi chỉ biết rằng, tại sao khi làm việc với nhiều người, tôi không có ấn tượng, nhưng cô ấy lại khiến tôi cảm mến và yêu thương, vậy thôi. Với tôi, tình yêu không có lý do để bắt đầu.

Anh cũng ở tuổi ngoài 30, đã đến lúc phải nghĩ đến chuyện gia đình, vậy anh có ý định nghiêm túc đi đến kết hôn với Lan Ngọc?

Tôi cũng muốn kết hôn, tuy nhiên, ở giai đoạn này thì chắc là chưa. Vì tôi hiện còn nhiều hoài bão, ước mơ. Chúng tôi cùng thống nhất với nhau, hiện tại, ai phát triển được cái gì thì cứ phát triển, còn cưới chỉ là hình thức, là sự hợp thức hóa và công khai với mọi người mà thôi. Khi nào cưới thì tôi sẽ công bố cho mọi người chúc mừng. 

Rất ghét kiểu nghệ sĩ lên báo cầm hoa, xuống phố, mặc bikini ra bãi biển...

Thời gian này, anh khá hot trên truyền thông, đó có phải là do tác dụng của truyền hình thực tế mang lại cho anh?

Đúng là cuộc thi truyền hình thực tế Tình Bolero vừa qua mang lại cho tôi nhiều điều. Vì thế, tôi luôn trân trọng và cảm ơn cuộc thi này. Nó giúp tôi trải nghiệm, khám phá con người mình nhiều hơn. Nếu trước đây, chỉ đóng phim, tôi không biết được khả năng đứng trên sân khấu hát hò của mình, thì nay, qua Tình Bolero tôi đã thêm yêu và hiểu hơn về việc ca hát.

Qua đó tôi cũng thấy rằng, không phải cuộc thi truyền hình thực tế nào cũng cần chiêu trò. Chúng tôi chỉ là những người nghệ sĩ cùng có khả năng ca hát, tập hợp nhau lại và được khán giả yêu thương, ủng hộ, chứ trong cả cuộc thi, hoàn toàn không có chiêu trò hay scandal gì hết.

Bản thân tôi không nghĩ rằng mình hot, tôi không nghĩ mình quá nổi tiếng. Xưa nay, tôi chưa thấy mình giỏi điều gì cả nên cứ cố gắng thôi. Đóng phim tôi cũng nghĩ mình đóng không hay nên nhận kịch bản nào đều làm hết sức. Ca hát cũng vậy. Và có lẽ, những cố gắng của tôi được khán giả hiểu nên ủng hộ và yêu thương.

Thành công với cuộc thi Tình Bolero, anh có định lấn sân sang lĩnh vực ca hát hay không?

Tôi đang suy nghĩ về điều này, hiện tôi đang tìm một ê kíp tốt về âm nhạc. Tôi coi đây là cơ hội của mình. Tôi đóng phim đã 10 năm rồi, giờ tôi muốn phát triển thêm về mảng này. Xét cho cùng, công việc nào mục đích cuối cùng cũng là về kinh tế mà thôi.

Cát sê đi hát của anh thế nào, có cao hơn đóng phim không?

Thật khó để so sánh hai công việc này. Giờ ca sĩ thì nhiều, tôi không phải ca sĩ hot, lại cũng chẳng phải nghệ sĩ loại A. Tôi chỉ là diễn viên may mắn có giọng hát tốt và có giải thưởng, tôi thấy mình chỉ cần đứng trên sân khấu được hát và được khán giả ủng hộ, sống được với nó là vui rồi.

Trước anh cũng có nhiều diễn viên hát hay như Lê Trung Cương, Quách Ngọc Ngoan, nhưng mọi người chỉ ồn ào một thời gian rồi lắng xuống. Anh sẽ làm gì để không giống họ?

Tôi nghĩ mỗi người có một hướng đi khác nhau. Hiện tại, tôi cũng đang tìm ê kíp phù hợp và chuyên nghiệp để giúp tôi phát triển. Giống như mở một công ty phải có các bộ phận, có nhân viên... Còn nếu tự lực cánh sinh tất cả mọi thứ thì sẽ rất khó.

Anh chọn dòng nhạc nào, anh định theo đuổi hình ảnh ra sao?

Vừa rồi tôi ra mắt album online mang tên Tình buồnNhớ nhau hoài. Tôi vui vì khi đưa nó lên các trang mạng trực tuyến được khán giả ủng hộ. Có thể cuối năm tôi sẽ ra MV, nói chung dù có ra sản phẩm gì thì tôi vẫn trung thành với dòng nhạc bolero mà thôi. Tôi nghĩ mình không hot bằng ca sĩ trẻ, nhưng sẽ có sức sống lâu bền.

Làm ca sĩ thì phải  chú trọng đầu tư hình ảnh, nhưng hình như anh rất lười đầu tư cho bề ngoài, anh ít có những bộ ảnh gửi tặng công chúng?

Bởi vì tôi không thấy mình có điều gì mới, nên tôi ngại lên báo. Tôi rất ghét đọc phải những tin như nghệ sĩ A xuống phố cầm hoa, nghệ sĩ B ra biển mặc bikini. Tôi thấy những điều đó thật vô bổ, không mang lại điều gì cho khán giả. Tôi không thích mình nhạt nhẽo như vậy, nên chỉ khi nào có điều gì mới tôi mới lên báo.

Xin cảm ơn Minh Luân và chúc anh hạnh phúc!

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Minh Luân