Mr Đàm: Thanh Lam không làm HLV là hay nhất

Ngày 19/05/2013 09:29 AM (GMT+7)

Mr Đàm từng từ chối làm HLV The Voice 2013 là vì có sự xuất hiện của Thanh Lam?

Sự trở lại của chương trình truyền hình thực tế đã từng gây bão trong năm 2012 khiến rất nhiều khán giả tò mò và háo hức. Và người khiến nhiều người quan tâm nhất chính là Đàm Vĩnh Hưng vì anh là HLV duy nhất của The Voice 2012 trở lại với ghế HLV. Và trong khi chương trình chưa lên sóng thì trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin trái chiều về sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng trong The Voice 2013. Đặc biệt là về sự dàn xếp của ban tổ chức (BTC) để Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng không "đụng" nhau trên ghế nóng.   

mr dam: thanh lam khong lam hlv la hay nhat - 1
Nhiều thông tin trái chiều cho biết, sở dĩ Đàm Vĩnh Hưng từng từ chối làm HLV The Voice 2013 là vì có sự xuất hiện của Thanh Lam.

Có nhiều thông tin cho rằng, trong 4 đội HLV The Voice năm nay, đội của anh là mạnh nhất?

Tôi không dám nhận mình là người có kinh nghiệm hay nhiều tài năng vượt trội. Tại trong dàn ghế HLV, chị Hồng Nhung, Mỹ Linh và anh Quốc Trung đều là những người có lỗ tai rất tinh tường và am hiểu về âm nhạc. Ngay cả những ngôi sao ca nhạc hát họ còn tìm ra vết huống hồ là các thí sinh trong một cuộc thi. Nên đừng thấy tôi có kinh nghiệm làm HLV hay nghe người ta nói đội tôi mạnh mà đặt nhiều kỳ vọng nhiều vào tôi. Mà tôi cũng không dại gì chọn quá nhiều bạn mạnh vào đội của mình để rồi để các bạn tự dẫm đạp và loại bỏ lẫn nhau. Làm như thế là bóp chết tài năng chứ không phải nâng đỡ họ lên. Trong cuộc chơi lần trước, mỗi lần loại ai đó là tôi đau lòng lắm. Vì thế, lần này tôi không chơi chiêu “tham” nhiều người tài như trước đây nữa.

Năm nay, các thí sinh mạnh mạnh và hay thì nhiều hơn nhưng để nghe một cái là nhận ra Đồng Lan, Bùi Anh Tuấn, Hương Tràm, Đinh Hương, Trúc Nhân, Xuân Nghi… thì không có nhiều. Nghĩa là các thí sinh chưa thực sự có màu sắc âm nhạc rõ rệt như năm ngoái.

Mọi người cứ xem đi. Ngày mai chương trình phát sóng số đầu tiên rồi. Mọi người cứ xem và có những cảm nhận riêng để xem tôi có xứng đáng để trở lại với ghế HLV The Voice đó không.

Vậy lý do gì khiến anh lúc đầu đã từ chối làm HLV The Voice 2013 rồi lại vẫn nhận lời quay lại?

Thứ nhất, tôi yêu chương trình này lắm. Làm HLV cho chương trình này cũng là một vinh dự lớn của một ca sĩ như tôi vì tôi có cơ hội được gặp gỡ những gương mặt trẻ đầy tài năng. Thậm chí, tôi còn có cơ hội được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm của bản thân cho từng em để họ vững vàng hơn trong việc đưa tài năng của mình tỏa sáng. Cũng chính vì thế, trong cách huấn luyện của tôi, tôi không chỉ giúp các bạn trong cách chọn bài và xử lý bài hát mà còn cả phong cách trình diễn sân khấu, cách diện phục trang phù hợp với bài hát và cả cách đối diện với những tình huống trên sân khấu nữa. Nó cũng giống như việc dạy cho các em cách rót rượu ra ly bao nhiêu là vừa, cách cầm ly rượu ra sao để thể hiện mình là người cập nhật được trào lưu và cách chạm ly như thế nào để hợp với “phong tục” của từng bữa tiệc. Đó là điều tôi tha thiết mong muốn lắm luôn.

Thứ hai là do tôi đã sắp xếp được thời gian. Thứ ba là do công ty tổ chức chương trình này quá tha thiết và nhiệt tình, tôi không cho phép mình phụ lòng mong mỏi của họ. Và cũng chính người lãnh đạo của công ty tổ chức chương trình này nói rằng, chính Diva Mỹ Linh là người đã nói: “Phải mời bằng được Đàm Vĩnh Hưng hoặc một tên tuổi nào đó ở làng giải trí phía Nam. Đừng đưa thêm nhân vật ở phía Bắc hay người nào quá hàn lâm vào nữa. Vì như thế mới có thể tạo nên kịch tính cho chương trình này được”. Khi tôi nghe người ta kể lại như thế thì tôi cảm động lắm. Và tôi thấy điều đó quả là rất hợp lý bởi nếu đặt toàn bộ gánh nặng của dàn thí sinh The Voice 2013 lên vai các HLV “hàn lâm” như thế thì “chết” họ mất (cười). Tổng hợp những điều đó lại khiến tôi không có lý gì từ chối lời mời của công ty tổ chức chương trình.  

mr dam: thanh lam khong lam hlv la hay nhat - 2
Mặc dù, The Voice 2012 đã kết thúc, nhưng sự rạn nứt giữa mối quan hệ Lam - Hưng vẫn không thể nối lại.

Anh nói gì trước nhiều thông tin cho rằng, sở dĩ lúc đầu anh không nhận làm HLV The Voice 2013 vì lo ngại sẽ “chạm mặt” ca sĩ Thanh Lam?

Xin nói thẳng là tôi từ chối làm HLV trước khi BTC có lời mời ca sĩ Thanh Lam nhé! Và BTC thấy người nào có thể làm được cái gì và hiệu ứng họ sẽ mang lại cho chương trình ra sao… thì họ mời. Còn cá nhân tôi, tôi nghĩ, chị ấy đã nói, đã làm… như thế mà bây giờ còn ngồi vào ghế đó nữa thì khán giả người ta sẽ đặt câu hỏi là “Chị ấy ngồi vô đó để làm gì?”. Chị ấy không ngồi là cách hay nhất. Và BTC cũng cần phải chọn những người thật xuất sắc để ngồi vào vị trí HLV của cuộc thi này. Những điều đã chia sẻ ở trên hoàn toàn là ý kiến của cá nhân tôi thôi, còn ngồi hay không ngồi là việc của từng người.

Nhưng nếu Thanh Lam nhận lời làm HLV The Voice thì anh có dám nhận lời không?

Tôi chẳng có gì ngại ngần hết trơn. Tôi làm HLV là vì The Voice chứ không phải vì cá nhân. Có rất nhiều nhân vật trong giới showbiz không ưa Đàm Vĩnh Hưng, nhưng tôi cũng chưa bao giờ nói có họ thì sẽ không có tôi mặc dù tôi có thể làm được điều đó rất dễ dàng. Tôi chỉ cần nói một lời với bầu show rằng, tôi không thích một ai trong đêm diễn là bầu sô có thể tuân thủ theo yêu cầu của tôi ngay.

Tôi cũng chưa bao giờ bỏ show diễn nào chỉ vì trong show diễn ấy có người mà tôi không thích. Tôi không bao giờ có thể làm được như vậy mặc dù những show diễn như thế rất nhiều. Làm như thế, tổ nghiệp không cho phép và lương tâm tôi cũng không cho phép.

Năm ngoái, anh mời 2 danh ca Elvis Phương và Cẩm Vân làm cố vấn cho các thí sinh trong đội của mình. Vậy năm nay anh sẽ mời ai?

Thời điểm này tôi vẫn chưa chắc chắn được ai, mặc dù có đặt mời một số tên tuổi gạo cội của làng nhạc Việt như chị Bảo Yến, Ngọc Anh 3A... Chị Bảo Yến lúc đầu có nhận lời mời của tôi rồi, nhưng sau đó chị lại từ chối vì chị ấy lại không muốn xuất hiện trên truyền hình. Còn Ngọc Anh 3A thì vướng phải hợp đồng với Trung tâm Thúy Nga ở hải ngoại nên không được xuất hiện trong bất kì chương trình thực tế nào.

Còn năm nay, nếu tư vấn tiếng Anh cho thí sinh thì chắc chắn là Dương Triệu Vũ vì cậu ấy là người Mỹ mà.

mr dam: thanh lam khong lam hlv la hay nhat - 3
Đàm Vĩnh Hưng hy vọng sẽ mang lại được nhiều nét mới cho The Voice 2013.

Năm nay nếu The Voice kết thúc anh lại có thêm lượng ‘gà’ mới. Vậy anh có kế hoạch cũ và mới gì cho ‘gà’ của mình chưa?

Thành thật mà nói thì việc tôi ngồi vào ghế HLV năm nay cũng vì lớp “gà” cũ của tôi nữa. Nếu tôi không ngồi vào ghế này thì cơ hội để họ tỏa sáng trên sân khấu The Voice sẽ giảm đi rất nhiều. Tôi có dẫn họ đi diễn ở nhiều nơi đi chăng nữa thì cũng không bằng việc tôi ngồi ghế HLV. Sắp tới, những giọng ca như Ngọc Luân, Thanh Hằng, Đồng Lan, Xuân Nghi… với tư cách là đàn anh đàn chị đi trước sẽ truyền đạt lại những kinh nghiệm cho đàn em cũng là cơ hội để họ tái xuất hiện trên The Voice. Điều đó cũng đồng nghĩa, ở mùa The Voice 2012 tôi nói như thế nào thì tôi đã làm được như thế ấy.  

Trong 16 giọng ca của đội anh năm nay có giọng ca nào đặc biệt đến mức gây cho anh ấn tượng cực mạnh?

Thí sinh trong đội của tôi năm nay đều là những giọng ca được tôi rất yêu thích và nhận thấy có rất nhiều tiềm năng. Họ cũng là những “chiến binh” mà tôi nghĩ chỉ cần biết cách huấn luyện thì sẽ trở thành những đối thủ đáng gờm trong các cuộc đấu.

16 thí sinh năm nay tôi đánh giá ngang bằng nhau, không ai hơn và cũng không ai kém hơn ai. Mỗi người là một màu sắc, một style riêng, một thế mạnh riêng… Tôi cũng sẽ không thiên vị bất kỳ ai hoặc phân biệt đối xử. Tôi đã nói rõ quan điểm này của mình trong cuộc họp thí sinh gần đây nhất.

Tôi sẽ cố gắng để làm sao giúp họ nhận thấy điểm mạnh của mình và cũng phát huy thế mạnh của mình trong cuộc chơi. Tôi cũng không cho phép mình đánh đổi bất kì một tình cảm riêng tư nào đối với thí sinh vì mục đích của tôi.

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Theo Hà Tùng Long (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Tin hay đừng bỏ lỡ