Mỹ Linh lo không tìm thấy tiếng nói chung với chồng, đề cập chuyện đổi từ hôn nhân sang bạn bè

Công Tuấn - Ngày 10/08/2022 14:09 PM (GMT+7)

Mỹ Linh vừa có chia sẻ đáng chú ý liên quan đến việc "đổi tên mối quan hệ".

XEM VIDEO: Mỹ Linh hát live ca khúc "Em mơ về anh".

Mới đây trên trang cá nhân, diva Mỹ Linh gây bất ngờ khi bàn câu chuyện nhiều cặp đôi không tìm được tiếng nói chung khi ở đỉnh cao sự nghiệp. Cụ thể, cô tâm sự: "Thống kê cho thấy rất nhiều cặp đôi thành công trong cuộc sống đã không còn tìm thấy tiếng nói chung ngay khi họ ở trên đỉnh cao? Kiểu như gia đình nổi bật nhất là nhà Gate?

Cái này có lẽ gọi là khủng hoảng tuổi trung niên khi trong cuộc hôn nhân nào đó người này không tìm thấy giá trị cá nhân của mình ở thành tựu chung nữa, họ thấy thời gian không còn nhiều mà dường như ước mơ sâu kín của họ vẫn chưa thành".

Mỹ Linh vừa có những chia sẻ đáng chú ý về chuyện hôn nhân.

Mỹ Linh vừa có những chia sẻ đáng chú ý về chuyện hôn nhân.

Sau đó, Mỹ Linh nhắc đến cuộc hôn nhân của mình và nhạc sĩ Anh Quân: "Mình có lúc nghĩ liệu có lúc nào mình cũng rơi vào trường hợp này không nhỉ? Nếu giả dụ như vậy ta sẽ khuyên điều gì?". Trước câu hỏi tự đặt ra, nữ diva đồng thời cũng tự trả lời rằng có lẽ nên đổi tên mối quan hệ thì trạng thái sẽ thay đổi. "Ví dụ nếu đổi từ hôn nhân sang bạn bè, lập tức tính sở hữu không còn, người nào cũng chủ động hơn và kết quả có lẽ sẽ chuyển theo chiều hướng tốt cho sự phát triển cá nhân của những giấc mơ chưa được toại nguyện", cô viết.

Sau cùng, Mỹ Linh cho rằng điều gì cũng "có this và có that". Với cô, mọi thứ luôn cần lòng quả cảm, khi có sự chủ động và niềm tin thì việc gì, chặng đường nào cũng sẽ nở hoa. Câu chuyện mà Mỹ Linh chia sẻ nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, bình luận của khán giả.

Ví dụ nếu đổi từ hôn nhân sang bạn bè lập tức tính sở hữu không còn, người nào cũng chủ động hơn, nữ diva chia sẻ.

"Ví dụ nếu đổi từ hôn nhân sang bạn bè lập tức tính sở hữu không còn, người nào cũng chủ động hơn", nữ diva chia sẻ.

Mỹ Linh là nữ nghệ sĩ có nhiều bài viết liên quan đến cuộc sống gia đình, việc chăm sóc, nuôi nấng con cái. Ngoài những thành công trong âm nhạc, nữ diva còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân viên mãn bên chồng nhạc sĩ. Cả 2 kết hôn năm 1998, đến nay sau 24 năm vẫn đồng hành cả trong sự nghiệp lẫn ngoài đời.

Nhiều lần, Mỹ Linh nhận "bão like" khi chia sẻ cách nuôi dạy con hiện đại, khéo léo. Trong một bài đăng hồi năm 2021, nữ ca sĩ nói: "Quan điểm của mình là chỉ cho con tiền học và sinh hoạt phí tối thiểu. Còn các con muốn mua gì ngoài những nhu cầu đó thì phải tự kiếm tiền. Có đứa phải vay mẹ và trả góp hàng tháng".

Mỹ Linh thường xuyên có những bài đăng về chuyện gia đình, con cái với lời khuyên hữu ích.

Mỹ Linh thường xuyên có những bài đăng về chuyện gia đình, con cái với lời khuyên hữu ích.

Nữ diva cũng từng khẳng định phải "ác" các con mới lớn được. Cô dẫn chứng, khi con gái lớn Anna Trương còn đi học, cô thường dọa con sẽ cắt viện trợ. Chính vì thế, Anna Trương phải tập trung hết sức vào việc học để sớm tốt nghiệp ra trường kiếm việc làm. Không những thế, Anna Trương còn phải đi làm thêm để phụ bố mẹ trong thời gian theo học tại trường Berkeley bên Mỹ.

Mỹ Linh cho biết cô làm thế bởi: "Tỷ lệ không tốt nghiệp hoặc không thể tốt nghiệp trường Berkeley là trên 60% nên không ép không xong". Nữ diva thường nói với con gái: "Bố mẹ không có tiền cho con học thêm năm nữa đâu nhé, không học được là về". Dù vậy, Mỹ Linh thừa nhận: "Cân bằng được giữa tình thương và tạo động lực chẳng dễ chút nào. May các con nó hiểu chứ không nó oán".

Có lần, Mỹ Linh khẳng định phải ác các con mới lớn được.

Có lần, Mỹ Linh khẳng định phải "ác" các con mới lớn được.

Một lần khác, Mỹ Linh kể chuyện con trai Anh Duy ở Úc, do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên chỉ có thể ở nhà học online, không thể đi làm thêm. Đồng nghĩa với việc trong thời gian đó, Anh Duy sẽ phải nhận trợ cấp từ bố mẹ ở Việt Nam. 

Trước những trăn trở của con trai, Mỹ Linh đã đưa ra lời khuyên cực kỳ tâm lý: "Con ạ, không nản nhé! Ngày mưa ngày nắng, ngày giông bão là thường mà con! Từ thuở khai thiên lập địa lúc nào chả có năm được mùa năm thất bát, năm dịch bệnh, năm tươi vui, phấn khởi... Cái bên ngoài mình là cái mình không kiểm soát được, cái bên trong mình thì mình lại kiểm soát được con ạ! Nên là con đọc sách, học hành cái mới, nghĩ về những may mắn mình đang có mà biết ơn".

Ngoài những thành công trong âm nhạc, Mỹ Linh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân viên mãn bên chồng nhạc sĩ.

Ngoài những thành công trong âm nhạc, Mỹ Linh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân viên mãn bên chồng nhạc sĩ.

Con gái lai Tây đám cưới lần 2, Mỹ Linh xả loạt ảnh không thể nào quên của cô dâu chú rể
Anna Trương cùng chồng Tây vừa tổ chức đám cưới ở Việt Nam, với sự tham gia của gia đình và bạn bè thân thiết.

Anh Quân và Mỹ Linh

Công Tuấn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt