Mỹ Linh: "Tôi hơi xuề xòa trong mắt các con"

Ngày 18/06/2015 10:12 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ về mái ấm gia đình của mình nhân ngày "Gia đình Việt Nam" cùng với Isaac, Hoàng Bách và Thái Trinh.

Nhân ngày "Gia đình Việt Nam" 28/6, cùng xem những nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Isaac, Hoàng Bách và Thái Trinh bày tỏ tình cảm trân trọng đến mái ấm thân yêu được xem là "hậu phương" vững chắc để thành công trong nghệ thuật.

Mỹ Linh: quot;Tôi hơi xuề xòa trong mắt các conquot; - 1

Nữ Diva Mỹ Linh chia sẻ về gia đình.

Mỹ Linh: Nhà là nơi “bão dừng sau cánh cửa”

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Ngôi nhà mà chúng tôi sinh sống hiện nay là một tay anh Quân thực hiện. Còn tôi lại là người chọn những chi tiết nhỏ nhặt trong nhà như gối màu gì, tranh treo ở đâu…

Mỹ Linh: quot;Tôi hơi xuề xòa trong mắt các conquot; - 2

Gia đình Mỹ Linh cùng sum vầy quay một clip nói về mái ấm gia đình.

Gia đình tôi luôn có sự phân chia rất rõ ràng về vai trò của từng người. Ví dụ như Anh Quân sẽ là người định hướng các con nên học trường gì. Còn tôi là người thường gần gũi các cháu nhiều hơn, lắng nghe những tâm tình sâu xa hơn như chơi với bạn A này thế nào, chuyện ở trường ở lớp có gì vui.

Mỹ Linh: quot;Tôi hơi xuề xòa trong mắt các conquot; - 3

Cô đang có cuộc sống hạnh phúc

Khác với gia đình của những nghệ sỹ khác, các cháu nhà tôi ít khi xem tivi, không nghe nhạc của bố mẹ. Các con đều học trường quốc tế nên càng không ý thức nhiều về việc bố mẹ là người nổi tiếng. Trong mắt các con, tôi ở nhà là một bà mẹ có phần hơi xuề xoà, giản dị, thích làm vườn, chăm sóc cây cối, và cực kỳ khó tính như bao bà mẹ khác.

Mỹ Linh: quot;Tôi hơi xuề xòa trong mắt các conquot; - 4

Mỹ Linh và con gái

Chúng tôi không bao giờ mang những hào quang rực rỡ ngoài showbiz đặt vào ngôi nhà yên bình của mình. Vì thế, vợ chồng vẫn bảo nhau, nhà là nơi “bão dừng sau cánh cửa” là thế.

Isaac: Nhà là “khu vườn yên tĩnh”

Ba là một nhiếp ảnh gia, mẹ là chủ tiệm tóc, từ nhỏ, cả gia đình Isaac đã có cùng đam mê nghệ thuật. Isaac kể: “Mẹ rất mê hát nên sắm hẳn một dàn karaoke. Thế là cả tuổi của thơ của tôi gắn liền với âm nhạc, thuộc nằm lòng những bài hát quê hương như Cây cầu dừa, Hoa mười giờ, Sao chưa thấy hồi âm… Còn ba là nhiếp ảnh gia, đồng thời là một người rất thích chăm sóc cây kiểng. Mỗi ngày, tôi đều ra phụ ba tưới cây, bắt sâu, chăm sóc cho khu vườn nhỏ…”. 

Mỹ Linh: quot;Tôi hơi xuề xòa trong mắt các conquot; - 5

Cuộc sống của xứ “gạo trắng nước trong” rất hiền hoà như chính con người Cần Thơ chất phác, giản dị nên mỗi lần về với gia đình, Isaac lại cảm thấy rất đỗi bình yên. Đó chính là khu vườn yên tĩnh, nhưng chiếc gối êm để Isaac có thể ngả lưng, những khi “mỏi gối chồn chân” trên đường đời. Từng có lúc từ bỏ ước mơ ca sĩ để trở thành một bác  sĩ thú y nhưng cũng chính gia đình gồm ba mẹ, chị gái và em gái luôn ủng hộ Isaac dám thử, dám thay đổi để chạm đến ngõ thành công trên con đường nghệ thuật.

Hiện nay, chị gái và mẹ đã sang Mỹ định cư, sắp tới là ba và em gái cũng sẽ sang. Isaac chia sẻ: “Sống không gần nhau, lại bận rộn với việc đi diễn nhưng Isaac luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất cho những người thân bằng tin nhắn, điện thoại… Isaac tin có một ngày không xa, Isaac sẽ sớm đoàn tụ với đầy đủ thành viên của mình”.

Hoàng Bách: Nhà là “Chiếc hộp diệu kỳ”

Vốn là một cô gái xinh đẹp, từng có thời gian làm người mẫu, lại có học thức nhưng Thanh Thảo chấp nhận về làm vợ của Hoàng Bách và dành phần lớn thời gian để chăm sóc hai thiên thần nhỏ là Tê Giác và bé Mèo.

Mỹ Linh: quot;Tôi hơi xuề xòa trong mắt các conquot; - 6

Thanh Thảo chia sẻ: “Có đôi lần nhìn thấy bạn bè mình trở thành bà này bà nọ mà mình thì cứ tay bồng tay bế, loay hoay với tã, với sữa… Công việc cũng rất bình thường là cô nhân viên cho một trường dạy Nhạc cũng có chút tủi thân. Nhưng mình nghĩ đời rất công bằng, không ai có thể nắm trọn được mọi thứ. Và Thảo chọn cuộc sống bình yên của gia đình, làm hậu phương vững chắc cho chồng”.  

Cuộc sống có nhiều biến động, nhưng bí quyết giúp cho tình cảm của gia đình bền chặt là nhờ một chiếc hộp diệu kỳ. Đó là nơi cất giữ những kỷ vật gồm dây rốn, vòng tay bệnh viện khi mới sinh của hai thiên thần nhỏ… Mỗi lần có điều gì không vui, hai vợ chồng lại mang chiếc hộp ra và cảm thấy tất cả mọi thứ khó khăn trong cuộc sống này không có gì là không thể vượt qua. 

Thái Trinh: "Thay mẹ làm bếp  ngôi nhà"

Mẹ mất, nhà chỉ còn bố và hai anh. Nhà là nơi mình luôn cảm thấy bình yên vì luôn là cô công chúa bé bỏng của “những người đàn ông” trong gia đình. Đó là nơi mà lũ mèo luôn quấn quýt mè nheo, là nơi mà Trinh có thể ở suốt cả ngày ôm đàn guitar nghêu ngao cover những bài hát tiếng Anh yêu thích. Và đặc biệt, nhà là nơi thấy mình thật “vĩ đại” vì mình còn là người phụ nữ duy nhất thay mẹ chuẩn bị bữa cơm cho gia đình.

Mỹ Linh: quot;Tôi hơi xuề xòa trong mắt các conquot; - 7

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Anh Quân và Mỹ Linh