Mỹ Như làm mẹ đơn thân tái xuất showbiz

Ngày 18/07/2014 12:30 PM (GMT+7)

Top 4 Sao Mai Điểm hẹn 2010 bất ngờ công khai chuyện làm mẹ đơn thân sau khi chia tay chồng người Campuchia.

Cái tên Mỹ Như từng đình đám trong showbiz một thời gian khi tham gia cuộc thi "Sao Mai Điểm hẹn 2010" với việc dừng lại Top 4 mà không đoạt giải gì, khiến khán giả nhiều lần xúc động, thậm chí có người còn rơi nước mắt vì hoàn cảnh gia đình khốn khó của cô.

Mỹ Như vốn sinh ra trong một gia đình Bana nông dân ở tỉnh Phú Yên, có 5 người con trong đó bốn gái một trai và Mỹ Như là con thứ hai trong gia đình. Trước khi tạo cơn sốt trong năm 2010, vào năm 2009, Mỹ Như từng gây ngạc nhiên cho khán giả khi sinh con được ba tháng đã bồng em bé đi thi "Sao Mai 2009". Và sự nỗ lực này của cô đã được đền đáp bằng việc cô đoạt giải Á quân tại cuộc thi. 

my nhu lam me don than tai xuat showbiz - 1

Mỹ Như từng tạo cơn sốt trong cuộc thi "Sao Mai Điểm hẹn 2010".

Trong cuộc thi "Sao Mai Điểm hẹn 2010", Mỹ Như trở thành một cái tên được giới truyền thông lẫn khán giả háo hức chờ đợi. Đối với nhiều người, Sao Mai Điểm hẹn 2010 đã “nhào nặn” cô gái Bana Mỹ Như từ một cô vịt con xấu xỉ trở thành thiên nga xinh đẹp.

Cái tên Mỹ Như được nhắc đến nhiều trong suốt quá trình thi Sao Mai 2009 hay Sao Mai Điểm hẹn 2010. Nhưng sau các cuộc thi đó, Mỹ Như gần như bị lãng quên trên mặt báo trong suốt những năm qua.

Sau khoảng gân 4 năm "mất tích" trước công chúng, Mỹ Như gây sự bất ngờ khi quyết định theo đuổi niềm đam mê âm nhạc bằng việc đăng ký tham gia cuộc thi "The Winner Is – Tôi là người chiến thắng 2014” bảng "Ca sỹ chuyên nghiệp".

Đến với sân chơi âm nhạc sẽ tiếp tục được lên sóng vào tối ngày 19/7 tới đây, Mỹ Như sẽ lựa chọn là hit "Yêu mình anh" của Thu Minh. Vì ca khúc này có hầu hết những nốt nhạc cao và treo liên tục, nên việc hát những nốt thấp là khó khăn đối với Mỹ Như. Tuy nhiên, nữ ca sĩ gốc Phú Yên vẫn tự tin thể hiện khả năng ở đêm thi.

my nhu lam me don than tai xuat showbiz - 2

Tuy nhiên, trong gần 4 năm qua, nữ ca sĩ người dân tộc Bana bỗng dưng "mất tích".

Chia sẻ về khoảng thời gian "mất tích" sau khi dừng chân tại Top 4 Sao Mai Điểm hẹn 2010, Mỹ Như cho biết, cô đã trở về Phú Yên và tiếp tục công việc của mình tại nhà hát, đi hát và nuôi con. Công việc của một ca sỹ ở tỉnh nhỏ thì không xôm như Sài Gòn, nên nói chung cô gặp nhiều khó khăn khi tiếp tục theo đuổi con đường này.

Trước nghi án đã bỏ chồng, Mỹ Như tâm sự: "Sau khi kết thúc Sao Mai Điểm Hẹn thì chồng của tôi quay trở về Campuchia sinh sống, tất cả cũng vì miếng cơm manh áo thôi. Anh ấy là người Campuchia sang Việt Nam học tập và sinh sống, hai đứa yêu nhau từ lúc còn đi học và sau khi kết hôn thì gặp rất nhiều áp lực về cơm áo gạo tiền. Nghề của tôi và anh không có được thu nhập đủ để đảm bảo cuộc sống cho hai đứa và con. Anh quyết định mang con trở về Campuchia và khuyên tôi đi theo nhưng tôi quyết định không đi, lý do thì đơn giản thôi, qua đó rồi làm sao đi hát".

my nhu lam me don than tai xuat showbiz - 3

Mỹ Như sẽ tái xuất showbiz bằng việc tham gia "Tôi là người chiến thắng".

Mỹ Như cho biết, ban đầu chồng cô mang con sang đó, nhưng một thời gian thì cô sang mang bé về. Cũng hơn hai năm nay, vợ chồng Mỹ Như không liên lạc như trước nữa. "Nói chung, chuyện tình cảm gia đình của tôi không được vui lắm. Bây giờ, điều quan trọng là được hát và sống bên cạnh con của mình", nữ ca sĩ Phú Yên tâm sự.

Về dự định tương lai, Mỹ Như cho biết: "Nhiều người hay nói là "Mỹ Như hiền và khờ lắm!", tôi cũng cảm thấy mình như vậy. Tôi cảm giác không an toàn khi nghe người ta nói đến showbiz, tôi chỉ biết hát thôi. Tất nhiên là ước mơ được hát và sống bằng tiếng hát của mình thì tôivẫn luôn giữ để cố gắng. Bởi vậy, tôi luôn tìm kiếm những cơ hội để được hát. Trước mắt là thế, còn ra sao thì tôi cũng không biết (cười)".

my nhu lam me don than tai xuat showbiz - 4

Trong buổi tập luyện chương trình, nữ ca sĩ đã chia tay chồng và đang làm mẹ đơn thân.

So với thời còn tham gia Sao Mai Điểm hẹn 2010, Mỹ Như tự nhận giờ cô đã xinh đẹp hẳn ra. "Tôi cũng không giấu, lúc trước, cứ nghĩ rằng vì mình xấu nên khó khăn trong sự nghiệp nên tôi cũng dành dụm tiền để chỉnh sửa một chút cho dễ nhìn hơn. Bây giờ thì mới biết là những cái đó làm mình tự tin hơn thôi chứ cái chính là giọng hát của tôi".

my nhu lam me don than tai xuat showbiz - 5

Cuộc sống hiện tại của Mỹ Như đang gặp khá nhiều khó khăn.

Quyết định tái xuất showbiz bằng việc tham gia "The Winner Is 2014", Mỹ Như bày tỏ cảm xúc cô đang có chút áp lực và rất muốn chiến thắng để có cơ hội làm việc tại TP.HCM.

my nhu lam me don than tai xuat showbiz - 6

Danh sách 7 ca sĩ tham gia "Tôi là người chiến thắng" sẽ được lên sóng vào tối mai 19/7.

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc