Nam diễn viên phim Harry Porter qua đời

Ngày 30/03/2013 09:28 AM (GMT+7)

"Dượng Vernon" của "Harry Potter" đã qua đời ở tuổi 65.

Nam diễn viên Richard Griffiths vừa qua đời ở tuổi 65 sau ca phẫu thuật tim tại một bệnh viện Anh. Ông nổi tiếng từ sau vai diễn người cha dượng xấu tính trong bộ series phim Harry Porter. Richard Griffiths ra đi để lại nhiều thương tiếc cho những người yêu thích ông trong đó phải kể đến chàng Harry Porter Daniel Radcliffe.


Nam diễn viên Richard Griffiths qua đời ở tuổi 65.

Nhắc đến người bạn diễn đầu tiên trong loạt phim về chàng phù thủy nhí, Daniel Radcliffe chia sẻ Richard Griffiths là người đã giúp anh bình tĩnh trong những ngày đầu mới bước vào showbiz. Ông cũng là người luôn ở bên Daniel trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của sự nghiệp. Sau bộ phim phù thủy, Griffiths cũng cùng anh chàng phù thủy Harry Porter tham gia vở hài kịch Equus.


Richard Griffiths nổi tiếng từ vai diễn trong phim Harry Porter.

Là con trai của một công nhân thép, sinh ra tại Yorkshire năm 1947, Griffiths đã ngừng đi học từ năm 15 tuổi song sau đó đã theo nghiệp diễn kịch trước khi tham gia công ty Royal Shakespeare. Năm 1980, ông đã gặp gỡ và kết hôn với bà Heather Gibson sau 7 năm gặp gỡ tại một vở kịch.

Sự nghiệp của Richard Griffiths gắn với các vai diễn trên sân khấu và ông từng được trao huân chương cao quý OBE năm 2007 vì đã cống hiến cho nghệ thuật, bên cạnh các giải Laurence Olivier Award, Tony Award, Outer Critics Circle Awards...


Daniel Radcliffe và nam diễn viên Richard Griffiths trên cùng một sân khấu.

Mặc dù tham gia khá nhiều vai diễn trên cả màn ảnh lớn và truyền hình nhưng cái tên Richard Griffiths thực sự được nhiều người nhớ đến trong vai diễn Dượng Vernon của Harry Potter. Sau khi nghe tin Griffiths qua đời, nhiều nhân vật làng giải trí Anh đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông.

Richard E Grant, người đóng cặp cùng Richard Griffiths trong “Withnail & I” đã chia sẻ trên Twitter: “Người chú thân yêu Richard Griffiths của tôi đã qua đời tối qua. Vĩnh biệt ông, người bạn của tôi.

Conan (Theo DM)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường Sao Hollywood