Nathan Lee: "Không rảnh để bày mưu hại người"

Ngày 26/03/2014 11:02 AM (GMT+7)

"Tôi không rảnh như một số người suốt ngày đi nói xấu đồng nghiệp và tính kế hại người".

Được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị Quán quân Chinh phục đỉnh cao, cũng từng được khán giả và truyền thông ưu ái gắn cho danh xưng ''Ông hoàng Opera'' trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, nhưng đến phút chót, cái tên Nathan Lee chỉ được xướng lên với giải Đồng cùng giải Thí sinh sáng tạo và ấn tượng nhất.

Đã quá quen với người "gato" 

- Thường thì người ta hay bày tỏ sự tiếc nuối khi kết thúc một sân chơi thú vị nào đó. Riêng anh, “Chinh phục đỉnh cao” kết thúc có giúp anh được "thở phào nhẹ nhõm" hay cũng mang nhiều luyến tiếc?

Thú thật là giờ này tôi vẫn còn đang ở tít trên mây mà vẫn chưa đáp xuống được, (cười). Chinh phục đỉnh cao là một trải nghiệm tuyệt vời mà tôi đã có được suốt 3 tháng vừa qua. Một cuộc tình đẹp như vậy kết thúc tôi cũng buồn và luyến tiếc lắm chứ! Chia tay một "mối tình" mà làm cho người ta thở phào nhẹ nhõm chắc chắn họ đã không yêu hết mình. Bản thân tôi thì vẫn còn đang say đắm! 

nathan lee: "khong ranh de bay muu hai nguoi" - 1
Nathan Lee từng được gán với danh xưng "Ông hoàng Opera".

- Được đông đảo fan hâm mộ kỳ vọng nhưng cũng liên tục hứng nhiều búa rìu dư luận và lời “đá đểu” từ phía những thí sinh khác có khiến anh dễ hạ gục, mệt mỏi và cảm thấy chán nản? 

Chắc chắn đã có những lúc tôi cảm thấy rất buồn và bức xúc vì bị tấn công vô cớ nhưng tôi không dễ bị hạ gục đến vậy. Tôi chọn giải pháp im lặng trước những ồn ào chứ không muốn mất thời gian đôi co. Nói xấu người khác đâu có làm cho mình tốt hơn! Dù sao đi nữa thì tôi cũng phải cảm ơn sự quan tâm đôi khi quá khích mà một số nhân vật dành cho mình, điều này không phải ai cũng may mắn có được. Bên cạnh tôi luôn có những khán giả tuyệt vời, yêu thương tôi vô điều kiện, nên tôi không bao giờ cho phép mình được chán nản. 

- Anh có nghĩ vì mình có tài và nổi trội nên mới bị "ghen tị"?

Tôi quá quen với những điều tiếng và sự "gato" mà người ta ưu ái dành cho mình từ khi mới chân ướt chân ráo về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Để khẳng định tài năng và phát triển sự nghiệp đòi hỏi một quá trình dài hơi nhưng chắc chắn một điều, tôi rất có tâm với nghề nghiệp của mình. 

- Sao anh không mạnh miệng “cãi tay đôi” đối những người cố ý chơi xấu và tìm cách “dìm hàng” mình?

Cãi sao được miệng lưỡi thế gian? Tôi muốn dành những lời ngọt ngào cho những người yêu thương mình, dùng giọng hát để phục vụ, trân trọng những khán giả ủng hộ mình. Còn ai chửi mình thì họ tự nghe, chơi xấu mình thì mình chơi đẹp lại, cố "dìm hàng" mình nhưng mình càng nổi. Tôi không rảnh rỗi như một số người suốt ngày chỉ bày mưu tính kế hại người, thời gian của tôi quý báu, nó chỉ dành cho những điều tốt đẹp và có ý nghĩa .

Không thích nói xấu đồng nghiệp 

- Nhiều người đã thực sự chờ đợi giây phút cùng nhận giải Đồng, anh và Kasim Hoàng Vũ sẽ bắt tay nhau đấy. Anh nghĩ sao?

Tôi không có ý kiến.

nathan lee: "khong ranh de bay muu hai nguoi" - 2
Nhưng anh chỉ được nhận giải Đồng cùng với Kasim Hoàng Vũ. Hình ảnh hai nam ca sĩ "mạnh ai náy nhận giải" khiến khán giả nghi ngờ cả hai chẳng ưa gì nhau.

- Chính xác là anh không ưa Kasim, hay Kasim không ưa anh, hay cả hai chẳng ưa gì nhau?

Tôi không muốn phân tích những gì không đáng để tôi bận tâm.  

- Rất nhiều ý kiến bức xúc khi thấy tổng điểm từ khán giả và giám khảo của Kasim kém anh những 3 điểm nhưng vẫn đoạt giải Đồng. Anh có cảm thấy bất công cho bản thân mình? 

Tôi nghĩ rằng giải Đồng dành cho tôi đêm Chung kết là xứng đáng vì tôi đã không hoàn thành tốt phần thi đầu tiên của mình trong khi cả Ngọc Anh và Khánh Linh đều đã thể hiện rất xuất sắc cả 2 phần thi của họ. Tôi không cảm thấy bất công vì bản thân đã được rất nhiều từ cuộc thi, nhất là tình cảm của khán giả. Tôi thật sự biết ơn họ. 

- Nếu để ý, người ta dễ dàng thấy Kasim Hoàng Vũ đã rất vui vẻ khi thấy anh cùng đoạt giải đồng, còn mẹ của nam ca sĩ này cũng rất vui sướng reo hò dưới khán đài khi nghe MC đọc kết quả. Liệu đây có phải sự “đắc chí”?

Điều này chắc phải hỏi gia đình anh ấy. 

- Nếu hôm đó anh đoạt giải Nhất, kịch bản nào sẽ diễn ra? 

Tôi luôn nghĩ mình sẽ không nhất được vì cả chị Ngọc Anh và Khánh Linh đều rất xuất sắc, chắc chắn tôi chưa bao giờ chuẩn bị tinh thần để được giải nhất. 

- Việc anh không đoạt giải nhất là một may mắn, vì biết đâu anh lại tiếp tục sống trong bão dư luận?

Lúc nào tôi chẳng sống trong bão dư luận. Tôi có nhất hay không nhất thì cũng vậy! Tôi chỉ cảm thấy có lỗi với khán giả của mình vì đã không làm được điều mà họ luôn kỳ vọng ở tôi. 

- Trong đêm chung kết, anh và Ngọc Anh đứng sát nhau, còn bên kia là Kasim Hoàng Vũ và Khánh Linh. Liệu đó có phải là sự chia "bè phái" trên sân khấu? 

Tôi không để ý, tôi chỉ nhớ lúc đó tôi nắm chặt lấy tay của Ngọc Anh và rất muốn Ngọc Anh chiến thắng, vì chị ấy thật sự xứng đáng. 

- Sau khi mối quan hệ giữa anh và Kasim cùng Khánh Linh không được vui vẻ, nhiều người cho rằng, đó mới là sự thật mối quan hệ giữa nghệ sĩ với nhau, vì họ vốn chẳng ưa gì nhau? Anh có đồng ý không? 

Tôi nghĩ rằng nghệ sĩ cũng là con người, họ cũng có quyền yêu, ghét như ai. Nhưng quan trọng là ở bất cứ môi trường nào thì vẫn có những mối quan hệ đẹp đẽ và chân thành, hết mình vì nhau. Vả lại cá nhân tôi chưa bao giờ lên báo nói xấu đồng nghiệp, sao có thể khẳng định tôi không ưa ai? 

nathan lee: "khong ranh de bay muu hai nguoi" - 3
Anh không có sở thích nói xấu đồng nghiệp và bày mưu hại người.

"Chỉ cần ở nhà với cá, cún, cây" 

- Nếu anh biết rằng, có đến 80% những người đồng nghiệp trong showbiz ghét mình, thì anh có cố làm gì đó để khiến họ thay đổi?

Không, tôi thích cách sống của mình bây giờ, hạn chế tối đa giao tiếp và chỉ tập trung cho sự nghiệp, gia đình và những người mình yêu thương.

- Có lẽ, anh là một trong những nghệ sĩ cô đơn nhất của showbiz?

Tôi quan tâm đến chất lượng hơn là số lượng, nên nhiều khi tôi chỉ cần ở nhà một mình với cá, với cún, với cây, vậy đã là đủ, (cười). 

- Anh có cảm thấy thiệt thòi khi phải tự lập từ bé mà không có gia đình ở bên cạnh để sẻ chia ?

Tôi nghĩ mỗi người có một số phận. Tôi may mắn có hai đấng sinh thành thật sự tuyệt vời. Dù họ không bên cạnh tôi nhưng tôi biết họ luôn lo lắng, chăm sóc và quan tâm đến tôi hết sức có thể. Tôi rất yêu bố mẹ mình và luôn cố gắng phấn đấu để họ có thể tự hào về tôi. 

- Sự thật rằng, bạn bè thân thiết trong nghề của anh không đếm quá 5 đầu ngón tay, có thể kể như Thu Minh, Mỹ Lệ, Ngọc Anh, Phương Mai?

Thế với tôi đã là quá đủ, vì tôi chỉ cần bạn, không có nhu cầu kiếm bè. Tôi cũng có một vài người bạn thân không phải là nghệ sĩ, đa số là những người lớn tuổi hơn tôi. 

nathan lee: "khong ranh de bay muu hai nguoi" - 4
Nathan Lee thích ở nhà một mình với cá, cún và cây.

- Tại sao anh lại không thân thiết với nghệ sĩ nam?

Không hẳn vậy, tôi có những người bạn như Tùng Dương, Đức Tuấn,... nhưng chúng tôi đều bận rộn nên ít khi gặp nhau. Tôi cần nhiều tình cảm nên hợp phái nữ vì họ biết "chiều chuộng" tôi hơn, (cười). 

- Liệu Ngọc Anh có điểm gì giống Thu Minh, Mỹ Lệ để anh chơi thân nhất trong showbiz? 

Mỗi người bạn của tôi đều có một cá tính rất mạnh mẽ và riêng biệt. Ngọc Anh có điểm chung với những người bạn khác của tôi đó là cách sống tình cảm và chân thành. Tôi có thể chia sẻ rất nhiều điều với Ngọc Anh. Chúng tôi hợp nhau trong cuộc sống và công việc. 

- Làm sao để hai người không dính nghi án tình cảm yêu đương?

Tôi lúc nào chẳng dính nghi án yêu đương, đi với ai cũng bị đồn đoán. Chỉ mỗi tội là trước đến giờ toàn có tiếng mà chưa bao giờ có miếng. Thôi thì cứ sống thoải mái và hết mình với những mối quan hệ trong sáng của mình, ai nghĩ sao cũng được, (cười). 

- Đối với anh, giải nhất dành cho Ngọc Anh là xứng đáng nhất?

Chắc chắn rồi, tôi vui vì Ngọc Anh chiến thắng.

nathan lee: "khong ranh de bay muu hai nguoi" - 5
Ngọc Anh là đàn chị thân thiết bên cạnh Nathan Lee.

- Liệu anh và Ngọc Anh sẽ có dự án nào kết hợp chung sau “Chinh phục đỉnh cao”?

Chúng tôi sẽ ra mắt một single mới và chuẩn bị quay MV cho ca khúc này. Năm nay cả tôi và Ngọc Anh sẽ sớm cho ra mắt nhiều dự án âm nhạc chất lượng, mong được sự ủng hộ của tất cả quý vị khán giả.

Xin cảm ơn ca sĩ Nathan Lee và chúc anh thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nathan Lee