Nathan Lee sẽ thẳng tiến đến ngôi vô địch?

Ngày 17/03/2014 09:40 AM (GMT+7)

Những gì diễn ra ở liveshow 7 vừa qua cho thấy sẽ có một đêm chung kết hấp dẫn, kịch tính.

Liveshow 7 của Chinh phục đỉnh cao 2014 tiếp tục chứng kiến sự bứt phá của Nathan Lee trên con đường trở thành nhà vô địch của Chinh phục đỉnh cao mùa đầu tiên.

Ngôi vô địch đã dần “lộ diện”?

Đêm thi tối qua của Chinh phục đỉnh cao là một thử thách không nhỏ đối với các thí sinh với hai phần đầy thử thách. Ở phần thi đầu tiên, ca sỹ tự do lựa chọn bài hát ở các dòng nhạc khác có sự “pha trộn” với nhạc cổ điển. Việc hát dòng nhạc khác vẫn ra “chất” cổ điển không hề đơn giản. Tuy nhiên, trong đêm thi này, các thí sinh đã phần nào đáp ứng được yêu cầu mà Ban giám khảo đưa ra.


Top 4 của Chinh phục đỉnh cao 2014

Phần thứ 2, các thí sinh phải hát một đoạn aria trong vở nhạc kịch nổi tiếng bất kỳ. Aria là đoạn độc thoại của nhân vật chất chứa những cung bậc cảm xúc trước biến cố của vở kịch. Do vậy, ngoài kỹ thuật hát, ca sỹ phải thế hiện được nội tâm đầy phức tạp của nhân vật một cách hoàn hảo nhất.


Ngọc Anh 2 tuần liên tiếp nhận được giải khán giả yêu thích nhất tuần

Qua các tiết mục, 4 thí sinh đã tạo nên ấn tượng rất mạnh đối với người nghe. Đặc biệt là tiết mục của Khánh Linh và Ngọc Anh. Hai ca sỹ nữ đã phần nào truyền được cảm xúc cho khán giả thông qua ca khúc mà mình thể hiện.

Nathan Lee tiếp tục bứt phá về điểm số và dẫn đầu về số điểm mà Ban giám khảo dành cho anh. Đặc biệt, ở vòng thi đầu tiên, Nathan Lee khiến không ít người ngạc nhiên khi nhận được số điểm tuyệt đối từ phía bốn vị giám khảo. Nhận xét về bài thi của Nathan Lee, ca sỹ opera Ngọc Tuyền không thể nói được nhiều ngoài ba từ: “Rất cảm xúc”.


Khánh Linh hoá thân thành nữ hoàng Ai Cập

So về điểm số, Kasim Hoàng Vũ đang “lép vế” với số điểm thấp nhất từ phía Ban giám khảo. Như vậy, có khả năng Ngọc Anh, Nathan Lee và Khánh Linh sẽ là đối thủ của nhau trong đêm chung kết diễn ra vào chủ nhật tuần tới. Với số điểm của Nathan Lee thì theo nhiều người dự đoán, anh sẽ là người chinh phục được “đỉnh cao” của chương trình.

"Mưa" điểm 10 và những lời “có cánh”

Có lẽ, điểm 10 đã trở thành cách để ban tổ chức khẳng định tính chuyên nghiệp của Chinh phục đỉnh cao mùa đầu tiên. Chính vì vậy ở liveshow 7, các thí sinh tiếp tục nhận được “mưa điểm 10” cùng những lời nhận xét rất "có cánh" của các thành viên Ban giám khảo.

Ở phần thi đầu tiên, có tới 11 điểm 10 cho các thí sinh. Giám khảo Minh Đức chấm cho cả 4 thí sinh 10 điểm! Đến vòng 2, có 7 điểm 10 chia đều cho các thí sinh. Như vậy, giám khảo đã có đến 18 điểm 10 trong đêm thi vừa qua. Với cách chấm điểm này, nhiều người hài hước cho rằng: Đến liveshow đêm chung kết, tất cả các thí sinh sẽ đều được điểm tuyệt đối!


Nathan Lee đang trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch

Thực ra, điểm số không nói nên được nhiều điều. Tuy nhiên, việc cho quá nhiều điểm tuyệt đối sẽ không thể tạo ra được ấn tượng gì cho người xem ngoài cảm giác ban giám khảo đang cố nâng niu các thí sinh của mình.

MC Thanh Bạch và Jennifer Phạm vẫn thể hiện sự hài hước của mình trên sân khấu của Chinh phục đỉnh cao. Sự linh hoạt với cách xử lý tình huống hấp dẫn của 2 MC khiến chương trình bớt nhàm chán.

Những gì diễn ra ở liveshow 7 vừa qua cho thấy sẽ có một đêm chung kết hấp dẫn, kịch tính.

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chinh phục đỉnh cao