Nghe Mr. Đàm hát nhạc Nguyễn Ánh 9 lần cuối

Ngày 28/08/2013 06:36 AM (GMT+7)

Có đôi lần Đàm Vĩnh Hưng ngân nga giai điệu Nguyễn Ánh 9.

Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 nổi tiếng với nhiều bản tình ca được sáng tác từ thập niên 70 và là người đưa tên tuổi của các ca sỹ Khánh Ly, Elvis Phương lên một tầm cao mới. Trong cuộc đời làm nghệ thuật đầy ngẫu hứng của mình, ông không có quá nhiều những sáng tác, nhưng hầu hết những bản tình ca được viết bởi Nguyễn Ánh 9 đều có sức sống bất diệt với thời gian.

Nghe Mr. Đàm hát nhạc Nguyễn Ánh 9 lần cuối - 1
Nguyễn Ánh 9 - cha đẻ của những ca khúc đi cùng năm tháng.

Gần đây, trong một bài phỏng vấn, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khi được hỏi về các ca sĩ khá nổi hiện nay đã không ngại ngần chê Thanh Lam, Mỹ Tâm, Hà Hồ, Mr Đàm. Đặc biệt là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ này thậm chí còn cho rằng anh hát nhạc vàng, nhạc xưa không tốt, và chỉ là ca sĩ hạng C. Ngay sau đó, Mr Đàm đã "đăng đàn" viết tâm thư. Trong đó, thay vì sự nhẹ nhàng như nói chuyện với các fan, anh lại thể hiện nỗi bức xúc khi bị nhạc sỹ chê, thậm chí không ngần ngại gọi nhạc sĩ này là "ngụy quân tử":

Sự việc khiến dư luận khá bất bình trước cách ứng xử "trẻ con" của Mr. Đàm, nhất là khi anh là người từng hát một số sáng tác của Nguyễn Ánh 9. Đặc biệt, là ca khúc Ai đưa em về đã từng là một trong những bản hit gây dựng nên tên tuổi của Đàm Vĩnh Hưng.

Nghe Đàm Vĩnh Hưng hát nhạc phẩm Ai đưa em về - ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh.

Trong thư, Đàm Vĩnh Hưng vẫn liên tục gọi nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 là "chú", là "bố", thế nhưng bằng lý lẽ của mình, nam ca sỹ cuối cùng cũng tự đặt ra câu hỏi "không lẽ Bố mình là ngụy quân tử hay sao?". 

Cuối cùng, Mr Đàm đi đến kết luận: "Con hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”.

Nghe Mr. Đàm hát nhạc Nguyễn Ánh 9 lần cuối - 2
Đàm Vĩnh Hưng "chịu thiệt" vì phát ngôn vạ miệng.

Như vậy, sau tuyên bố "nghỉ chơi" với Phương Thanh, Thanh Lam thì nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 là người tiếp theo bị Mr. Đàm đưa vào "sổ đen". Dẫu vậy, trong lần "từ mặt" này, có vẻ như Đàm Vĩnh Hưng là người chịu thiệt nhiều hơn, anh phải hứng chịu không ít "gạch đá" từ những người trân trọng và đồng ý với quan điểm của Nguyễn Ánh 9, vừa chẳng bao giờ còn có cơ hội hát Ai đưa em về, Buồn ơi chào mi hay Tình khúc chiều mưa được nữa.

Tình khúc chiều mưa là ca khúc cuối cùng Mr. Đàm hát nhạc Nguyễn Ánh 9.

Cùng là những ngôi sao trong showbiz Việt, đồng thời bị đề cập trong bài phỏng vấn nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, nhưng các ca sỹ khác có nhiều cách ứng xử khác nhau. Nếu như Mỹ Tâm chỉ đơn giản là tôn trọng ý kiến của người trên, thì ca sỹ Tuấn Hiệp lại rút ra được bài học quý cho riêng mình. Còn Thanh Lam, Hà Hồ hay Mỹ Linh thì chọn cách im lặng thay vì tham gia vào "cuộc chiến" không mấy tốt đẹp này.

Diva Thanh Lam hát nhạc phẩm Cô đơn.

Nghe Mr. Đàm hát nhạc Nguyễn Ánh 9 lần cuối - 3
Thanh Lam chọn giải pháp im lặng.

Điều đáng buồn là người ta sẽ không bao giờ còn được nghe Đàm Vĩnh Hưng hát nhạc Nguyễn Ánh 9 nữa, và nếu như "ông hoàng nhạc Việt" kém tiết chế trong việc đối đáp, thì có lẽ sẽ vẫn còn những nhạc sỹ không muốn Mr. Đàm hát nhạc của mình, hoặc những ca sỹ tránh nhìn mặt Đàm Vĩnh Hưng trong mỗi cuộc gặp gỡ. Nhưng Nguyễn Ánh 9 thì chẳng mất gì, bởi ở tuổi 73, với những ca khúc đi cùng năm tháng, ông cũng đủ sự nổi tiếng, thành công và sự kính trọng của tất thảy mọi người.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đàm Vĩnh Hưng