Nghệ sĩ các miền khóc "trưởng thôn" Văn Hiệp

Ngày 09/04/2013 15:02 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Văn Hiệp được coi là người cha, người anh của lớp văn nghệ sĩ đàn em.

Nghệ sỹ Văn Hiệp từng kể: “Một lần, khi đang đứng trước cổng Hãng phim truyện I, tình cờ có cậu bé đánh giày đi ngang qua, túm tay định mời ông đánh giày nhưng khi nhìn rõ mặt ông, cậu bé reo lên “A, bác Văn Hiệp” và tức tốc chạy về nhà đem đến tặng ông một bịch thuốc lào to. Món quà giản dị đó chính là kỷ niệm mà tôi nhớ mãi”. Những tình cảm chân thành của những người mến mộ Văn Hiệp có lẽ là món quà lớn nhất, hạnh phúc nhất đối với người nghệ sỹ của nhân dân như ông. Nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời là niềm tiếc thương vô hạn đối với lớp văn nghệ sĩ đàn em mà đặc biệt là những khán giả vốn đã quá quen với hình ảnh một "trưởng thôn" giản dị, chất phác như "trưởng thông Văn Hiệp".

nghe si cac mien khoc "truong thon" van hiep - 1
Quang Thắng buồn trước sự ra đi của nghệ sĩ Văn Hiệp.

Nhớ về Văn Hiệp, Quang Thắng viết: "Vĩnh biệt một người anh, mong vong hồn anh được thảnh thơi nơi 9 suối". Là người từng gắn bó với NS Văn Hiệp, diễn viên hài Quang Thắng không giấu nổi niềm xúc động khi chia sẻ thông tin này trên trang cá nhân. Đối với Quang Thắng, nghệ sĩ Văn Hiệp là lớp đàn anh đáng kính trọng của anh.

nghe si cac mien khoc "truong thon" van hiep - 2
Tự Long đã mất một "người anh" đáng kính.

Đối với Tự Long, "Tất cả bây giờ chỉ là kỷ niệm, những vai diễn, những buổi anh em mình ngồi với nhau... Sẽ mãi mãi không còn nữa, vĩnh biệt Anh. Em thật sự Sock và thật khó để chấp nhận được điều này".

nghe si cac mien khoc "truong thon" van hiep - 3
Trên trang fanpage của nghệ sĩ hài Xuân Hinh là dòng chia sẻ cảm xúc về vị trưởng thôn.

Là một nghệ sĩ nổi tiếng trong làng hài Việt Nam, nghệ sĩ hài Xuân Hinh cũng bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của "trưởng thôn" Văn Hiệp: "Anh mãi là người tôi luôn kính trọng và nể phục. Tạm biệt "Bác trưởng thôn" của làng quê Việt".

Riêng với NSUT Minh Vượng, chị đã hết sức bàng hoàng khi nhận được tin buồn ngay từ sáng sớm: "Sáng ra ngủ dậy, Nghe một tin đau đớn! NS Văn Hiệp đã ra đi! Ôi dẫu biết rằng sinh tử là lẽ thường ở đời! Nhưng sao nghe tin "Bố" ra đi mà lòng đau đến thế!!! cả cuộc đời sống trọn vẹn với niềm vui sân khấu và điện ảnh! miệt mài cống hiến như con "giun" trong bài thơ Bố viết! Không quan tâm tới việc xét duyệt NSUT hay này nọ! Cứ lặng lẽ cống hiến và đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà!

Một Nghệ Sĩ Không Được Phong Tặng Gì - Nhưng Gấp Vạn lần Một Số NSND Khác!

Con mong Thầy về nơi đó sẽ sớm gặp hội tụ cùng NS Mạnh Tuấn, Dương Quảng, Trịnh Mai...".

nghe si cac mien khoc "truong thon" van hiep - 4
Dòng chia sẻ đầy tâm trạng của NSƯT Minh Vượng.

"Vĩnh biệt Bác Trưởng Thôn đáng kính, anh chị em nghệ sỹ cùng toàn thể nhân dân sẽ không bao giờ quên những gì bác đã đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà. 1 lần nữa xin cảm ơn và vĩnh biệt bác", NSUT Minh Vượng viết.

Không chỉ những nghệ sĩ bạn bè thân cận của Văn Hiệp bày tỏ niềm thương tiếc sâu sắc trước sự ra đi của ông, người mẫu Vũ Thu Phương cũng chia sẻ: "Bác "trưởng thôn"Văn Hiệp" đã qua đời ở tuổi 71, Bác là một trong những người nghệ sĩ mình rất yêu mến :( dù không được phong tặng danh hiệu nào nhưng Bác đúng là người nghệ sĩ của nhân dân. Gia đình cháu xin kính viếng hương hồn Bác, mong Bác ngậm cười nơi chín suối".

nghe si cac mien khoc "truong thon" van hiep - 5
Hoài Linh mong NS Văn Hiệp về nơi cực lạc.

Nghệ sĩ hài Hoài Linh cũng cùng tâm trạng buồn thương cho hương hồn NS Văn Hiệp: "Lại thêm một người nữa ra đi. Vĩnh biệt ông, người nghệ sĩ bình dị, đáng kính. Xin chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ VĂN HIỆP . Nguyện cầu hương hồn ông tiêu diêu miền cực lạc".

Hay tin nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời, khán giả, những người yêu mến ông cũng chia sẻ cảm xúc dành cho người bác, người chú, người anh đặc biệt này.

nghe si cac mien khoc "truong thon" van hiep - 6
Dòng chia sẻ xúc động của người hâm mộ dành cho NS Văn Hiệp.
Các fan hâm mộ buồn khi NS Văn Hiệp về cõi vĩnh hằng.


Bài thơ để đời của nghệ sĩ Văn Hiệp.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời