Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao

Ngày 23/03/2014 21:17 PM (GMT+7)

Nhờ lá phiếu bình chọn của khán giả, cô đã trở thành quán quân của chương trình.

F5 để liên tục cập nhật...

23h12

Giây phút hồi hộp nhất cuối cùng cũng đến. Sau một hành trình kéo dài hơn 3 tháng của Chinh phục đỉnh cao, các thí sinh Khánh Linh, Kasim Hoàng Vũ, Nathan Lee và Ngọc Anh đang cùng hồi hộp lắng nghe kết quả.

Khánh Linh chia sẻ: "Khi nhận lời mời dự thi, tôi chỉ có một nguyện vọng là đem Opera đến một cách gần gũi hơn với khán giả Việt. Đối với Linh, sân khấu là thánh đường, vì vậy tôi luôn trân trọng những giây phút được đứng trên sân khấu Chinh phục đỉnh cao".

Hai giải đồng của Chinh phục đỉnh cao thuộc về Nathan Lee và Kasim Hoàng Vũ.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 1

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 2

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 3

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 4

Ngọc Anh đăng quang Chinh phục đỉnh cao với số điểm bình chọn cao nhất từ khán giả, Khánh Linh là người giành cúp bạc.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 5

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 6

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 7
Ngọc Anh chia sẻ: "Khánh Linh thực sự là một tài năng, Ngọc Anh chỉ may mắn hơn Linh một chút. Xin cám ơn tất cả mọi người".

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 8
Chinh phục đỉnh cao khép lại với chiến thắng của Ngọc Anh.

23h05

Ca sỹ Opera người Hàn Quốc Cho Hye Ryeon thể hiện tác phẩm Una voce poco fa trên sân khấu Chinh phục đỉnh cao.

23h02

Ban giám khảo cho các thí sinh điểm trong đêm thi cuối cùng:

Điểm của Kasim Hoàng Vũ: 38

Điểm của Khánh Linh: 39,5.

Điểm của Nathan Lee: 37,5

Điểm của Ngọc Anh: 39

22h49

Giám khảo Ivaline nhận xét: "Các phần trình diễn đều khiến tôi xúc động. Đây là một cái kết tuyệt vời của cuộc thi. Được làm việc, được ca hát cùng các bạn là một niềm hạnh phúc của tôi".

Nhà báo Minh Đức kết thúc phần đánh giá của ban giám khảo: "Tôi sẽ không nói quá chi li về các phần trình diễn nữa. Giây phút này, chúng tôi thực sự không biết phải cho điểm ra sao để quyết định người thắng cuộc. Suốt thời gian qua, các bạn chịu rất nhiều áp lực, cả BTC cũng vậy, nhưng cuối cùng chúng ta đã đi đến đích. Sau này, các bạn có thể tự tin trình diễn các ca khúc cổ điển ở bất cứ nơi nào, và khán giả sẽ ủng hộ các bạn".

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 9

22h42

Các thí sinh quay trở lại sân khấu để cùng lắng nghe nhận xét từ Ban giám khảo.

Giám khảo Ngọc Tuyền gửi lời cám ơn tới cả 4 thí sinh vì những màn trình diễn thú vị. Kasim Hoàng Vũ đã chọn 2 ca khúc hoàn toàn khác nhau, anh có sự tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật và đã chinh phục được chính mình. Với Khánh Linh, Ngọc Tuyền đam mê ca khúc Họa mi hót trong mưa của cô. Ở ca khúc thứ 2, Khánh Linh còn mắc một số lỗi chưa vượt qua được. Về Nathan Lee, Ngọc Tuyền cho rằng anh rất thông minh trong cách chọn bài, tuy nhiên còn để cảm xúc lấn át. Ngọc Anh đem đến 2 phần thi khiến Ngọc Tuyền thích thú, dù khởi điểm của cô ở những vòng đầu chưa tốt nhưng đến đêm nay cô có chất giọng rất tuyệt vời.

Giám khảo Ivaylo: "Tôi muốn các bạn hãy rèn luyện hơn nữa sau cuộc thi. Với Kasim, bài hát đầu tiên của bạn khiến tôi không còn gì để chê. Ca khúc thứ 2 có một chút lỗi rất nhỏ thôi. Khánh Linh - tối nay em đã hoàn thành rất tốt phần thi của mình. Em là một nhân tố thú vị của chương trình này khi đem đến nhiều vai diễn khác nhau. Với Ngọc Anh, bài hát song ca của em quá là tuyệt vời, em khiến tôi thực sự cảm động, nhưng bài valse đầu tiên em còn một chút lỗi. Nathan Lee - chúng ta đã làm việc với nhau suốt thời gian qua, và tôi mong còn được làm việc với em trong thời gian tối. Những gì em thể hiện hôm nay là một tiến bộ vượt bậc".

22h35

Phần thi cuối cùng của đêm thuộc về nữ ca sỹ Ngọc Anh. Cô song ca cùng giám khảo Ivalina bằng một ca khúc kinh điển - Somewhere.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 10

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 11

22h30

Nathan Lee trình diễn phần thi thứ 2 của mình qua một ca khúc bằng tiếng Pháp - Plaisir D'amour, người song ca cùng anh chính là nam giám khảo Ivaylo.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 12

22h24

Nối tiếp đêm nhạc Opera với các tác phẩm đỉnh cao, Khánh Linh song ca cùng nữ giám khảo Evalina qua ca khúc bất hủ - Flower.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 13

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 14

22h15

Chinh phục đỉnh cao đêm chung kết 2 bước sang phần thi Song ca cùng ban giám khảo. Mỗi thí sinh sẽ thể hiện một ca khúc cùng một thành viên ban giám khảo.

Người tranh tài đầu tiên là Kasim Hoàng Vũ, anh sẽ song ca cùng giám khảo Ngọc Tuyền qua bản nhạc Opera La Ci Darem la Mano – Hãy đưa tay cho anh.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 15

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 16

22h05

Quán quân Bước nhảy Hoàn vũ 2014 Daniel (bạn nhảy của Thu Thủy) xuất hiện trên sân khấu Chinh phục đỉnh cao. Anh trình diễn minh họa trong phần dự thi của ca sỹ Ngọc Anh qua ca khúc Dòng sông xanh.

Diễn viên Quách Ngọc Ngoan cũng xuất hiện trên sân khấu để yểm trợ cho Ngọc Anh.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 17

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 18

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 19

22h00

Nathan Lee là ca sỹ thể hiện tiếp theo, anh gửi tới BGK và toàn thể quý vị khán giả ca khúc Tình em - một ca khúc rất nhiều cảm xúc và linh thiêng, tái hiện một câu chuyện tình yêu thời kỳ chiến tranh.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 20

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 21

21h50

Ngay sau phần trình diễn của Kasim Hoàng Vũ, ca sỹ Khánh Linh thể hiện ca khúc gắn liền với tên tuổi của cô - Họa mi hót trong mưa, sáng tác của nhạc sỹ Dương Thụ.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 22

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 23

21h43

Đêm thi cuối cùng của Chinh phục đỉnh cao bắt đầu với phần 1: Chủ đề Thính phòng, bán cổ điển Việt Nam.

Người mở màn đêm thi là Kasim Hoàng Vũ qua ca khúc Linh thiêng Việt Nam.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 24

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 25

21h30

Mở màn đêm chung kết 2, BTC bất ngờ công bố giải thí sinh có những phần trình diễn ấn tượng và sáng tạo nhất (do nhà tài trợ trao tặng) được trao cho Nathan Lee.

Các thí sinh chuẩn bị bước vào phần thi cam go nhất của mình trong lúc BTC trao lưu niệm cho ekip đồng hành.

21h15

Toàn cảnh sân khấu Chinh phục đỉnh cao trước giờ G:

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 26

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 27
MC Thanh Bạch và Jennifer Phạm.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 28
Ca sỹ Uyên Linh cũng tham dự đêm chung kết.

Tối nay (23/3), Quán quân Chinh phục đỉnh cao mùa đầu tiên sẽ chính thức được hé lộ sau đêm chung kết vào 21h15 trên VTV3.

Sau một quá trình gắn bó với khán giả truyền hình qua 7 liveshow, chương trình Chinh phục đỉnh cao mùa đầu tiên sẽ đi đến đêm thi cuối cùng để tìm ra chủ nhân dành chiếc cup Popstar. Đêm thi này sẽ là cuộc tranh tài của 4 ca sĩ: Nathan Lee, Kasim Hoàng Vũ, Ngọc Anh và Khánh Linh.

Trong đêm chung kết, các thí sinh sẽ tranh tài ở hai vòng thi. Ở vòng đầu tiên, mỗi thí sinh sẽ hát một ca khúc theo phong cách nhạc thính phòng và hát bằng tiếng Việt, có thể là bài hát Việt Nam hoặc bài cổ điển lời Việt. Ở vòng thứ hai, mỗi ca sĩ sẽ song ca với một trong các vị giám khảo của chương trình.

Ngọc Anh khóc như mưa khi đăng quang Chinh phục đỉnh cao - 29

Mặc dù vừa trải qua scandal khá ồn ào khiến cả hai mệt mỏi nhưng Nathan Lee và Kasim Hoàng Vũ vẫn đang dồn hết tâm huyết tập luyện để tỏa sáng trong liveshow cuối cùng. Bên cạnh đó, hai nữ thí sinh duy nhất là Khánh Linh và Ngọc Anh cũng cho biết sẽ cố gắng không ngừng để mang lại sự bất ngờ cho khán giả và Ban giám khảo.

Đêm chung kết tối nay (23/3) hứa hẹn sẽ mang lại một liveshow kịch tính bởi sự cân sức cân tài. Tuy nhiên, giọng ca nào sẽ bứt phá vượt lên với phần biểu diễn ấn tượng nhất?

Theo Hà Mạnh - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chinh phục đỉnh cao