Ngọc Quyên: "Chồng hứa sẽ dạy tôi cách chăm con"

Ngày 09/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Cựu mẫu Ngọc Quyên rất yên tâm khi sinh con đầu lòng vì đã có chồng sẵn sàng dạy vợ cách chăm sóc con cái.

Sau khoảng một năm rưỡi kết hôn, cựu mẫu Ngọc Quyên đang rất hạnh phúc khi mang bầu được 3 tháng. Mặc dù sức khỏe không được ổn định nhưng cô vẫn tranh thủ về Việt Nam một tháng để thăm mẹ và giải quyết công việc riêng.

Trước ngày bay sang Mỹ để về lại với chồng, Ngọc Quyên đã dành thời gian chia sẻ về niềm vui của một bà bầu chuẩn bị sinh đứa con đầu lòng. "Chân dài" đình đám một thời cho biết, cô tự thấy mình hơi còn "con nít" để giỏi làm mẹ nhưng vẫn yên tâm vì đã có chồng hứa sẽ dạy vợ cách chăm sóc con.

ngoc quyen: "chong hua se day toi cach cham con" - 1

Sau hơn 1 năm rưỡi kết hôn, Ngọc Quyên đang mang bầu 3 tháng.

Hay mệt mỏi từ khi mang bầu

- Mang bầu trong thời điểm này là do vợ chồng chị đã "lên kế hoạch" hay tình cờ "duyên trời cho"?

Thật ra vợ chồng tôi cũng chưa định sẽ sớm sinh em bé vì chồng tôi mới tách ra làm công việc riêng, còn tôi cũng mới ổn định công việc nên dự định vài năm nữa mới mang bầu. Bây giờ thì trời cho lúc nào mình nhận lúc đó. Khi biết tin mình mang bầu, tôi vui lắm, nhưng có bầu cực quá, lúc nào tôi cũng cảm thấy mệt. Nếu đi đứng khoảng 2, 3 tiếng là mệt ngay.

Về Việt Nam đã gần cả tháng nay nhưng tôi đâu có đi đâu được, chỉ ở nhà tận Hóc Môn với mẹ thôi. Tôi đi nhiều sợ bị động thai. Mặc dù không bị nghén nhiều nhưng sức khỏe của tôi không ổn như thời còn con gái. Tôi đã tăng được 4kg. Lúc nào ăn nhiều cũng mệt, mà đói quá cũng khó chịu. Tôi ăn được hết nhưng ngán nhất món thịt heo.

- Hẳn là chồng chị rất lo lắng khi vợ một mình bay về nước khi đang mang bầu 3 tháng?

Tôi về nước bằng máy bay, nên cũng mệt. Ông xã tôi cũng lo lắm, lúc nào cũng dặn dò vợ cố giữ gìn sức khỏe, không được ăn uống bậy bạ, đi đứng phải cẩn thận. Thật ra anh ấy sống theo người Tây nên tính cách cũng không khó, suy nghĩ hiện đại chứ không kiêng kỹ quá như người Việt. Tôi chỉ sợ nhất mình đi đứng không cẩn thận, chẳng may bị té sẽ bị động thai. Tôi biết cơ thể mình là người phụ nữ Việt Nam nên cũng yếu. Bởi thế tôi nghe lời mẹ nhiều hơn, vì mẹ có kinh nghiệm. Mẹ tôi khó lắm, về cứ bắt tôi ở nhà dưỡng thai chứ đâu có cho tôi xuống trung tâm chơi với bạn bè.

ngoc quyen: "chong hua se day toi cach cham con" - 2

Cựu mẫu vừa về nước được khoản 3 tuần để thăm mẹ và giải quyết công việc riêng.

- Kể từ khi mang thai, chị tự thấy mình tính cách nhẹ nhàng hay "dữ dằn" hơn?

Mặc dù mới mang thai nhưng tôi thấy hoóc-môn trong con người mình đã thay đổi nhiều. Cũng may kể từ khi có bầu tôi dễ tính hơn, lúc nào cũng nhẹ nhàng, cẩn thận chứ không còn hấp tấp, vội vàng như xưa.

- Chị hoàn toàn tự tin làm bà mẹ một con chỉ sau khoảng 6 tháng nữa chứ?

Tôi thấy mình còn con nít quá à, chưa nghĩ sau này có con sẽ thế nào nữa. Tôi cũng được mẹ dạy nhiều, từ từ rồi học thôi, ai cũng vậy mà. Tuy nhiên, tôi may mắn chồng nhiều kinh nghiệm, vì anh ấy cũng là bác sĩ. Anh ấy nói sau này sinh con sẽ dạy vợ cách chăm sóc em bé, nên khiến tôi cùng yên tâm, (cười).

- Vậy chị thích sắp tới sẽ sinh con trai hay con gái?

Chồng thì thích tôi sinh con trai nhưng tôi thì con nào cũng được. Sinh ra con khỏe mạnh là mừng lắm rồi.

ngoc quyen: "chong hua se day toi cach cham con" - 3

Ngọc Quyên thường xuyên bị mệt nên cô hạn chế đi lại khi về Việt Nam.

Càng ngày càng yêu chồng

- Bất ngờ mang bầu lúc này đã có khiến kế hoạch công việc của chị thay đổi như thế nào?

Sau này tôi phải nuôi tới 15, 16 tuổi thì con mới tự lập nên giờ tôi nhìn tương lai còn dài lắm. Bởi thế tôi đã hoãn hết mọi kết hoạch đề ra ngay từ đầu. Ở bên Mỹ đâu có thể kiếm người trông con dễ như Việt Nam, nên giờ chắc tôi chỉ ở nhà trông con. Sau đó nếu mẹ qua được thì tôi khỏe hơn phần nào nhưng mẹ cũng lớn tuổi nên tôi sẽ chấp nhận ở nhà.

Tính tôi chỉ thích ra ngoài kiếm tiền, không thích bị giam nhốt ở nhà. Tôi không áp lực về kinh tế, mà vì hai hơn hai mươi năm qua tôi đi làm đã quen nên giờ ở nhà là bị stress. Tôi thích ra ngoài, không ngại khó, làm gì cũng được. Tôi sợ nhất là cứ ở nhà nấu cơm, không thích được ở nhà làm vợ có chồng cưng chiều. Từ hồi nhỏ giờ, cứ mở mắt ra là nghĩ tới việc kiếm tiền nên giờ dù ở nhà có chồng kiếm tiền cũng không khiến tôi thích.

- Thế hỏi thật, chị có còn cảm giác nhớ nghề người mẫu không?

Hết rồi, tôi làm gì còn thời gian rảnh để nhớ nghề. Tôi quan niệm sống là phải độc lập, ai không chịu đi làm thì khó mà hợp với Mỹ. Ở Mỹ chỉ hợp với ai làm siêng, lúc nào cũng chỉ có công việc, còn ai lười thì đừng nên qua đây vì sẽ không chịu được áp lực. Cuộc sống bên đó lúc nào cũng tiền, rất dễ kiếm tiền nhưng chỉ dành cho người siêng thôi.

- Cuộc sống sau hôn nhân với nhiều áp lực đã từng khiến chị có suy nghĩ "giá như đừng có chồng mà hãy cứ độc thân" chưa?

Có chứ, đôi khi tôi cũng nghĩ tự dưng mình có chồng làm gì, tự do sướng hơn. Tuy nhiên, khi đã trải qua những cuộc tình thì tôi mới thấy anh ấy là người mình nên trân trọng nhất. Tôi nghĩ không có ai hoàn hảo, bản thân mình cũng chưa hoàn hảo nên từ từ điều chỉnh, chứ giờ nói không có ông này thì mình lấy người khác nhưng ai dám chắc người sau sẽ tốt hơn.

Sự thật lúc nào tôi cũng thế mà, vì thời gian đầu mới cưới sẽ luôn đẹp, từ từ sống với nhau sẽ lộ nhiều tật xấu. Tuy nhiên, càng sống với nhau thì tôi càng xem chồng như một người thân trong gia đình, sẽ khó bỏ nhau. Lúc đầu vợ chồng tôi cũng có cãi vả, nhưng giờ hai vợ chồng còn phải làm việc chứ đâu có lúc nào cũng làm thơ lãng mạn. Tôi sống với anh ấy có trách nhiệm như tôi sống với mẹ của mình vậy, khó bỏ nhau được.

ngoc quyen: "chong hua se day toi cach cham con" - 4

Ngọc Quyên hạnh phúc bên mẹ.

Tính tôi hồi xưa còn lãng mạn, chứ giờ hết rồi. Cả hai có trách nhiệm nhau, thấy chồng không có đồ ăn là tôi đau lòng, xót ruột lắm vì tôi chăm sóc chồng như một người thân trong gia đình. Thật ra vợ chồng tôi cũng có nhiều cái không hợp, ví dụ tôi thích đi chơi, thích du lịch, còn chồng chỉ thích ở nhà, mâu thuẫn quá nên cả hai phải chấp nhận bỏ bớt cái tôi. Thật ra cái tôi của mỗi người đều lớn nên thời gian đầu hai vợ chồng cứ cãi nhau suốt ngày. Sau này chúng tôi thống nhất nếu có gì bất hòa là cứ nói thẳng.

Mỗi khi giận nhau thì tôi sẽ là chủ động làm huề. Tính tôi giận ai cũng chỉ được một lúc, sau đó vui vẻ lại. Ông xã tôi không bao giờ chủ động "xuống nước" với vợ, vì anh ấy cứng đầu nhưng nếu tôi chủ động làm huề là anh ấy "bay" tới xin lỗi vợ ngay, (cười), đáng yêu lắm!

- Nhiều người cho rằng, đời sống hôn nhân giữa hai vợ chồng đôi khi cũng nên có chút gọi là "diễn" để mặn nồng hơn. Chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ mình cứ sống chân thật với nhau. Đôi khi tôi cũng nhõng nhẽo với chồng nhưng đó là cảm xúc thật. Tôi sợ cuộc sống cứ mãi "diễn" với nhau. Trước đây tôi đã sợ cuộc sống phải "diễn" rồi nên giờ qua Mỹ tôi thấy thoải mái. Tôi nghĩ nếu mình cứ phải "diễn" cả đời chắc mệt mỏi chết.

ngoc quyen: "chong hua se day toi cach cham con" - 5

Cô yên tâm vì có chồng sau này hứa sẽ dạy vợ cách chăm sóc con.

- Theo chị, phụ nữ thì nên cưới người mình yêu hay cưới người yêu mình nhiều hơn?

Theo tôi, phụ nữ nên lấy người yêu mình nhiều hơn, vì lấy người mình yêu hơn họ yêu mình thì mình sẽ bị ghen quá. Cái gì cũng vậy, đừng có ghen và ràng buộc đàn ông quá. Không có ai thích bị vợ hay người yêu quá kiểm soát bản thân mình vì họ dễ cảm thấy khó chịu.

- Thế hỏi thật, máu ghen của chị nhiều đến mức nào?

Trời ơi, hồi xưa tôi "chúa ghen" nhưng một thời gian sau này tôi đã biết kiềm chế. Bởi thế hồi xưa tôi ghen quá nên cứ "phá banh" chứ không cần lắng nghe người yêu giải thích hay níu kéo tình cảm làm gì.

Xin cảm ơn cựu mẫu Ngọc Quyên và chúc vợ chồng chị thật hạnh phúc!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Ngọc Quyên
Tin hay đừng bỏ lỡ