Ngọc Thúy bị chồng cũ yêu cầu cấm xuất cảnh

Ngày 09/08/2013 08:39 AM (GMT+7)

Từ vụ tranh chấp tài sản, chồng cũ người mẫu Ngọc Thúy yêu cầu cấm cô xuất cảnh.

Liên quan đến vụ kiện “Tranh chấp về quyền sở hữu tài sản” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An (SN 1962, quốc tịch Hoa Kỳ) và bị đơn là bà Phạm Thị Ngọc Thúy (SN 1980, tức người mẫu Ngọc Thúy), TAND TP HCM cho biết đã bác yêu cầu của ông An đòi cấm xuất cảnh đối với bà Thúy.

Lý do tòa nêu rõ: “Bị đơn có xuất cảnh hay không xuất cảnh không ảnh hưởng tới việc giải quyết vụ án vì bị đơn đã ủy quyền cho bà Đào Lệ Thu tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật và tài sản tranh chấp thì đang tọa lạc tại Việt Nam. Vì vậy nên việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để ngăn chặn của bị đơn - bà Phạm Thị Ngọc Thúy là không cần thiết”.

Ngọc Thúy bị chồng cũ yêu cầu cấm xuất cảnh - 1
Người mẫu Ngọc Thúy bị chồng cũ yêu cầu cấm xuất cảnh.

Năm 2006, ông An kết hôn với bà Thúy nhưng chỉ một năm sau đó cả hai làm thủ tục ly hôn tại Mỹ. Trong khoảng thời gian chung sống, ông An đã để bà Thúy đứng tên giấy tờ sở hữu, sử dụng nhiều bất động sản, tài khoản ngân hàng, cổ phiếu… tại Việt Nam với tổng giá trị lên đến 288 tỉ đồng.

Sau khi ly hôn tại Mỹ, ông An đã nộp đơn khởi kiện tại TAND quận 1 để yêu cầu Ngọc Thúy trả lại toàn bộ tài sản của ông nhờ bà đứng tên. Tuy nhiên do thời hạn tạm trú của ông An tại Việt Nam đã hết từ ngày 26-5-2010 nên vụ án không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND quận 1. Vì lý do này, TAND quận 1 chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên TAND TP.HCM.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Ngọc Thúy