Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: 'Công sinh thành không bằng công dưỡng dục'

Ngày 04/03/2018 06:00 AM (GMT+7)

Cách đối xử với bên 'đẻ' và bên 'nuôi' mà Ngọc Trinh thể hiện khiến nhiều người phải bất ngờ với chân dài này.

Clip buổi trò chuyện ngắn cùng Ngọc Trinh ngay trên chiếc xe tiền tỷ của cô.

Ngọc Trinh vốn không ít lần bị công luận "ném đá" về những phát ngôn gây sốc. Nổi tiếng là thành thật, cô còn thoải mái chia sẻ những chuyện cá nhân, cách đối xử với 2 người mẹ, mối quan hệ thực sự với gia đình, họ hàng mỗi bên mà không hề lo lắng tới việc bị chỉ trích. Giữa người thân bên "đẻ" và bên "nuôi", "Nữ hoàng nội y" cũng có những cách ứng xử hoàn toàn khác biệt.

Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: amp;#39;Công sinh thành không bằng công dưỡng dụcamp;#39; - 1

Người ta đặc biệt tò mò chuyện Ngọc Trinh ứng xử với 2 người mẹ: 1 người đã hy sinh cả tính mạng để cô được sinh ra và 1 người đã nuôi nấng cô nên người. Đối với mẹ đẻ, Ngọc Trinh thường rất ít khi nhắc tới bà: "Thật lòng, tôi không có ấn tượng gì về mẹ đẻ, tôi chỉ biết thương người mẹ sau thôi. Khi tôi chừng mười mấy tuổi, mọi người cứ hỏi: Có nhớ mẹ, thương mẹ đẻ không? Tôi nói: Không! Từ đó, ba dặn: Sau này có ai hỏi thì phải nói là có thương mẹ, yêu mẹ. Mẹ vì con nên mới mất".

Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: amp;#39;Công sinh thành không bằng công dưỡng dụcamp;#39; - 2

Ngọc Trinh "không có ấn tượng gì về mẹ đẻ" vì mẹ qua đời khi sinh ra cô.

Theo lời Ngọc Trinh, vì sinh khó nên mẹ cô đã quyết định hy sinh bản thân để giữ lại mạng sống cho đứa con gái bé bỏng mặc dù cha cô thì lại muốn điều ngược lại. Ngọc Trinh cũng kể rằng mình đã từng không ít lần bị các anh chị trong nhà trách móc vì chỉ vì sinh cô mà mẹ mới mất, trong khi cô lại dành tình yêu thương cho người mẹ kế nhiều hơn.

Nhiều ý kiến trái chiều khi đánh giá Ngọc Trinh đã phát ngôn thiếu suy nghĩ, thế nhưng, cũng có không ít người cho rằng cách cư xử của cô là hợp tình hợp lý. Bởi mẹ đẻ đã mất ngay khi cô vừa chào đời nên việc không có ấn tượng về bà là chuyện dễ hiểu.

Trái ngược với điều đó, do mồ côi mẹ từ nhỏ nên Ngọc Trinh luôn dành tình cảm đặc biệt cho mẹ kế có tên thân mật là Sáu Phương. Trên mạng xã hội, Ngọc Trinh thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc gần gũi và hết lời ca ngợi mẹ kế là người tâm lý, đảm đang. Mỗi lần nhắc tới mẹ kế, "Nữ hoàng nội y" không ngần ngại dành nhiều mỹ từ như "người tuyệt vời nhất thế gian", "mối quan hệ giữa tôi và mẹ trên cả tuyệt vời và chưa bao giờ tôi nghĩ mẹ là mẹ kế"

Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: amp;#39;Công sinh thành không bằng công dưỡng dụcamp;#39; - 3

Trong khi đó, "Nữ hoàng nội y" lại cực kỳ yêu thương mẹ kế.

Để đền đáp công ơn dưỡng dục của mẹ kế, "Nữ hoàng nội y" còn xây riêng cho bà một căn nhà rộng rãi, đầy đủ tiện nghi và hàng tháng còn chu cấp tiền để mẹ tiêu riêng. Thậm chí có lần đi mua sắm, cô sẵn sàng cúi xuống xỏ giày dép cho mẹ ở trước đám đông. Có thể thấy, trong tất cả các anh chị em thì Ngọc Trinh là người thương và có hiếu với mẹ kế nhất. Cô còn không ngại sắm sửa đồ hiệu, trang sức đắt tiền cho mẹ kế trưng diện, đặc biệt là còn đưa bà đi chơi, làm đẹp.

"Trong nhà chỉ có một mình em thương mẹ nhất. Lỡ sau này em có chồng, có con, mấy anh chị của em lỡ không thương mẹ nữa thì mẹ em cũng còn có cái nhà để ở lúc về già". Chia sẻ về lý do mà cô yêu thương mẹ kế như mẹ ruột, Ngọc Trinh cho hay: "Vì thương tôi nên mẹ là người con gái còn son mới lấy bố tôi trong khi bố tôi nghèo và có tới 4 người con riêng".

Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: amp;#39;Công sinh thành không bằng công dưỡng dụcamp;#39; - 4

Ngọc Trinh đưa mẹ kế đi làm móng...

Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: amp;#39;Công sinh thành không bằng công dưỡng dụcamp;#39; - 5

... thậm chí tận tình chọn và thử giày cho mẹ.

Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: amp;#39;Công sinh thành không bằng công dưỡng dụcamp;#39; - 6

Mẹ kế của Ngọc Trinh (ở giữa) luôn rất hào hứng trước ống kính selfie của con gái.

Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: amp;#39;Công sinh thành không bằng công dưỡng dụcamp;#39; - 7

Cô luôn dành cho bà những lời yêu thương tốt đẹp nhất.

Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: amp;#39;Công sinh thành không bằng công dưỡng dụcamp;#39; - 8

Ngọc Trinh từng gây sốc khi lên tiếng về mối ân oán với những người thân, họ hàng bên ruột thịt. Người đẹp chia sẻ: "Thật lòng, tôi dành nhiều tình thương cho người nhà bên mẹ kế hơn họ hàng nhà ba và mẹ ruột. Dù không chung máu mủ nhưng họ vẫn luôn yêu thương tôi trong khi những người ruột thịt thì không hề. Bởi vậy, tất cả những người thân của mẹ, khó khăn cần tiền là tôi sẵn sàng giúp. Tôi luôn ghi nhớ và sẵn sàng trả ơn những ai tốt với mình nhưng thù ai thì cũng thù dai lắm".

Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: amp;#39;Công sinh thành không bằng công dưỡng dụcamp;#39; - 9

Ngọc Trinh không thể nào quên được quá khứ cơ cực và nỗi ân oán với họ hàng ruột thịt.

Theo như những gì Ngọc Trinh chia sẻ thì trước kia hoàn cảnh gia đình cô vô cùng khó khăn lại bị gia đình bên ngoại hắt hủi, đánh đập. Thậm chí mặc kệ các cháu chết đói họ có đồ ăn cũng mang sang cho hàng xóm chứ không cho anh em cô.

Là một người rất rõ ràng, Ngọc Trinh mang ơn ai sẽ cố gắng trả hết, còn những người đã quay lưng với cô trong những tháng ngày cơ cực nhất, sẽ phải đối xử với họ theo cách tương tự. Thế nên đối với họ hàng, cô thẳng thắn: "Cho nên, đến bây giờ dù họ có chết, cần tiền tôi cũng không giúp. Cùng lắm chỉ mủi lòng 1-2 lần, lần thứ 3 tôi không quan tâm".

Trong khi đó, không chỉ hiếu thảo với mẹ kế, Ngọc Trinh còn rất hào phóng với họ hàng bên mẹ. Nữ diễn viên Vòng eo 56 vừa gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh mẹ kế về thăm quê hương trong dịp Tết 2018. Đăng tải giây phút bà Sáu Phương về thăm họ hàng, mỹ nhân họ Trần bảo: "Đây là họ hàng bên mẹ kế của Trinh, thương lắm... tuy không là máu mủ nhưng thương yêu mình từ lúc nhỏ xíu".

Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: amp;#39;Công sinh thành không bằng công dưỡng dụcamp;#39; - 10

Ngọc Trinh khiến dư luận bất ngờ không chỉ bởi thường xuyên ca ngợi mẹ kế...

Ngọc Trinh chính là minh chứng rõ nhất cho câu nói: amp;#39;Công sinh thành không bằng công dưỡng dụcamp;#39; - 11

... mà còn hào phóng và chu đáo với họ hàng bên "nuôi".

Ngay khi đăng tải, chia sẻ này đã nhận được những lời động viên từ mọi người. Nhiều người cảm động trước tấm lòng thơm thảo từ người mẫu nội y dành cho họ hàng của người mẹ "không cùng máu mủ huyết thống". Ngọc Trinh còn tiết lộ thêm cô đã thực hiện việc báo đáp này từ nhiều năm nay: "Năm nào cũng vậy nhưng năm nay mọi người mới gửi clip cho bé đó".

Dù câu "khác máu tanh lòng" đã được dân gian đúc kết từ bao đời nay, nhưng những người như Ngọc Trinh rõ ràng là điểm sáng chân thiện giữa cuộc đời. Có lẽ cũng bởi những tổn thương trong quá khứ đã từng phải trải qua, Ngọc Trinh giờ đây lại càng thêm yêu thương và trân trọng người mẹ kế và họ hàng của bà. Bởi với cuộc đời cô, bà là người có ơn lớn nhất đối, nhờ có bà ở bên chăm sóc, nuôi dưỡng, Ngọc Trinh mới có ngày khôn lớn và thành công như hôm nay.

Ngọc Trinh: Nếu có giọng hát hay, tôi cũng sẽ làm ca sĩ
Trong buổi trò chuyện ngắn, "nữ hoàng nội y" chia sẻ rằng nếu cô hát hay thì chắc chắn cũng sẽ muốn "lấn sân" làm ca sĩ.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt