Ngọc Trinh sẽ bị phạt nặng vì diễn nội y

Ngày 25/05/2013 09:49 AM (GMT+7)

Ngọc Trinh và 12 người mẫu trình diễn nội y ở Đêm hội chân dài 7 sẽ bị xử phạt.

Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Tp HCM vừa đưa ra hướng xử phạt chương trình Đêm hội chân dài 7 và các người mẫu trình diễn nội y ở mức cao nhất trong khung xử lý vi phạm nghệ thuật biểu diễn. "Tuy nhiên, mức phạt cụ thể bao nhiêu thì phải chờ Thanh tra Sở đưa ra kết luận cuối cùng" - ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở cho biết.

Theo ông Võ Trọng Nam, Đêm hội chân dài 7 có nhiều lỗi vi phạm. Chỉ tính riêng tấm thiệp mời đã vi phạm hai nội dung: quảng cáo rượu và vi phạm thuần phong mỹ tục. Không những thế, chương trình diễn ra không tuân theo đúng giấy cấp phép khi tự ý trình diễn nội y chưa qua kiểm duyệt.

Ngọc Trinh sẽ bị phạt nặng vì diễn nội y - 1
Ngọc Trinh trình diễn nội y trên sân khấu.

Cụ thể, theo kết quả thanh tra, trong số 3 bộ sưu tập xin phép trình diễn, bộ sưu tập của nhà thiết kế Minh Tú có nhiều trang phục không có trong giấy phép và cũng không xuất hiện trong lần diễn phúc khảo. Đơn vị tổ chức được cho là cố tình mang trang phục chưa xin phép lên sân khấu để trình diễn.

Thanh tra Sở đã mời công ty tổ chức và một số người mẫu diễn nội y lên làm việc để có kết luận và ra quyết định xử phạt theo Nghị định 75 của Chính Phủ. Tham gia diễn các mẫu trang phục lót trong đêm này có các người mẫu Ngọc Trinh, Thái Hà, Andrea, Kiều Ngân, Diệu Huyền...

Ngọc Trinh sẽ bị phạt nặng vì diễn nội y - 2
Những bộ đồ lót biểu diễn... chui!

Đêm hội chân dài là sự kiện thời trang được tổ chức thường niên. Năm nay, với chủ đề Gotham dream, đơn vị tổ chức có ngụ ý thể hiện khao khát "hội nhập" thông qua các tiết mục mang đậm dấu ấn thành phố New York.

Trước đó, vào tháng 10/2011, chương trình thời trang Model Look 2011 do công ty người mẫu Venus của Vũ Khắc Tiệp tổ chức cũng từng bị Sở xử phạt với lý do tự ý thay đổi tên chương trình và biểu diễn nội y không được phép.

Ngọc Trinh sẽ bị phạt nặng vì diễn nội y - 3
Andrea cũng sẽ bị xử phạt.

Đại diện Phòng nghiệp vụ của Văn hóa Thể thao Du lịch Tp HCM cũng cho biết đơn vị này đã trực tiếp làm việc tại buổi tổng duyệt chương trình Đêm hội Chân dài 7 và trong buổi tổng duyệt không có sai phạm. Tuy nhiên, nhà tổ chức đã cố tình vi phạm khi đưa những tiết mục biểu diễn phản cảm vào trong đêm diễn vừa qua.

Với nhiều vi phạm liên tiếp trong lĩnh vực biểu diễn, trong thời gian tới Sở sẽ xem xét kỹ lại việc cấp phép biểu diễn cho công ty Venus, quá nhiều sai phạm có thể sẽ không cấp phép nữa.

Theo điểm a, Khoản 3, Điều 16 - Vi phạm các quy định về biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang (Nghị định 75 Quy định xử phạt, vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa) - ghi rõ: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi: Tự tiện thay đổi nội dung chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang sau khi đã được cấp giấy phép.

Điểm đ, khoản 5, Điều 30 - Vi phạm các quy định về nội dung quảng cáo - quy định: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi: Quảng cáo rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu Ngọc Trinh