Người phụ nữ phải chịu cảnh chung chồng với Lê Giang là diễn viên khá quen mặt với khán giả

Ngày 09/12/2017 00:45 AM (GMT+7)

Hải Lý - vợ cả của Duy Phương là một nữ diễn viên có khả năng diễn xuất tốt, quen mặt với khán giả xem truyền hình.

Thời gian gần đây, chuyện Lê Giang tố Duy Phương thường xuyên đánh đập, thậm chí xô vợ xuống cầu thang gây xôn xao dư luận. Vì chuyện này mà những chuyện tình cảm xưa cũ cũng được nhiều người nhắc lại. Lê Giang vốn là người thứ ba xen vào giữa cuộc hôn nhân của Duy Phương và nữ diễn viên Hải Lý

Người phụ nữ phải chịu cảnh chung chồng với Lê Giang là diễn viên khá quen mặt với khán giả - 1

Nhiều khán giả tỏ ra thương cảm cho người vợ cả bị chồng phụ tình. Nhưng ít ai biết rằng, Hải Lý là một nữ diễn viên tài năng được ví là "bông hoa nở muộn" của điện ảnh Việt. Cô được khán giả quen mặt với những vai diễn “ác toàn tập” qua những bộ phim truyền hình nổi tiếng. 

Được khán giả nhớ đến khi đóng phim nhựa và là vợ của danh hài Duy Phương

Người phụ nữ phải chịu cảnh chung chồng với Lê Giang là diễn viên khá quen mặt với khán giả - 2

Năm 1982, Hải Lý tham gia bộ phim nhựa đen trắng Tiếng đàn cùng với nam diễn viên Thương Tín. Vẻ ngoài sắc sảo, khả năng diễn xuất tốt đã giúp cô nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía chuyên môn và khán giả. 

Người phụ nữ phải chịu cảnh chung chồng với Lê Giang là diễn viên khá quen mặt với khán giả - 3

Tuy nhiên, giai đoạn này, khán giả vẫn nhớ đến cô với vai trò là vợ của danh hài Duy Phương nhiều hơn. Hải Lý và Duy Phương là cặp vợ chồng hạnh phúc đáng ngưỡng mộ trong showbiz thời bấy giờ. Cả hai tập trung làm bầu xô ca nhạc - hài kịch ở các sân khấu lớn nhỏ tại Sài Gòn. Nữ diễn viên Hải Lý từng chia sẻ chồng mình là người chăm chỉ, biết tiết kiệm nên hai vợ chồng cũng xem như có "của ăn, của để". Hằng ngày, hai người tất bật chở nhau chạy xô. 

Hôn nhân đổ vỡ, lui về hoạt động nghệ thuật âm thầm

Người phụ nữ phải chịu cảnh chung chồng với Lê Giang là diễn viên khá quen mặt với khán giả - 4

Năm 1993, Hải Lý và Duy Phương ra toà ly hôn vì người thứ ba - Lê Giang xuất hiện. Cô lui về âm thầm hoạt động nghệ thuật ở các sân khấu kịch, chương trình ca nhạc... để có thể kiếm thêm thu nhập và bắt đầu lại cuộc sống mới. Đối với cuộc hôn nhân vừa tan vỡ, Hải Lý từ chối nhắc đến vì dù sao Duy Phương cũng từng là chồng cũ của cô. 

Người phụ nữ phải chịu cảnh chung chồng với Lê Giang là diễn viên khá quen mặt với khán giả - 5

Đường tình duyên lận đận nhưng bù lại sự nghiệp của cô có những bước phát triển mới. Thoát khỏi cái bóng "vợ Duy Phương", cô từng bước khiến khán giả nhớ đến mình với vai trò nữ diễn viên Hải Lý. 

Bằng tài năng diễn xuất, Hải Lý đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả khi tham gia vào bộ phim Người đánh trống trường. Dù chỉ tham gia 5, 6 phân cảnh trong phim này nhưng Hải Lý đã khẳng định được danh hiệu tài nữ điện ảnh của mình. 

"Bông hoa nở muộn" nhưng đằm thắm và lưu hương

Người phụ nữ phải chịu cảnh chung chồng với Lê Giang là diễn viên khá quen mặt với khán giả - 6

Cái tên Hải Lý được khán giả biết đến rộng rãi hơn khi đóng vai mẹ chồng trong bộ phim Tình yêu còn lại. Bộ phim sở hữu cốt truyện hấp dẫn cùng dàn diễn viên chính tài năng thời bấy giờ như: Thanh Thúy, Cao Minh Đạt, Thân Thúy Hà, Ốc Thanh Vân… đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả khi phát sóng. 

Người phụ nữ phải chịu cảnh chung chồng với Lê Giang là diễn viên khá quen mặt với khán giả - 7

Sau thành công của Tình yêu còn lại, Hải Lý có cơ hội góp mặt trong hàng loạt bộ phim truyền hình dài tập như: Tường vi cánh mỏng, Gió nghịch mùa, Lối sống sai lầm, Chuyện tình mùa thu, Ông xã vạ tuế… 

Người phụ nữ phải chịu cảnh chung chồng với Lê Giang là diễn viên khá quen mặt với khán giả - 8

Trong bộ phim Lối sống sai lầm, Hải Lý vào vai mẹ của Kim Hiền. Còn Sống trong bóng đêm, cô đóng vai bà Hành – 1 người phụ nữ không nhận được tình yêu thương từ chồng và các con, hung dữ khắc nghiệt, đốp chát, bất nhẫn, nhiều chuyện, hẹp hòi, ích kỷ, chỉ yêu tiền. Ở bộ phim Ông xã vạn tuế, nhân vật của Hải Lý lại là một bà vợ sếp đa nghi và có tính Hoạn Thư nhưng lại rất cả tin.

Người phụ nữ phải chịu cảnh chung chồng với Lê Giang là diễn viên khá quen mặt với khán giả - 9

Những vai diễn của Hải Lý chủ yếu là vai bà mẹ khó tính nhưng lại thương và chiều con vô độ. Cô chia sẻ rằng chưa bao giờ nghĩ mình diễn trong phim. Những vai đạo diễn giao cho Hải Lý thường là những vai như được “đo ni đóng giày” cho cô vậy. Vẻ ngoài có chút đanh đá, tính cách hơi mạnh mẽ, tâm địa có chút tà ác, cái gì cũng vừa đủ để làm nên nhân vật của cô.

Người phụ nữ phải chịu cảnh chung chồng với Lê Giang là diễn viên khá quen mặt với khán giả - 10

Ngoài đời cô cũng cá tính, ăn nói có phần bốp chát… nên cô nhập vai rất dễ. Nói chung, những vai cô diễn thường là những vai “ác toàn tập”, phải hiếm lắm mới có một vai “ưa được”.

Dù thành công muộn so với "những bông hoa đẹp" khác trong showbiz Việt nhưng Hải Lý lại để lại dấu ấn lâu dài trong lòng khán giả. Đường tình duyên lắm truân chuyên nhưng Hải Lý lại có được con đường sự nghiệp khiến nhiều người mơ ước. Phải chăng đây là một sự bù đắp dành cho người vợ chung thuỷ nhưng bất hạnh khi phải chịu kiếp chồng chung và chưa một lần được hưởng hạnh phúc làm mẹ?

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Duy Phương