Nguyễn Thị Loan mang khăn ấm đến cho người già

Ngày 02/12/2013 11:15 AM (GMT+7)

Nguyễn Thị Loan đã dành những ngày cuối tuần để đến thăm những người già ở làng phong (Thái Bình).

Xuất thân từ miền quê lúa Thái Bình, bằng những nỗ lực của mình, Nguyễn Thị Loan đã trở thành người đẹp biển trong cuộc thi HHVN 2010. Và mới đây, cô đăng quang á hậu trong cuộc thi HH các dân tộc VN 2013.

Thành danh ở HN, tuy nhiên, Nguyễn Thị Loan vẫn không quên quê gốc của mình. Mỗi khi rảnh rỗi, cô lại trở về Thái Bình thăm gia đình và làm từ thiện.

Nhân dịp cuối tuần, Nguyễn Thị Loan đã có chuyến đi thăm các bệnh nhân phong tại làng phong (Thái Bình). Chứng kiến hoàn cảnh sống của các cụ già tại đây, Nguyễn Thị Loan không kiềm chế được những giọt nước mắt. Cô thăm hỏi sức khỏe từng cụ. Á hậu cũng không quên mang tặng những chiếc khăn len để các cụ đỡ lạnh trong mùa đông buốt giá.

Cuối tuần qua, á hậu Nguyễn Thị Loan đã có dịp đến thăm các cụ già ở làng Phong (Thái Bình)

Là một hoa hậu chăm chỉ đi từ thiện, Nguyễn Thị Loan muốn mang một mùa đông ấm áp đến cho những người già neo đơn

Cô tận tình hỏi thăm sức khỏe từng cụ

Trong làng phong còn có khá nhiều em nhỏ

Các cháu nhỏ là con cháu của các gia đình bệnh nhân phong trước đây giờ đã định cư tại làng Phong Thái Bình. 

Cụ ông mà Nguyễn Thị Loan nói chuyện là một bệnh nhân Phong đã được chữa khỏi nhưng hiện tại mất khả năng lao động đã sống cùng những người già cùng hoàn cảnh khác ở đây từ rất nhiều năm trước.

Cụ chia sẻ rất nhiều về những câu chuyện thời trai trẻ và sự kì thị xã hội thời đó, quá trình chữa trị lành bệnh và gia đình hiện tại...

Chương trình là dịp để các tình nguyện viên đến thăm các cụ già từng bị bệnh Phong

 Đồng thời cũng và cũng là dịp để đại diện các nhóm tình nguyện viên trong cả nước tập hợp về đây giao lưu, sẻ chia và trao đổi các kinh nghiệm trong quá trình hoạt động của mình...

Theo Thùy Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện