Nhà văn Nguyễn Quang Sáng qua đời

Ngày 13/02/2014 18:05 PM (GMT+7)

Tác giả Chiếc lược ngà trút hơi thở cuối cùng vào chiều nay 13.2, thọ 82 tuổi.

Cách đây ít giờ đồng hồ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình:

"Kết thúc 1 chặng đường. Ba tôi nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã chia tay gia đình tôi. Ba Đến nơi gặp những bạn bè thân chú Trịnh Công Sơn, chú Bảo Phúc... Chúc ba vui vẻ nơi ấy! Má và các con yêu ba! Cám ơn thượng đế cho con được là con của ba. Thông tin tang lễ xin thông báo sau".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết nhà văn Nguyễn Quang Sáng (ba ruột của anh) trút hơi thở cuối cùng vào khoảng gần 17 giờ chiều nay 13.2 tại nhà riêng ở Q.7 (TP.HCM).

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng qua đời - 1
Nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng sinh ngày 12.1.1932 tại xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, An Giang. Ông nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2000. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, ông gia nhập quân đội và hoạt động ở chiến trường miền Nam. Sau năm 1954, ông tập kết ra Bắc và bắt đầu sự nghiệp viết văn kể từ đó. Đến những năm kháng chiến chống Mỹ, ông quay lại miền Nam, tham gia cuộc kháng chiến và tiếp tục viết văn.

Ông nổi tiếng với những truyện ngắn và tiểu thuyết như Người quê hương, Bông cẩm thạch, Mùa gió chương... và đặc biệt là tác phẩm Chiếc lược ngà. Ngoài ra, ông còn viết kịch bản phim với các bộ phim như Cánh đồng hoang (1978), Mùa nước nổi (1986)...

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhà văn Nguyễn Quang Sáng qua đời