Nhân vật hát giống hệt Phương Thanh làm giám khảo bái phục

Ngày 08/05/2016 09:30 AM (GMT+7)

Hà Thúy Anh làm Diva Mỹ Linh, danh hài Hoài Linh và nhạc sĩ Đức Huy phục khi hóa ca sĩ Phương Thanh trong tập 3 Gương mặt thân quen 2016.

Tối qua (7/5), tập 3 Gương mặt thân quen 2016 tiếp tục được lên sóng với những màn hóa thân vô cùng độc đáo từ 6 thí sinh. Tuần này, những hình tượng để họ hóa thành là NSND Thanh Hoa, NSND Lệ Thủy, Phương Thanh, Bằng Kiều, Marc Anthony và G-Dragon.

3 giám khảo Đức Huy, Mỹ Linh và Hoài Linh.

Phương Thanh cũng phải công nhận Hà Thúy Anh hát quá giống mình!

Trong tập này, nữ ca sĩ trẻ Hà Thúy Anh phải hóa thân thành Phương Thanh và thể hiện ca khúc "Khi giấc mơ về".

Phong cách biểu diễn cũng như chất giọng khàn đặc trưng của "chị Chanh" là điều khó ai bắt chước, tuy nhiên, Thúy Anh đã lột tả điều này khá rõ nét.

Sau phần thể hiện của cô nàng, giám khảo Đức Huy đã phải thốt lên: “Sao mà giống đến thế và hay đến thế. Tôi bái em luôn!” Diva Mỹ Linh lại cho rằng: “Em nghiên cứu rất kỹ vì khi cô Chanh hát thì lấy hơi rất lạ, ở những nơi không ai lấy hơi. Hôm nay em giống cô ấy ở ngay cái đó. Chị phục em luôn!”

Danh hài Hoài Linh: “Tôi không hiểu sao mà nó giống lạ lùng, từ dáng đi đến giọng hát, tóc xõa. Trong chương trình Gương mặt thân quên đã có rất nhiều người giả Phương Thanh nhưng không có ai giống được như em cả về biểu cảm, vóc dáng lẫn khuôn mặt”.

Ngay cả Phương Thanh, ngay sau đó cũng viết trên trang cá nhân và công nhận Hà Thúy Anh hát quá giống mình: "Rồi xong, có người hát giống Chanh rồi!' Đông đảo fan của nữ ca sĩ Trống vắng cũng rầm rộ chia sẻ và nhận định phần thể hiện của Hà Thúy Anh giống "chị Chanh" đến 85%.

Hòa Minzy làm Hoài Linh - Mỹ Linh phục, nhạc sĩ Đức Huy "sướng"

Nếu như ở tập 1 Gương mặt thân quen, Hòa Minzy làm cả khán phòng phì cười khi hóa Diva Mỹ Linh phiên bản "ác nhất Việt Nam", thì tối qua màn hóa thân của nữ ca sĩ sinh năm 1995 đã làm tất cả các giám khảo phải khen ngợi và khâm phục.

Cô ca sĩ trẻ hóa thành NSND Thanh Hoa và thể hiện ca khúc "Tàu anh qua núi".

nhan vat hat giong het phuong thanh lam giam khao bai phuc - 6

Cô nàng phải trang điểm, làm tóc và tạo hình già dặn, mập mạp hơn để cho giống với nữ nghệ sĩ 66 tuổi.

Giám khảo Mỹ Linh dành cho Hòa Minzy lời khen: “Lúc em bước ra là đã rất giống NSND Thanh Hoa rồi. Chị nghĩ rẳng khi hát em đã tưởng tượng mình là NSND Thanh Hoa, thành ra mới giống như thế. Chị rất phục! Cô Thanh Hoa khi hát nguyên âm rất khác với những ca sĩ khác. Em đã lột tả được tất cả những điều đó. Hôm nay em rất là tuyệt vời!"

Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét: “Tôi không tin vào tai, vào mắt tôi! Chỉ có một tuần mà Hòa Minzy lột xác. Hôm nay em trên cả tuyệt vời. Em làm cho tôi tưởng rằng đang xem một NSND nổi tiếng được nhiều người yêu mến biểu diễn. Tôi nói thật là 'súng vô cường', tức là sướng vô cùng!”

Danh hài Hoài Linh: “Ngày hôm nay con làm chú thật sự bất ngờ vì giọng con kinh khủng thật. Phải nói là hôm nay các giám khảo đều rất là phục con. Sáu thí sinh năm nay đều có chất giọng tốt và tiềm năng rất lớn. Chú rất cảm ơn vì hôm nay con đã hát dòng nhạc mà chú thích. Thần thái, sự điềm đạm và giọng hát của con khiến các giám khảo không thể ngồi yên mà phải đứng lên vỗ tay cho con là con hiểu rồi, đúng không?”

Giám khảo đứng lên vỗ tay cho phần biểu diễn của Hòa Minzy.

Mỹ Linh ngạc nhiên khi Bạch Công Khanh giả nữ duyên dáng

Bạch Công Khanh hóa thân thành NSND Lệ Thủy và hát "Cô gái bán sầu riêng".

Anh được giám khảo Mỹ Linh khen khi giả nữ: “Hôm đầu tiên tôi đã rất ngạc nhiên vì bạn hóa thân thành nữ rất duyên dáng. Và đến hôm nay bạn vẫn còn nguyên sự duyên dáng đó. Em hãy cố gắng giữ giọng đừng để bị bệnh vì hôm nay mới đến tuần thứ 3 và em còn rất nhiều cơ hội để thể hiện”.

Giám khảo Đức Huy: “Tôi rất khen bạn vì sức khỏe không cho phép nhưng bạn vẫn cố gắng. Tôi mong bạn sẽ tiếp tục phấn đấu cho tuần sau”.

Giám khảo Hoài Linh nhận xét: “Anh biết em có thể hát tốt hơn như vậy nhưng có lẽ em bị áp lực tâm lý nên em hát không tốt lắm. Về phần hóa trang với người to con như em bận áo bà ba ra dáng thướt tha hơi khó. Nhưng em đã khéo chọn tông màu làm em duyên dáng rất đẹp".

Đỗ Duy Nam hóa thân thành G-Dragon

Anh chàng Đỗ Duy Nam phải hóa thành thần tượng Hàn Quốc G-Dragon và thể hiện liên khúc Black - Who you - Crooked.

Nhận xét về phần thể hiện của Duy Nam, nhạc sĩ Đức Huy cho rằng: “Tôi thấy thử thách vừa nhảy vừa hát dường như không phải là sở trường của bạn. Nhân vật bạn bấm chọn cũng rất khó vì anh hát hay và nhảy như một chiếc đồng hồ đắt tiền”.

Giám khảo Hoài Linh: “Thế mạnh của con là lúc nào con cũng rất là duyên dáng. Khi con ngồi thì rất giống nhưng khi con hát và có vũ đạo thì hơi bị hụt hơi. Chú hy vọng con sẽ cố gắng nhiều hơn nữa”.

Giám khảo Mỹ Linh động viên Duy Nam: “Tôi thấy ở em một sự cố gắng, nghe thấy giống giống, hát nghe cũng thuận tai”.

Võ Hạ Trâm giả nam với hình tượng Marc Anthony

Hình tượng để Võ Hạ Trâm hóa thân trong tập 3 Gương mặt thân quen 2016 là nam ca sĩ Marc Anthony với ca khúc "I need to know".

Nhận xét về phần biểu diễn của Hạ Trâm, Mỹ Linh cho rằng: “Phải nói là bài này tiết tấu không hề dễ nhưng Trâm hát bài này rất hay. Nếu mà cần soi lắm thì chỉ có một điểm là bạn chưa lắc được theo tiết tấu La-tinh của anh ca sĩ này, nhưng đó là bới lông tìm vết mà thôi”.

Hoài Linh cũng dành những lời nhận xét ưu ái cho cô: “Để đòi hỏi Trâm hát cho giống giọng nam thì hơi khó vì mình chỉ nhìn thần thái, phong cách. Anh cảm nhận được em tiết chế vừa đủ. Em hát rất hay”

Giám khảo Đức Huy cho rằng đây là một tiết mục rất sôi động: "Tôi rất thích nhịp vỗ tay của bạn. Vì bài này chỉ có hai hợp âm nên tôi mong chờ bạn thêm một chút gì vào cho nó bớt đi tính chất đều đặn. Còn bạn hỏi tôi là giọng hát có giống không thi tôi nói rằng nó rất giống đấy, nó còn cách khoảng 28 cây số thôi”.

Phan Ngọc Luân được khen khi hóa thân thành Bằng Kiều

Top 16 Sao Mai điểm hẹn 2010 Phan Ngọc Luân hóa thân thành nam ca sĩ Bằng Kiều với bài hát "Phút cuối".

Sau phần trình diễn của anh, giám khảo Đức Huy nói: “Bắt chước để phỏng theo Bằng Kiều, hoặc gần gần giống là phải đòi hỏi nhiều lắm. Vì ngoài chất giọng hôm nay bạn làm đúng thì bạn còn làm tốt phần ngân của Bằng Kiều. Tôi thật sự rất thích màn trình diễn của bạn”.

Giám khảo Mỹ Linh: “Phần biểu diễn này phải nói rất là tốt. Bạn là một người đến từ một vùng đất rất khác so với anh Bằng Kiều. Điều này chứng tỏ bạn đã nỗ lực rất nhiều. Bạn còn điều chỉnh môi của bạn khiến cho giọng bạn mỏng và cao để giống với phiên bản chính. Tôi đánh giá rất cao tiết mục vì bạn đã nghiên cứu rất kỹ”

Danh hài Hoài Linh: “Lúc nãy Phan Ngọc Luân đã nhận được rất nhiều tràng pháo tay cũng giống như Bằng Kiều. Tôi đã đi nhiều show xem Bằng Kiều hát và lúc nào cái điểm nhấn về đoạn kéo dài hơi cũng được khán giả vô cùng thích và Luân đã làm được điều đó. Hôm nay em làm rất tốt, chỉ thiếu duy nhất một đôi giày cao”.

Bên cạnh phần thi của các thí sinh, tập 3 Gương mặt thân quen 2016 còn có sự xuất hiện của nam ca sĩ Mai Quốc Việt.

Chàng "phù thủy giọng hát" tái xuất trên sân khấu Gương mặt thân quen với một ca khúc lãng mạn về một tình yêu đôi lứa: Hãy đi với anh.

Trong niềm vui được quay trở lại sân khấu đã gắn bó suốt mấy tháng tham gia chương trình, anh cũng bày tỏ niềm vui bằng những lời khen mang giá trị tinh thần đến Ban giám khảo: “Sao ban giám khảo ai cũng trẻ ra vậy?”

Kết thúc đêm thi, Hòa Minzy là người giành giải nhất. Đây là lần thứ 2 cô đoạt vị trí cao nhất sau 3 tuần thi.

Theo Anne - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng/Hồng Quân - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gương mặt thân quen