Nhiều người đẹp đã bị phạt nặng vì "hở bạo" như Phương Mai

Ngày 27/04/2016 19:45 PM (GMT+7)

Nhiều người đẹp đã không thoát khỏi án phạt khi diện những bộ cánh thiếu vải gây phản cảm như siêu mẫu Phương Mai. Và họ là ai?

Những ngày gần đây, người mẫu Phương Mai bị ném đá và đứng trước nguy cơ bị phạt vì ăn mặc phản cảm. Sự vụ này nhắc nhớ công chúng nghĩ đến nhiều người đẹp đã bị phạt, thậm chí là bị cấm biểu diễn vì cùng lý do ăn mặc như Phương Mai.

Hương Tràm: Mặc phản cảm bị phạt tiền và cấm diễn 3 tháng

Vào cuối tháng 8/2014, hình ảnh Hương Tràm biểu diễn tại một quán bar ở Hà Nội với bộ váy ngắn xuyên thấu đã gây xôn xao dư luận. Thiết kế váy thiếu tinh tế, lộ quá nhiều da thịt đã gây phản cảm với phần đa công chúng. Rất nhiều người đã lên tiếng thất vọng về quán quân The Voice mùa đầu.

nhieu nguoi dep da bi phat nang vi "ho bao" nhu phuong mai - 1

Hương Tràm diện đồ phản cảm khiến dư luận quay lưng.

Ngay sau sự cố mặc phản cảm này, nữ ca sĩ gốc Nghệ An đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi người hâm mộ. Cô đã thừa nhận bản thân còn nhiều thiếu sót về tư duy thời trang và bất cẩn lựa chọn trang phục. Dù nhận lỗi và có thái độ lắng nghe phản hồi từ phía công chúng nhưng Hương Tràm cũng không thể thoát án phạt.

Khi bức ảnh lan truyền được 2 tháng, tức là vào tháng 10 cùng năm, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nội đã ra quyết định xử phạt ca sĩ Hương Tràm 10 triệu đồng và cấm diễn 3 tháng về hành vi ăn mặc phản cảm khi biểu diễn, trái với thuần phong mỹ tục người Việt Nam khi biểu diễn tại một quán bar.

Angela Phương Trinh: Bị yêu cầu tạm ngừng cấp phép biểu diễn trên toàn quốc

Cũng giống như trường hợp của Hương Tràm, "bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh cũng bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn "sờ gáy". Theo đó, cục Nghệ thuật Biểu diễn đã gửi văn bản cho các Sở Văn hóa trên toàn quốc, yêu cầu tạm ngừng cấp phép biểu diễn với Angela Phương Trinh.

nhieu nguoi dep da bi phat nang vi "ho bao" nhu phuong mai - 2

Năm 2013, "bà mẹ nhí" Phương Trinh bị lên án mạnh mẽ vì liên tục mặc đồ phản cảm gây nhức mắt.

Được biết, trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm 2013, Sở Văn hóa - Thể theo và Du lịch đã ra quyết định xử phạt một quán bar ở Hà Nội vì để Angela Phương Trinh ăn mặc phản cảm và có nhiều động tác không hợp với thuần phong mỹ tục khi trình diễn đêm 22/8/2013, mức phạt là 3,5 triệu đồng. Ngay sau đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn lại nhận được thêm nhiều thông tin phản ánh việc "bà mẹ nhí"  tiếp tục có hành vi sai phạm khi biểu diễn nghệ thuật tại Hải Phòng đêm 25/8.

Chính bởi nguyên do này, ngày 30/8, Thanh tra Sở VH, TT&DL Hà Nội đã kiến nghị tạm dừng hoạt động biểu diễn của Angela Phương Trinh để xử lý sai phạm trong chương trình tại Hà Nội và Hải Phòng.

Thu Minh: Bị 3,5 triệu đồng vì ăn mặc quá phản cảm trên sân khấu

Vào năm 2012, ca sĩ Thu Minh đã bị Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM ra quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng vì mặc trang phục, hóa trang gây phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam.

nhieu nguoi dep da bi phat nang vi "ho bao" nhu phuong mai - 3

Đàn chị Thu Minh cũng góp tên mình trong danh sách "Những người đẹp mặc đồ phản cảm bị phạt".

Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công văn gửi Sở VHTTDL TP HCM yêu cầu kiểm tra và nghiêm khắc xử lý ca sĩ Thu Minh ăn mặc phản cảm trong đêm nhạc "Ngàn sao hội tụ". Trong công văn gửi Sở, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn nêu rõ: “Về chương trình nghệ thuật 'Ngàn sao hội tụ' ngày 20/4 tại TP HCM, một số báo chí đã phản ánh về ca sĩ Thu Minh ăn mặc trang phục phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc, gây bức xúc trong dư luận xã hội".

Về vụ việc này, Thu Minh đã phải chịu mức án phạt và lên tiếng xin lỗi cộng động fan cùng dư luận. Sau sự cố này, người đẹp đã ăn mặc tiết chế và chú ý lựa chọn trang phục cẩn thận hơn trong mỗi lần xuất hiện trước công chúng.

Hà Anh: Bị phạt nặng vì diện đồ thiếu vải trên sàn catwalk

Hà Anh cũng là một trong số nhiều người đẹp khiến công chúng nhức mắt bởi mỗi lần xuất hiện của cô. Người đẹp đã nhiều lần bị nhắc nhở hoặc bị công chúng ném đá dữ dội với lý do trang phục phản cảm. Và cuối cùng, người đẹp đã bị gặp "hạn" vì sự cố ăn mặc này.

nhieu nguoi dep da bi phat nang vi "ho bao" nhu phuong mai - 4

Hà Anh bị phạt cực nặng vì tái phạm vấn đề "hở bạo".

Vào năm 2014, ông Châu Quốc Dũng, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM ra quyết định xử phạt siêu mẫu Hà Anh 10 triệu đồng và cấm diễn 3 tháng tại khu vực TP HCM vì mặc trang phục biểu diễn phản cảm trong chương trình Thời trang và nhân vật.

Trong chương trình này, Hà Anh diện chiếc váy quá ngắn trình diễn trên sàn diễn thời trang khiến phần “nhạy cảm” phô ra rất phản cảm. Đại diện phòng Văn hóa nghệ thuật Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM cho biết: “Hà Anh thay đổi trang phục so với chương trình duyệt phúc khảo”.

Trước án phạt này, Hà Anh đã thành khẩn nhận lỗi về bộ trang phục phản cảm của mình. Đây là lần thứ 2 cô chịu án phạt vì mặc trang phục trình diễn phản cảm. Sau án phạt nặng này, cũng như Thu Minh, Hà Anh đã biết lựa chọn trang phục hơn khi xuất hiện trước công chúng. Án phạt cũng là một bài học để người đẹp biết tiết chế bản thân trong mắt dư luận và truyền thông hơn.

Theo Đỗ Quyên (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Phương Mai