"Nhói tim" lời Phương Thanh viết về phó đạo diễn trẻ vừa mất

Ngày 10/03/2016 16:09 PM (GMT+7)

Phương Thanh tiết lộ, từ năm 2015 Ali Hùng Cường đã bị bệnh rất nặng nhưng giấu mọi người nên tính khi cũng thất thường.

Rạng sáng ngày 8/3, Ali Hùng Cường (Nguyễn Hùng Cường, sinh năm 1986) - Phó đạo diễn của nhiều bộ phim nổi tiếng đã ra đi ở tuổi 30 vì ung thư. Thông tin Ali Hùng Cường qua đời đã khiến đông đảo đồng nghiệp, bạn bè, trong đó có nhiều nghệ sĩ bàng hoàng, đau buồn. Sáng nay, Hùng Cường đã được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Hùng Cường là phó đạo diễn của nhiều bộ phim hot như Vừa đi vừa khóc, Cho một tình yêu, Ngôi nhà hạnh phúc, Hot boy nổi loạn, Con ma nhà họ Vương... Anh được biết đến với tính cách trong sáng, tốt bụng và hài hước. Biết tin Hùng Cường ra đi, nhiều sao Việt như Mỹ Tâm, Phương Thanh, Trang Trần, Trung Quân, Thanh Duy, Quốc Thiên... đều bày tỏ những chia sẻ đầy tiếc thương.

Phó đạo diễn Ali Hùng Cường thân thiết với nhiều sao Việt.

Tối qua, nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã gửi nhắn nhủ đến tài năng trẻ vừa qua đời: "Cám ơn em về khoảng thời gian "Cho một tình yêu"! Ngày mai ra đi bình yên nha em! Chị và mọi người thương nhớ em!"

Nam ca sĩ Quốc Thiên thổ lộ: "Trước Tết, tình cờ gặp anh đi cafe một mình, thấy anh gầy sọp đi mình đã linh tính chuyện chẳng lành... Có hỏi thăm, anh trả lời anh bình thường, không có bệnh..." Với Quốc Thiên, Hùng Cường là người khiến anh cười như "tuôn trào thác lũ". Nam ca sĩ gọi người anh này bằng biệt hiệu dễ thương: "Người vận chuyển món quà cho thế giới".

Trang Trần cũng là người bạn rất thân thiết với Hùng Cường. Cô đã từng nghe nhiều lời mắng mỏ cũng như nhắn nhủ, quan tâm từ người bạn này. Khi chàng phó đạo diễn trẻ tuổi ra đi, Trang Trần đau buồn, không tin đây là sự thật. Cô viết cho bạn: "Tao bàng hoàng không chấp nhận sự thật... Ali ơi! Tao vẫn chưa làm phim mới mày mà, Kiến chưa kịp lớn lên để đi phim với mày. Sao vậy?"

Ali được nhận xét là một chàng trai trong sáng, tốt bụng. Sự ra đi của anh gây thương tiếc, xúc động nhiều người.

Đặc biệt, tâm sự của nữ ca sĩ Phương Thanh sáng nay khi viết về Hùng Cường đã làm nhiều người xúc động. Phương Thanh và Hùng Cường đã gắn bó với nhau nhiều trong công việc. Cô xưng với chàng phó đạo diễn là "mợ - con". Nữ ca sĩ Trống vắng không bàng hoàng như nhiều người khi biết tin Hùng Cường qua đời, bởi cô đã biết rõ bệnh tình của anh.

Phương Thanh bày tỏ: "Mợ thì không bàng hoàng như mọi người và tin vào sự thật là con đã ra đi. Mợ không ở bên con vào 4,5 ngày cuối đời nhưng trọn năm, trọn tháng cuối cùng mợ đồng hành cùng con."

Phương Thanh và Ali có mối duyên trong công việc và rất gắn bó ngoài đời.

Nữ ca sĩ Trống vắng tiết lộ về khoảng thời gian trước khi Hùng Cường qua đời: "Con bệnh nặng nhưng con giấu hết giấu gia đình con, bạn bè anh em huynh đệ... Mợ phải chặn đầu mãi con mới nói là con không ngủ được, con không ăn được, máu từ mũi con chảy ra, cổ con sưng lên. Nhiều lần mợ rủ con đi coi phim, ăn uống còn ra được vài lần, sau đó con mất biệt... Tự mình chiến đấu, tự mình chữa bệnh. Gần 2, 3 tháng cuối đời, con nối duyên với mợ để làm dự án "Cầu vồng của mẹ", mợ mới gặp con thường xuyên hơn. Tại sao mợ gặp con nhiều hơn mọi người là vì vậy".

Theo lời Phương Thanh, thời gian cuối đời do bệnh tình nặng, sức khỏe suy giảm, tính tình Hùng Cường cũng có nhiều thay đổi: "Năm 2015, vì bệnh tật rất nặng, giấu không cho ai biết nên tính khí Ali cũng bắt đầu thất thường, làm mích lòng nhiều người... Toàn là những người thân thiết nên không ai có tin tức gì của Ali nữa. Khi nghe tin Ali mất, ai cũng bàng hoàng không tin".

Nữ ca sĩ mong, sẽ không còn ai giận Hùng Cường nữa. Bản thân cô sẽ lo tiếp dự án mà anh rất tâm đắc nhưng đang còn bỏ dở. Cô hứa sẽ viết lại kịch bản Cầu vồng của mẹ và sẽ có một phần cuộc đời của Ali Hùng Cường trong đó.

Theo TN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phương Thanh