Nhạc sĩ Mạnh Trinh qua đời

Sáng hôm qua (8/10), nhạc sĩ Mạnh Trinh đã qua đời tại nhà riêng.

Sàng qua (8/10), người nhà NS Mạnh Trinh đã thông báo trên trang cá nhân về việc ông từ trần vào lúc 1 giờ 30 phút sáng. Rất đông bạn bè, người thân đã vào chia buồn với gia đình ông. Gia đình nhạc sĩ cho biết, ông qua đời vì căn bệnh viêm phổi, dù đã được các bác sĩ tận tình chạy chữa, nhưng cuối cùng, người nhạc sĩ cũng không thể qua khỏi.

Nhạc sĩ Mạnh Trinh sinh năm 1957 tại Sài Gòn, ông từng theo học ngành sáng tác ở Nhạc viện TP HCM. Ông từng gây tiếng vang với tác phẩm Tổ khúc giao hưởng Sài Gòn đất lành chim đậu nổi tiếng một thời.

NS Mạnh Trinh

Ngoài ra, nhạc sĩ Mạnh Trinh còn giành được nhiều giải thưởng lớn khác như: Giải A cuộc vận động sáng tác ca khúc Sài Gòn tình ca do Đài Truyền hình TP.HCM đứng ra tổ chức với ca khúc Phố quen, Trở về phố cũ, cùng một số tác phẩm khí nhạc khác như: Tiếng vọng Cửu Long, Rhapsodie cho guitar phím lõm...

Trước khi từ trần, ông đang đảm nhận vị trí biên tập âm nhạc cho Đài Truyền hình TP.HCM. Sự ra đi bất ngờ của nhạc sĩ Mạnh Trinh đã để lại nhiều mất mát cho gia đình và những người yêu mến tài năng của ông.

Theo G.H (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ Việt qua đời