Những nàng "bánh bèo" mất chỗ đứng trên màn ảnh Hàn

Ngày 13/03/2016 08:47 AM (GMT+7)

Sau một thời gian thống trị màn ảnh nhỏ Hàn Quốc, giờ đây, những cô nàng "bánh bèo" yếu đuối, mỏng manh đã phải nhường chỗ cho những quý cô hiện đại giỏi giang và mạnh mẽ.

Là một fan ruột của những bộ phim Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ không quá xa lạ với dạng nhân vật nữ chính mỏng manh, yếu đuối và mau nước mắt. Đó là những cô nàng có thể khóc xuyên suốt tác phẩm từ tập đầu tiên đến tập cuối cùng. Hơn thế nữa, họ luôn cần một bờ vai để chở che và bảo vệ trong mọi hoàn cảnh.

Tuy nhiên giờ đây, hình tượng "bánh bèo" hay dựa dẫm này đã dần trở nên lỗi thời. Thay vào đó, người xem liên tục được diện kiến những kiều nữ xinh đẹp và cá tính. Chẳng những tự lập, giỏi giang mà các quý cô hiện đại này còn khiến cánh mày râu phải e dè vì sự mạnh mẽ của mình. 

Không còn sở hữu mái tóc dài điệu đà đúng chuẩn "bánh bèo", nhiều nhân vật nữ trong các bộ phim Hàn đã xuất hiện cực "menly" với mái tóc ngắn cá tính. Điển hình như Kim Swan trong Goodbye Mr. Black - vai diễn đánh dấu sự trở lại màn ảnh của "Juliet Hàn Quốc" Moon Chae Won. 

Bên cạnh tạo hình, phong cách ăn mặc của các tuyến vai nữ cũng vô cùng linh hoạt. Ở drama học đường Sassy, Go Go (Vũ điệu tuổi trẻ), cô nàng Kang Yeon Doo (Jung Eun Ji) thường xuyên xỏ thêm quần thể thao để tiện tập vũ đạo. Từ cách ăn mặc, khán giả có thể phần nào đoán được tính cách của cô nữ sinh này. 

Những nàng quot;bánh bèoquot; mất chỗ đứng trên màn ảnh Hàn - 3

Về công việc, những nhân vật nữ không hề bị lép vế so với các nhân vật nam. Họ có thể đảm nhận vai trò tương tự những người bạn khác giới của mình. Trong bộ phim Remember (Ký ức), nếu Seo Jin Woo (Yoo Seung Ho) là một luật sư tài giỏi thì Lee In Ah (Park Min Young) cũng không kém cạnh khi giữ vị trí công tố viên.

Những nàng quot;bánh bèoquot; mất chỗ đứng trên màn ảnh Hàn - 4

Hay trong drama đang "hot" Descendants of the Sun (Hậu duệ của mặt trời), Yoon Myung Joo (Kim Ji Won) đã ghi điểm ấn tượng tuyệt đối khi xuất hiện mạnh mẽ trong bộ trang phục quân nhân. Theo mô tả nhân vật, quân hàm của cô trong quân đội cao hơn cả Seo Dae Young (Jin Goo). Thế nên, anh phải phục tùng mệnh lệnh của cô. 

Những nàng quot;bánh bèoquot; mất chỗ đứng trên màn ảnh Hàn - 5

Nói về tính cách, đại đa số nhân vật nữ chính trong phim Hàn hiện nay đều vô cùng mạnh mẽ và độc lập. Nữ bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) trong Hậu duệ của mặt trời là một ví dụ điển hình. Cô nàng đã không ngại xảy ra ẩu đả với một đồng nghiệp vì những bất đồng. 

Những nàng quot;bánh bèoquot; mất chỗ đứng trên màn ảnh Hàn - 6

Hơn cả Kang Mo Yeon, bà bói Go Hye Rim (Han Ye Seul) trong Madame Antoine (Quý cô Antoine) đã khiến các chàng trai xung quanh phải sợ xanh mặt vì thái độ giận dữ của mình. Vừa phát hiện chuyện bất đắc dĩ trở thành vật thí nghiệm cho chương trình nghiên cứu của Choi Soo Hyun (Sung Joon), cô đã được phen nổi đóa. Thậm chí sau đó, cô còn "xử đẹp" Soo Hyun lẫn hai anh chàng Choi Seung Chan (Jung Jin Woon) và Won Ji Ho (Lee Joo Hyung) bằng những cách thức không giống ai. 

Những nàng quot;bánh bèoquot; mất chỗ đứng trên màn ảnh Hàn - 7

Giỏi giang, mạnh mẽ và không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ thế lực hay đối tượng nào, các nhân vật nữ trong phim Hàn Quốc ngày nay khiến khán giả phải ngả mũ thán phục.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc