Những ông bầu "biến thái" trên màn ảnh Việt

Ngày 11/10/2013 00:15 AM (GMT+7)

Khi lên phim, các bầu sô được khắc họa dữ dội, quyền lực nhưng cũng bị bóp méo.

Trấn Thành – Em hiền như ma sơ

Những ông bầu quot;biến tháiquot; trên màn ảnh Việt - 1

Những ông bầu quot;biến tháiquot; trên màn ảnh Việt - 2
Ông bầu đồng bóng Trấn Thành trong phim.

Bộ phim Em hiền như ma sơ bị ném đá dữ dội năm 2010 có sự tham gia của MC Trấn Thành với nhân vật ông bầu sô mát tay Trần Hàn Vi. Nổi tiếng trong giới nghệ sĩ Sài thành, Trần Hàn Vi nổi bật với những bộ cánh sặc sỡ màu mè, tính tình đanh đá chua ngoa, có thể “dìm hàng” bất cứ ngôi sao nào. Nhân vật này là điểm nhấn quan trọng ít ỏi trong bộ phim bị chê tơi bời. Nhờ sự hài hước duyên dáng, khán giả ít nhất có cảm tình với vai diễn của Trấn Thành.

Thanh Hoàng  - Phía sau hào quang

Những ông bầu quot;biến tháiquot; trên màn ảnh Việt - 3
Nam diễn viên kỳ cựu Thanh Hoàng (bên phải).

Bộ phim truyền hình Phía sau hào quang lấy thế giới showbiz nhạy cảm làm câu chuyện chủ đạo với những cuộc trao đổi tình tiền lấy danh vọng. Trong thế giới mà bộ phim phản ánh có cậu ca sĩ trẻ Thái Linh (ca sĩ Anh Quốc đóng) được ông bầu đồng tính Thái Huy (Thanh Hoàng) cưng nựng. Để có được ánh hào quang sân khấu, Thái Linh chấp nhận trở thành người tình của Thái Huy, người có sở thích tình dục kỳ quái. Những cảnh quay vuốt ve, sàm sỡ trong phim đã nói lên mối quan hệ đổi chác này.   

Vĩnh Thụy – Thần tượng

Những ông bầu quot;biến tháiquot; trên màn ảnh Việt - 4
Vĩnh Thụy trong phim Thần tượng.

Sau scandal cách đây không lâu, nam người mẫu trở lại showbiz bằng vai diễn bầu sô ca nhạc tên Minh trong bộ phim có chủ đề về showbiz – Thần tượng. Minh là một nhà kinh doanh âm nhạc trẻ tham vọng, thành đạt nhưng cũng rất nghiêm khắc với “gà”.

Những ông bầu quot;biến tháiquot; trên màn ảnh Việt - 5
Vẻ dữ dằn khi diễn xuất của nam người mẫu.

Trong trailer phim, Vĩnh Thụy xuất hiện với vẻ dữ dằn, quát mắng ca sĩ do anh lăng xê. Vẻ lạnh lùng gai góc của Vĩnh Thụy được so sánh không kém gì trong phim Hàn Quốc. Nam người mẫu cho biết anh đã đầu tư nhiều công sức cho nhân vật có chiều sâu tâm lý phức tạp này.

Chí Tài – Thần tượng

Những ông bầu quot;biến tháiquot; trên màn ảnh Việt - 6
Chí Tài thay đổi hình tượng từ hài hước trở nên tàn độc.

Cùng với Vĩnh Thụy, nghệ sĩ hài Chí Tài cũng góp mặt trong Thần tượng, anh đóng vai một ông bầu độc ác, thủ đoạn của giới showbiz. Đây là vai diễn tàn độc thứ 2 của Chí Tài sau Biết chết liền, dạng nhân vật mới này hoàn toàn trái ngược với những vai diễn trước đó của danh hài hải ngoại. Những hình ảnh do nhà sản xuất tung ra cho thấy một Chí Tài có gương mặt lạnh lùng, hiếm cười khiến nhiều người phải e dè khi tiếp xúc.

Trương Nam Thành – Hoàng tử và Lọ lem

Những ông bầu quot;biến tháiquot; trên màn ảnh Việt - 7
Trương Nam Thành trong vai ông bầu bảnh bao nhưng Sở Khanh.

Á vương của làng mẫu đang có những vai diễn đầu tiên sau khi lấn sân điện ảnh. Trong bộ phim gây tranh cãi mùa hè qua -  Hoàng tử và Lọ lem của đạo diễn Quang Hải, Trương Nam Thành đóng vai ông bầu trẻ có tình cảm với Nga Anna (Andrea Aybar đóng). Từ một gương mặt mới mẻ, Nga Anna được ông bầu lăng xê thành ngôi sao giải trí. Nhân vật của nam người mẫu có ngoại hình bảnh bao, sành điệu nhưng có tính cách Sở Khanh, Nam Thành khá tự tin với vai diễn này vì được học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Theo Lâm Yên (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng