Những phát ngôn "đanh thép" mà khéo léo của HH Thu Thảo

Ngày 20/11/2015 20:00 PM (GMT+7)

Vốn có tính cách nhẹ nhàng nhưng HHVN 2012 cũng rất mạnh mẽ khi thể hiện quan điểm.

Khác với nhiều người đẹp trong showbiz luôn tìm cách để nổi tiếng và cố tình gây sự chú ý, Đặng Thu Thảo lại sống khá kín tiếng. Hoa hậu Việt Nam 2012 được nhiều người khen ngợi với vẻ ngoan hiền, nhẹ nhàng. Lối sống lành mạnh, miễn nhiễm với scandal của mỹ nhân 24 tuổi càng làm người hâm mộ thêm yêu mến và ủng hộ cô.

Thu Thảo hiếm khi nói về đời tư hay những vụ ồn ào trong làng giải trí. Tuy nhiên, một khi lên tiếng, người đẹp luôn thể hiện sự ý nhị, khéo léo mà vẫn đủ mạnh mẽ. Dưới đây là những câu nói nổi tiếng của HH Thu Thảo kể từ khi đăng quang.

Đừng làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ không hay

Vài ngày gần đây, việc Hoa hậu Thu Thảo lên tiếng mong muốn dừng chương trình Bitches in Town (Những kẻ lắm lời) của MC Thùy Minh đã "gây bão" dư luận. Đây được coi là lần phản ứng mạnh mẽ nhất của Hoa hậu Việt Nam 2012 trước một vụ việc trong làng giải trí. Người đẹp tỏ thái độ không hài lòng về talkshow này. Cô viết: "Please stop the show! Don’t hurt others by ‘your bad language’. (Tạm dịch: Làm ơn hãy dừng chương trình lại! Đừng làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ không hay).

Lời chia sẻ của Thu Thảo tuy ngắn gọn nhưng đủ sức "công phá", tác động đến những người làm chương trình và được nhiều fan ủng hộ.

Hoa hậu Thu Thảo "đánh" vào chương trình của MC Thùy Minh bằng những lời chắc nịch.

Đáng sợ nhất là tự cho mình quyền dè bỉu người khác

Nếu như ở lời chia sẻ trên mạng xã hội, mỹ nhân sinh năm 1991 đã dùng tiếng Anh như một cách "nói giảm, nói tránh", thì trong một bài phỏng vấn mới, cô không ngại nêu thẳng thắn quan điểm bằng những ngôn từ khá "đanh thép" khi nhắc đến talkshow Bitches in Town: "Tôi xem mà chẳng thể cười được một điểm gì trong đoạn clip này. Show giải trí nhưng tôi nghĩ cũng cần thiết có tính nhân văn trong đó. Tóm lại, cái tôi lo nhất ở đây là chương trình dường như đang định hình cho giới trẻ tư duy tọc mạch và tiêu khiển trên câu chuyện của người khác.

Tất nhiên, chê thẳng thì đồng ý nhưng có nhiều cách chê, chứ không phải là mang vẻ bề ngoài của người khác ra làm trò, cười cợt và dè bỉu. Cái đáng sợ nhất là có những người tự cho mình cái quyền dè bỉu, chê cười vẻ bề ngoài, ngoại hình của người khác, nếu xã hội ai cũng hưởng ứng phong trào như thế thì quả thật quá kinh khủng".

Phát ngôn này của Hoa hậu Thu Thảo đã nhắm thẳng vào chương trình của MC Thùy Minh, không hề né tránh. Điều đó làm nhiều người hâm mộ thêm phục và yêu mến sự bản lĩnh của cô.

"Đừng gọi tôi là Hoa hậu của các Hoa hậu"

Với vẻ đẹp đài các, thanh tao, Thu Thảo được nhiều fan ưu ái đặt cho các danh xưng như "hoa hậu của các hoa hậu", "thần tiên tỷ tỷ"... Nói về điều này, Hoa hậu cho biết, cô rất ngại khi được gọi như vậy.

Mỹ nhân họ Đặng thổ lộ: "Tôi nghĩ mình vô cùng may mắn khi luôn nhận được sự yêu thương và ưu ái của mọi người. Nhưng nói thật là tôi rất ngại khi được gọi bằng cái tên đó. Bởi tôi nể trọng các chị hoa hậu trước và vẫn phải học hỏi ở họ nhiều điều. Việc so sánh tôi với đàn chị hay đàn em mình đều đáng ngại. So sánh ai xinh hơn ai, ai mặc đẹp hơn ai... để làm gì, khi những thứ đó cũng chỉ là hình thức bên ngoài, rất vô chừng và cũng dễ thay đổi? Mà lại, những câu chữ ấy có thể làm ai đó buồn lòng".

'Tôi mong sẽ trở thành Mai Phương Thúy thứ hai'

Ngay khi đăng quang, cô nàng sinh năm 1991 đã bày tỏ: "Tôi mong sẽ trở thành Mai Phương Thúy thứ hai bởi tôi ngưỡng mộ những việc mà chị ấy đã làm được". Người đẹp cũng lý giải, cô muốn theo con đường hoạt động từ thiện bền bỉ của Mai Phương Thúy chứ không phải là một bản sao của đàn chị. Thu Thảo còn nhấn mạnh: "Con người không ai thích có một bản sao và ngay cả tôi, tôi cũng không thich điều đó".

Không cố tạo hình ảnh ngoan hiền

Được biết đến với hình ảnh hiền lành, ngoan ngoãn nhưng Hoa hậu Việt Nam 2012 cho biết, cô không cố tình tạo dựng điều đó: "Tôi hướng đến 'nói không với scandal', giữ hình ảnh nền nã, kín đáo, không phát ngôn gây sốc. Vì thế nên mọi người dễ chấp nhận mình cũng như yêu mến tôi hơn. Tôi không cố gắng tạo dựng hình ảnh ngoan hiền. Hơn hết, phong thái toát ra từ tính cách. Khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, tôi không muốn những người tin tưởng trao vương miện cho mình thất vọng. Tôi muốn giữ hình ảnh ở khuôn khổ chừng mực".

Không thể sống buông thả

"Bông hậu" 9x đề cao trách nhiệm của một hoa hậu mà hi sinh những ý thích của riêng mình mà đi ngược lại những điều được giao phó. Cô cho rằng: "Trở thành hoa hậu cũng chính là trở thành đại diện của quốc gia, là tấm gương của giới trẻ.... Vì vậy, tôi không thể buông thả, sống vì ý thích nhất thời. Tôi làm gì cũng đặt trách nhiệm và nghĩ xa".

"Tôi mặc hở cũng không sexy được"

Khi bàn về vấn đề thử nghiệm phong cách sexy, người đẹp thẳng thắn chia sẻ: "Tôi không hợp với sexy. Tôi mặc hở cũng không sexy được vì vóc dáng tôi kén chọn trang phục. Khi mặc gợi cảm tôi không tự tin".

"Tôi mặc hở cũng không sexy được" là một trong những phát ngôn "đình đám" của nàng hoa hậu 9x.

Không phải có tiền là thành Hoa hậu

Trước nhiều nghi án mua giải của các hoa hậu và Thu Thảo cũng không ngoại lệ, mỹ nhân sinh năm 1991 cho biết: "Đâu phải chỉ có tiền mới giúp mình trở thành Hoa hậu, mà ở phía sau còn có cả công sức của rất nhiều người và sự nỗ lực của riêng tôi".

Sẽ không tham gia showbiz

Có nhan sắc trời phú và sự thông minh, khéo léo nhưng Hoa hậu Việt Nam 2012 không thích lấn sâu vào làng giải trí. Cô thổ lộ: "Tôi vẫn khẳng định mình không phải người của showbiz bởi tôi đâu có biết hát, biết nhảy hay làm diễn viên như mọi người. Tôi muốn tập trung cho việc học, tham gia các công tác tình nguyện xã hội. Tôi thích có một cuộc sống an phận hơn là bon chen.

Tôi không quan trọng việc nổi tiếng hay không... Mỗi người có một con đường riêng, tôi đang mang trên mình trọng trách của một Hoa hậu Việt Nam nên khó có thể tránh khỏi việc không thể không xuất hiện"

Nàng "bông hậu" 9x muốn chọn con đường kinh doanh hơn là làm nghệ thuật. Cô cũng xác định, phải học tập thật tốt thì mới có thể thành công lâu dài.

Thừa nhận được đại gia săn đón

Thu Thảo rất kín tiếng trong chuyện yêu đường. Dù có tin đồn Hoa hậu Việt Nam 2012 yêu một thiếu gia có gia thế "khủng" nhưng người đẹp chưa bao giờ thừa nhận. Song mỹ nhân cũng từng tiết lộ, có không ít đại gia theo đuổi cô:

"Tôi không phủ nhận chuyện nhiều người đàn ông mà người ta vẫn gọi là đại gia từng tìm đủ cách để tiếp cận tôi cũng như nhiều cô gái xinh đẹp và nổi tiếng khác. Có người muốn gặp tôi chỉ để về khoe với bạn bè là đã đi ăn chung với hoa hậu. Có người thẳng thừng đặt vấn đề: 'Em thích gì, xe hay nhà hay tài khoản ở nước ngoài, chỉ cần em nói một tiếng'. Chắc người ta nghĩ tôi thuộc típ người an phận, chỉ cần tìm một tấm chồng giàu có để nương tựa.

Tiền tôi kiếm ra được, dẫu không nhiều bằng những gì các "đại gia" hứa hẹn nhưng cũng đủ cho tôi và gia đình một cuộc sống không thiếu thốn. Tôi không muốn nhận những thứ không thuộc về mình. Người ta hay nói 'muốn người khác không biết trừ khi đừng làm', tôi không muốn đánh mất sự tự trọng của bản thân và sự trân trọng của những người xung quanh bằng những cuộc đổi chác".

Hoa hậu từng nói, cô thích đàn ông Việt hơn đàn ông Tây.

"Tôi thích đàn ông Việt hơn"

Được hỏi Thu Thảo thích đàn ông Việt hay đàn ông Tây hơn, người đẹp không ngần ngại trả lời: "Tôi chưa có nhiều dịp tiếp xúc với đàn ông Tây, nhưng tôi nghĩ rằng, tôi thích đàn ông Việt hơn".

Sẽ kết hôn trước tuổi 30

Khi nhắc đến chuyện "yên bề gia thất", Thu Thảo khẳng định: "Tôi cũng chưa xác định lập gia đình ở độ tuổi nào thì phù hợp, nhưng có lẽ là trước năm 30 tuổi".

Phát ngôn này góp phần vào "bộ sưu tập" những câu nói nổi tiếng của hoa hậu Thu Thảo, được nhiều người ghi nhớ. Không ít fan hâm mộ hi vọng, nàng "thần tiên tỷ tỷ" sẽ sớm tìm được ý trung nhân như ý nguyện của cô: Bản lĩnh và có lòng vị tha.

Theo Lan Chi (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Thu Thảo
Tin hay đừng bỏ lỡ