NS Phú Quang từng định nhảy tàu tự tử

Ngày 13/03/2013 11:21 AM (GMT+7)

"14 tuổi vì bị chèn ép, ức quá tôi đã định nhảy vào tàu tự tử".

Nhạc sĩ của ca khúc "Em ơi Hà Nội phố" bảo lần đầu tiên anh phải khóc vì uất ức đó là khi mới 14 tuổi. "14 tuổi tôi là học sinh giỏi, lao động giỏi, chưa biết yêu đương nhưng chỉ vì chưa là đoàn viên nên đã không được đi nước ngoài học.

Những người ghét cho rằng tôi quá kiêu ngạo bởi chỉ biết học giỏi thôi nên họ tìm mọi cách chèn ép. Lúc đó tôi thất vọng ghê gớm, ôm mặt khóc và khi ngước mắt lên chỉ thấy những gương mặt hả hê của những kẻ ghét mình.

Những người tử tế cũng nhìn tôi bằng gương mặt ái ngại. Từ sau lần đó tôi rút ra bài học rằng nếu những người tử tế mà không dám đấu tranh vì sự thật thì họ cũng như những người xấu mà thôi.

Trong lúc chán nản tôi định nhảy tàu tự tử nhưng vì thương mẹ nên đã từ bỏ ý nghĩ điên rồ đó. Chính từ cú "sốc" đầu đời này giúp tôi ngộ ra hãy luôn sống bằng cái tâm lành, không được bi quan" - nhạc sĩ Phú Quang nói.


"Vì thương mẹ nên đã từ bỏ ý nghĩ điên rồ đó...".

Viết nhạc trong suy nghĩ của Phú Quang như một lời tự thú chân thành cho những kỷ niệm chẳng thể nào quên đã đến, đã đi qua cuộc đời mình với hi vọng tìm thấy cho mình sự thanh thản khi bài ca được vang lên.

Nhưng chỉ khi những bài ca đã đến được với mọi người anh mới hiểu thêm một điều: "Kẻ đã chót dấn thân vào trò chơi sáng tạo sẽ là kẻ tự hành xác mình đến cùng trong cuộc kiếm tìm chẳng chút bình yên".

Bạn bè anh đôi khi ghen tị: "Phú Quang kể cũng sướng vì có nhiều cô yêu và được yêu nhiều cô" nhưng Phú Quang thừa nhận các cô gái chỉ yêu nhạc của anh mà thôi.

"Nếu tôi mà được nhiều cô gái yêu đến thế thì chắc bây giờ tôi phải gầy hơn cả lão Đỗ Trung Quân ấy chứ. Từ nhiều năm nay tôi chỉ có một tình yêu" - tác giả ca khúc "Khúc mùa thu" bộc bạch.

Phú Quang cũng tự nhận mình là người độc đoán nhất Việt Nam. Anh không thích các ca sĩ khi thể hiện bài hát của mình mà làm cho nó "biến dạng" đi một cách thái quá.


Phú Quang hợp tác cùng Thanh Lam.

"Có dạo tôi không hài lòng với Thanh Lam vì cô ấy hay "bẻ chân, bẻ tay" những đứa con (ám chỉ các ca khúc của nhạc sĩ - PV) của mình nên đã không mời trong các đêm nhạc. Nhưng đến thời điểm này khi Lam đã có sự chín muồi, đằm lại và biết tôi thích nhất Lam hát như thế nào - giản dị từ trái tim thì tôi sẵn sàng mời cô ấy hợp tác trở lại...

"Phú Quang - chuyện đời tôi... bây giờ mới kể" diễn ra tháng 4 tới tại Hà Nội, hi vọng Thanh Lam cùng sự trở lại của Ngọc Anh (3A), Mỹ Linh... sẽ khắc họa rõ nét cuộc đời tôi bằng âm nhạc" - Phú Quang nói.

Theo Sơn Hà (Vietnamnet)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng
Tin hay đừng bỏ lỡ