NSND Lê Khanh: "Ngày xưa tôi rất quậy, may mà chưa hư hỏng"

Ngày 26/08/2016 00:53 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên "Người Hà Nội" đã tiết lộ, thời tuổi trẻ đã có lúc bố mẹ phải chiều theo thiên hướng, khát vọng mạo hiểm của cô.

NSND Lê Khanh là nữ diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ nổi tiếng đã giành được nhiều sự yêu mến của đông đảo công chúng. Nay cô con gái thứ 2 của nghệ sĩ Trần Tiến - Lê Mai đã ở tuổi 53 nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp đài các, quý phái cùng giọng nói nhẹ nhàng, đi vào lòng người.

Mới đây, trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng trên VTV, Lê Khanh đã xuất hiện và có cuộc gặp cùng MC Thảo Vân. Cả hai cùng chuyên gia tâm lý Phạm Mạnh Hà thảo luận về chủ đề "Khi con thất nghiệp".

nsnd le khanh: "ngay xua toi rat quay, may ma chua hu hong" - 1

NSND gặp gỡ MC Thảo Vân

Thất nghiệp đang trở thành một nỗi lo lắng không chỉ đối với bản thân bạn trẻ mà còn đối với chính các bậc phụ huynh khi có con cái đang ở trong tình trạng này. Rất nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy sốt ruột khi con chưa kiếm được việc làm. NSND Lê Khanh nhận định, đó là do bản năng, sự lo lắng, trải qua nhiều thời gian chăm sóc, quan tâm và kỳ vọng quá mức nên họ sẽ có những phản ứng và phát ra những ngôn từ bày tỏ sự thất vọng với con. Nữ diễn viên Người Hà Nội bày tỏ: "Chúng ta kỳ vọng là một chuyện nhưng đối diện vào thực tế của con mình là một chuyện khác".

nsnd le khanh: "ngay xua toi rat quay, may ma chua hu hong" - 2

Nữ diễn viên "Người Hà Nội" đã trải lòng đôi chút về tuổi trẻ "ngông" của mình

Thảo Vân cho rằng, có những ông bố bà mẹ có những phản ứng tiêu cực có thể là do sự sĩ diện với họ hàng, dòng họ... Diễn viên nổi tiếng Lê Khanh đồng tình với điều này. Cô nói, điều đó có thể xuất phát từ khát vọng con mình được đổi đời, làm lấn át đi cả sự quan tâm thực sự đối với con.

Chủ đề này đã khiến người đẹp phim Dòng sông hoa trắng nhớ lại thời tuổi trẻ của mình. Cô tâm sự: "May mà mình chưa hư hỏng, chứ ngày xưa mình cũng quậy theo cái thiên hướng của riêng mình. Đôi khi bố mẹ cũng phải chiều theo cái khát vọng, lý tưởng mà không đi theo quy luật chắc chắn sự an toàn. Nhớ lại như vậy là để mình tỉnh táo về cái tình yêu của mình. Chúng ta cũng nên đối diện vào sự thật, với gia đình mình, hoàn cảnh nhà mình, con mình và chính cả mình nữa. Cuối cùng, làm thế nào để con mình không bỏ cuộc ở bất kỳ chặng đua nào mà không phải cuộc đua của bố mẹ".

nsnd le khanh: "ngay xua toi rat quay, may ma chua hu hong" - 3

Cô cùng Thảo Vân và chuyên gia tâm lý Mạnh Hà bày tỏ quan điểm về phản ứng khi con thất nghiệp

Chuyên gia tâm lý Phạm Mạnh Hà chia sẻ: "Không thể phủ nhận những điều này cũng xuất phát từ tình yêu của các phụ huynh. Nhưng tình yêu đó có được đặt đúng chỗ hay không? Nhiều bậc cha mẹ mong muốn cho con mình thành công và coi đó là sự phản chiếu giáo dục của gia đình nhà mình. Chính vì vậy khi con không đạt được điều mình mong muốn, cho dù yêu thương nhưng họ vẫn lấy bản thân mình ra để chỉ trích con và vô hình chung tạo áp lực cực lớn cho con. Tình yêu thương cộng với sự thấu biết mới có thể làm giảm bớt đi sự căng thẳng khi con mình thất nghiệp".

nsnd le khanh: "ngay xua toi rat quay, may ma chua hu hong" - 4

Xem cuộc trò chuyện của NSND Lê Khanh - Thảo Vân và chuyên gia tâm lý Mạnh Hà:

Theo Anne - Ảnh: BTC cung cấp - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ