Qua biến cố hôn nhân, Thảo Vân và Huyền Châu vẫn an ủi chị em chuyện đi bước nữa

Ngày 27/10/2016 16:09 PM (GMT+7)

Cuối cuộc trò chuyện cùng Huyền Châu và chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, Thảo Vân có những lời an ủi, động viên đối với những chị em từng tan vỡ hôn nhân như mình.

MC Thảo Vân vừa có cuộc trò chuyện cùng người đẹp của Đài Truyền hình Việt Nam - Huyền Châu và chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng trên VTV. Cả 3 bàn về một chủ đề rất thực tế trong cuộc sống ngày nay: "Khi bố mẹ đi bước nữa". Hai người phụ nữ xuất hiện trong chương trình - MC Thảo Vân và MC Huyền Châu đều từng trải qua biến cố hôn nhân, cũng như đã làm mẹ của những thiên thần đáng yêu nên chủ đề này càng thêm đặc biệt.

Qua biến cố hôn nhân, Thảo Vân và Huyền Châu vẫn an ủi chị em chuyện đi bước nữa - 1

MC Thảo Vân

Khi Thảo Vân bày tỏ, vì sao những đứa con hay phản đối chuyện bố mẹ đi trước nữa, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn bày tỏ: Mỗi người đều có 3 nhu cầu: Được an toàn, được yêu thương và trở thành một người đặc biệt với ai đó. Với một đứa trẻ cũng vậy, khi chạm tới nhu cầu này thì nó sẽ phản ứng, dù có thể tỏ rõ thái độ hoặc thể hiện ngầm về việc không đồng tình. Chẳng hạn như đứa trẻ đang sống với mẹ yên ổn, rồi một người đàn ông khác tới xen vào cuộc sống của hai mẹ con, nó sẽ cảm thấy bất an.

Còn bà mẹ hai con Huyền Châu lại cho rằng, nếu như có đi thêm bước nữa thì 50% cảm tình của các ông bố, bà mẹ với đối phương là phải dành cho đứa con của mình. Vì điều đó, chính cô cũng cảm thấy mất an toàn chứ không chỉ riêng các con. "Không biết người mới này khi yêu mình tốt như thế thì đến lúc cưới có còn tốt không và đối xử với con mình như thế nào", Huyền Châu băn khoăn.

Qua biến cố hôn nhân, Thảo Vân và Huyền Châu vẫn an ủi chị em chuyện đi bước nữa - 2

MC Huyền Châu

Với Thảo Vân và Huyền Châu, nhiều lúc các con rất mong muốn bố mẹ tái hợp. Huyền Châu chia sẻ: "Trẻ con thường nghĩ bố mẹ luôn là thần tượng của mình, là người dạy dỗ mình. Ly hôn đối với chúng đã là sự đổ vỡ không chấp nhận được nhưng giờ mẹ lại có người mới, mẹ sẽ thay đổi, mẹ sẽ yêu, tương tư, nhung nhớ, dành thời gian cho người khác... thì cảm giác như cái chuẩn mực của một người mẹ gương mẫu, đạo đức, hết lòng vì con đã mất đi rồi. Em nghĩ đó là một rào cản rất lớn khi đứa trẻ bị vỡ đi thần tượng trong trái tim của mình".

Theo Huyền Châu, khi người mẹ có ý định đi bước nữa thì mẹ chính là cầu nối để người mới và con tiếp cận với nhau. Cô cho rằng: "Sẽ rất sai lầm khi thiên về một hướng và không đứng ở vị trí trung lập. Bản thân em là một người mẹ, em tưởng tượng sau này con mình lớn lên và con phản ứng thì mình sẽ phải làm như thế nào? Mình nghĩ cho con mình chứ không phải cho trái tim của mình trước".

Qua biến cố hôn nhân, Thảo Vân và Huyền Châu vẫn an ủi chị em chuyện đi bước nữa - 3

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn

Đồng tình với quan điểm của Huyền Châu nhưng chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn dành lời khuyên: "Rất nhiều phụ nữ nói rằng 'Tôi sống vì con' và cũng được dư luận xã hội có vẻ ca ngợi nên các chị 'phổng mũi'. Nhưng chúng ta cần rất nhiều thứ, mà tình yêu đôi lứa là một trong những thứ không thay thế được".

Nghe đến đây, Huyền Châu cũng mủi lòng: "Em cũng lo sợ vì mình dành cả tuổi trẻ cho con và khi gia đình có va vấp thì mình sẵn sàng đương đầu vì con, không bao giờ muốn con tổn thương. Thế nhưng một ngày con lớn và đi mất, lúc đó người mẹ sẽ bơ vơ với tất cả những thứ mà mình chỉ xây dựng cho con mình".

Qua biến cố hôn nhân, Thảo Vân và Huyền Châu vẫn an ủi chị em chuyện đi bước nữa - 4

Qua biến cố hôn nhân, Thảo Vân và Huyền Châu vẫn an ủi chị em chuyện đi bước nữa - 5

3 vị khách mời có những chia sẻ đầy chân thành

Là người dẫn dắt chương trình, Thảo Vân không bày tỏ quan điểm của mình nhưng khiến các vị khách mời phải băn khoăn với câu chuyện về người bạn của cô, bị con phản đối chuyện tái hôn. Cuối chương trình, Thảo Vân thổ lộ: "Trong nhịp độ càng ngày càng căng của cuộc sống này, với rất nhiều biến động xung quanh chúng ta, có những gia đình không may có sự chia lìa thì chúng tôi nghĩ rằng, đó chỉ là những khoảng lặng tạm thời thôi. Và mỗi một chúng ta, mỗi một nửa của gia đình đó vẫn có quyền đi tìm cho mình một nửa phù hợp. Hãy yên tâm, khi chúng ta dùng đúng cách thì những 'thiên thần' sẽ luôn luôn ủng hộ chúng ta, bởi vì đó cũng là hạnh phúc của cách bé."

Còn chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn khuyên những người bố, người mẹ muốn tái hôn "Yêu cây, yêu cả cánh rừng" và dành tình cảm cho con của đối phương. Huyền Châu nghĩ, đây cũng là cánh cửa mở cho những gia đình đơn thân, cô chắp thêm hi vọng: "Đâu đó, cơ hội vẫn đợi chờ ở phía trước và đừng khép mình lại quá, cũng đừng tuyệt vọng quá!" Lỡ một lần đó nhưng vẫn nên dũng cảm để bắt một chuyến đò tiếp theo là những điều mà Huyền Châu, Thảo Vân và Đinh Đoàn cùng muốn nhắn nhủ anh chị em đã lỡ dở hôn nhân.

Qua biến cố hôn nhân, Thảo Vân và Huyền Châu vẫn an ủi chị em chuyện đi bước nữa - 6

Xem cuộc trò chuyện của Thảo Vân, Huyền Châu và chuyên gia Đinh Đoàn:

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt ly hôn, chia tay

Video chọn lọc