NSƯT Tố Nga: "May mắn vì năm nào cũng được về quê ngoại ăn Tết"

Ngày 15/02/2018 09:06 AM (GMT+7)

8 năm chịu đựng trong "bóng tối" hôn nhân, cuối cùng NSƯT Tố Nga bước ra ảnh sáng.

Năm 2017 là một năm rất khác trong cuộc đời chị. Và trong cái Tết của năm 2018, với sự dũng cảm của mình chị mang một tâm trạng rất khác. NSƯT Tố Nga sở hữu chất giọng đẹp truyền cảm, chị đã thể hiện các ca khúc nhạc trữ tình, dân ca một cách tinh tế nhất. Đặc biệt khi nhắc đến nữ nghệ sĩ này người ta thường nhớ đến các ca khúc về miền đất Hà Tĩnh - nơi chị đã sinh ra và lớn lên.Mẹ con NSƯT Tố Nga hạnh phúc bên nhau.

NSƯT Tố Nga: amp;#34;May mắn vì năm nào cũng được về quê ngoại ăn Tếtamp;#34; - 1

Mẹ con NSƯT Tố Nga hạnh phúc bên nhau.

Vốn lớn lên tại một miền đất của miền Trung đầy nắng và gió nhưng ở nơi đây lại rất giàu truyền thống văn hóa. Ngay từ bé, nữ nghệ sĩ Tố Nga đã được nghe các câu hát ru Ví, Giặm ân tình. Dân ca từ những lời ru của mẹ rồi những câu hát đã tạo cho cô bé ngày nào một niềm đam mê với ca hát. Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, Tố Nga đã năng nổ tham gia vào các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ tại trường và địa phương và trở thành một ca sĩ của địa phương được nhiều người biết đến.

Si mê ca hát và đạt được nhiều thành công trong con đường âm nhạc nhưng chuyện hôn nhân của chị lại khiến cho nhiều người phải tiếc nuối khi biết chuyện. Năm 2017, nhân sự kiện ra mắt MV "Giếng quê", NSƯT Tố Nga đã kể đời sống hôn nhân của chị có nhiều bão tố. Theo đó, hồi mới ra Hà Nội lập nghiệp, chị gặp mối tình đầu. Hai người yêu nhau suốt 12 năm. Ca sĩ kết hôn năm 31 tuổi. Tuy vậy, hạnh phúc chỉ kéo dài khoảng một năm rưỡi.

Cuối cùng, cách đây hơn một năm, nghệ sĩ Tố Nga hoàn tất thủ tục ly hôn. Trải qua quá nhiều giông gió, giờ đây, nữ ca sĩ cũng tìm thấy hạnh phúc mới. Anh cho chị nhiều lời khuyên và hỗ trợ hết mình trong cuộc sống, công việc.

NSƯT Tố Nga chia sẻ: "Tôi thấy ông trời rất công bằng. Tôi không giữ được hạnh phúc gia đình, không giữ được chồng. Nhưng sau đó, tôi được gặp người bạn tri kỷ. Anh ấy đã thúc giục tôi làm album bởi tuổi không còn trẻ. Hãy làm hôm nay để dành lại cho mai sau".

Trong những ngày Tết đến xuân về, gặp lại chị với một sản phẩm âm nhạc khác, chị bảo gần Tết rồi, chị muốn làm một điều gì đó cho quê hương, cho những người con đang sống xa nơi chôn nhau cắt rốn. "Phía quê" là MV mừng xuân của chị, với những tâm sự ngày xuân sum vầy đầy lắng động.Sau ly hôn, NSƯT Tố Nga vẫn mong mỏi một gia đình trọn vẹn.

NSƯT Tố Nga: amp;#34;May mắn vì năm nào cũng được về quê ngoại ăn Tếtamp;#34; - 2

Sau ly hôn, NSƯT Tố Nga vẫn mong mỏi một gia đình trọn vẹn.

Nói về Tết, chị cho biết: "Hơn 20 năm ra Hà Nội học tập và sinh sống, năm nào tôi cũng về quê nhà ăn Tết, kể cả lúc lấy chồng, tôi cũng cùng con về ngoại sum vầy. Mỗi lần về quê là một lần tôi cảm nhận được tình làng nghĩa xóm ấm áp".

Năm nay cũng như bao năm trước, chị lại được về quê ngoại nhưng lần này lại khác. Tâm trạng của chị không còn như như trước, giờ đây, chị đã trở thành bà mẹ đơn thân. "Từ trong sâu thẳm, tôi vẫn mong muốn mình có một gia đình trọn vẹn, một cái tết trọn vẹn. Là người phụ nữ ai cũng mong mình có một chỗ để dựa vào. Tết hạnh phúc nhất là phải có một gia đình viên mãn. Và tôi lúc nào cũng mong muốn một điều như vậy", nữ ca sĩ xứ Nghệ tâm sự.

Cuộc sống sau khi ly hôn của chị có những bước chuyển mình. Chị đã dũng cảm bước qua những mệt mỏi của cuộc hôn nhân cũ. Tết năm nay, chị lại đưa con trai về quê ngoại đón xuân. Khi được hỏi "Cháu có về đón Tết cùng bố", chị ngậm ngùi: "Sau ly hôn, con trai ở với tôi, vậy nên cháu cũng theo tôi về quê ăn Tết".

Khép lại tâm trạng nhiều suy tư, NSƯT Tố Nga phấn chấn trở lại với những dự án âm nhạc của mình. Chị gửi lời chúc đến mọi người, trong năm mới ai cũng có cuộc sống viên mãn, trọn vẹn, có một cuộc sống sung túc đoàn viên. Đây cũng là mong ước mà chị muốn hướng đến.

17 năm làm mẹ đơn thân, Hiền Thục vẫn không muốn tìm kiếm một người đàn ông cho mình
Ở tuổi 40, sau 17 năm làm mẹ đơn thân, Hiền Thục vẫn chưa một lần mặc váy cưới.
Theo Đỗ Quyên (Gia đình và Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao