Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi "ghế nóng" cùng Trần Tiến, Thanh Bùi

Ngày 27/08/2017 11:11 AM (GMT+7)

Nữ nghệ sĩ đàn dân tộc Vanessa Võ vô cùng bất ngờ trước tài năng của các thí sinh Thần Đồng Âm Nhạc - Wonderkids khi làm giám khảo khách mời trong tập 5.

Tuần này, "ghế nóng" của chương trình Thần tượng âm nhạc - Wonder Kids 2017 bất ngờ chào đón một nữ nghệ sĩ từng đoạt giải Emmy, đó là nghệ sĩ quốc tế Vanessa Võ (Vân Ánh). Cô rất vinh hạnh khi được làm giám khảo khách mời của show, đồng hành cùng nhạc sĩ Trần Tiến, Thanh Bùi và các giám khảo khác.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 1

Giám khảo khách mời tuần này: Nghệ sĩ quốc Tế Vanessa Võ.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 2

Mọi người có mặt ở trường quay đều ngạc nhiên khi Vanessa Võ xuất hiện thật đằm thắm trong trang phục dân tộc người Dao.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 3

Dù đã xa quê hương hơn 16 năm và gặt hái nhiều thành công trên các sân khấu âm nhạc quốc tế, cô vẫn giữ nguyên chất Á Đông trong dáng vẻ dịu dàng và rất khiêm tốn.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 4

Vanessa Võ chia sẻ, cô chỉ "muốn học tiếng nước mình" bởi các nghệ nhân cùng kho tàng âm nhạc dân tộc và văn hoá Việt Nam dạy cho cô rất nhiều điều.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 5

Trước cung cách nhẹ nhàng đáng yêu của nữ nghệ sĩ, nhạc sĩ Trần Tiến đã đùa rằng: “Tôi muốn học tiếng Dao để tỏ tình với người Dao”.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 6

Năm 2001, Vanessa Võ sang Mỹ định cư với chồng. Hành trình lưu diễn, đem âm nhạc dân tộc Việt Nam ra thế giới của cô những năm về sau đã có thêm sự đồng hành của 2 con.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 7

Gần như năm nào Vanessa Võ cũng đưa hai con về Việt Nam thăm ông bà và kết hợp thực hiện chương trình tình nguyện mang âm nhạc đến những vùng sâu, vùng xa trên quê hương.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 8

Chuyến về nước năm nay lại có cơ duyên tham gia Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids với cô là một trải nghiệm hết sức thú vị.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 9

Đây cũng là lần đầu tiên cô ngồi ghế nóng trong một chương trình truyền hình tại Việt Nam. Cô đã rất thích thú với các tài năng trong chương trình.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 10

"Vân Ánh thực sự cảm thấy ngỡ ngàng vì các em rất là giỏi và cái sự ngây thơ, sự đam mê, cái hồn, cái chất và sự say đắm trong âm nhạc của các em, nữ nghệ sĩ đàn dân tộc chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 11

Cô than rằng: “Các thí sinh của Thần Đồng Âm Nhạc đã đặt toàn bộ ban giám khảo vào một chỗ rất khó, vì mỗi em một vẻ, em nào cũng rất tài năng và xuất sắc”.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 12

Nói về sự nghiệp nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Vanessa Võ nhấn mạnh có ba điều quan trọng mà cô luôn dành tâm huyết để thực hiện, đó là: viết nhạc, trình diễn và giảng dạy.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 13

Trong chương trình, cô cũng chọn chọn bản Let It Go trong bộ phim hoạt hình Frozen để dành tặng khán giả.

Nữ nghệ sĩ đoạt giải Emmy mặc trang phục độc đáo ngồi amp;#34;ghế nóngamp;#34; cùng Trần Tiến, Thanh Bùi - 14

Tập 5 chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids với chủ đề Âm nhạc dân gian quốc tế sẽ lên sóng truyền hình HTV3-DreamsTV lúc 20h, chủ nhật, 27/8/2017.

Thành tựu âm nhạc của nghệ sĩ Vanessa Võ:

- Năm 1995, nghệ sĩ Võ Vân Ánh đoạt giải Nhất cuộc thi Tài năng trẻ đàn tranh toàn quốc và giải Nhất độc tấu nhạc dân tộc hiện đại - tiền đề cho sự phát triển dòng nhạc world music mà chị đang theo đuổi.

- Năm 2003, chị đồng sáng tác và thu âm cho bộ phim được đề cử giải Oscar Daughter From Danang, năm 2009 chị đoạt giải Emmy Awards khi đồng sang tác và thu âm cho soundtrack phim Bolinao 52, bộ phim tài liệu A Village Called Versailles với phần âm nhạc do chị đồng sáng tác đã đoạt giải thưởng Khán giả trong Liên hoan phim New Orleans, và gần đây nhất chị hoàn thành phần sang tác và thu âm với nghệ sĩ Yo-Yo Ma cho bộ phim tài liệu Vietnam War của đạo diễn phim danh giá Ken Burn đang được chiếu rộng rãi trên kênh truyền hình PBS Mỹ.

- Năm 2013, CD Three Moutain Pass của chị đoạt Top 10 những CD hay nhất thể loại world music tại Mỹ và Top 50 những CD hay nhất của tất cả các thể loại âm nhạc tại Mỹ.

- Từ năm 2014 cho đến nay, chị liên tục được mời làm giám khảo vòng loại cho giải Grammy Award bảng World  Music.

- Năm 2015, chị là một trong 5 nghệ sĩ được phong tặng giải cống hiến Artist Laureate của quận hạt Santa Clara vùng Thung Lũng Điện Tử San Jose cho những đóng góp trong nghệ thuật của chị với cộng đồng.

- Năm 2016, chị là nghệ sĩ gốc Việt Nam đầu tiên trình diễn tại toà Bạch Ốc (The White House), Mỹ.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trần Tiến