Nuôi con hiện đại, Hà Anh bị ném đá “độc ác, đừng đẻ nữa” và loạt phản ứng căng thẳng!

Ngày 26/05/2019 13:00 PM (GMT+7)

Hà Anh cũng không ngần ngại đưa ra nhiều quan điểm để bảo vệ phương pháp nuôi con hiện đại của mình.

XEM VIDEO: Khoảnh khắc lãng mạn của siêu mẫu Hà Anh và chồng Tây.

Hà Anh vốn được công chúng ngưỡng mộ bởi có một gia đình hạnh phúc cùng những chia sẻ chân thực, bổ ích về hôn nhân, chăm sóc con cái, mối quan hệ xã hội... Đa số các bài đăng của người đẹp đều nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cư dân mạng. Thế nhưng vừa qua, Hà Anh lại bất ngờ bị "ném đá" vì chia sẻ phương pháp “luyện ngủ cho con”.

Cụ thể, Hà Anh đã đăng một bài viết khá dài về cách luyện cho con gái Myla ngủ, kinh nghiệm được cô tham khảo từ cuốn sách của nước ngoài. Phương pháp của Hà Anh là đến giờ, cho con vào cũi, ra hiệu lệnh “Myla ngủ” và tắt điện rồi đi ra. Ban đầu, bé không chịu hợp tác, quấy khóc nhiều, cứ 10 phút Hà Anh lại vào vỗ về con rồi đi ra. Cứ như thế, sau 9 ngày hành trình luyện ngủ cho con của Hà Anh đã thành công 80% khi Myla có thể tự đưa mình vào giấc ngủ mà không cần đến sự trợ giúp của bố mẹ.

Hà Anh bất ngờ bị ném đá vì chia sẻ phương pháp nuôi con hiện đại.

Bài đăng của Hà Anh nhanh chóng nhận được hơn 4000 lượt thích, gần 1000 lượt bình luận cùng 600 lượt chia sẻ. Thế nhưng bên cạnh những lời khen ngợi, ủng hộ của dân tình thì khá nhiều người lại lên án, chỉ trích và ném đá Hà Anh vì áp dụng phương pháp “độc ác” cho con gái.

Theo tôi thì bạn đừng nên đẻ nữa. Còn tôi khuyên các mẹ đang tìm hiểu phương pháp ngủ này, nếu con bạn còn nhỏ tuần thì có rất nhiều phương pháp hỗ trợ con tự ngủ mà không độc ác. Nếu bé trên 3 tháng tốt nhất là ru ngủ chứ hướng dẫn con kiểu này đừng đẻ còn hơn”, một cư dân mạng chia sẻ.

Nhiều người còn thẳng thắn khuyên Hà Anh "theo tôi thì bạn đừng nên đẻ nữa".

“Bé nhà mình mình hướng dẫn tự ngủ từ sơ sinh, bây giờ 8 tháng là hoàn toàn tự ngủ 100%, tất nhiên rất nhiều mẹ không biết đến cách hướng dẫn con tự ngủ. Nhưng để đến khi con lớn như thế này rồi mà để khóc sẽ bị sang chấn tâm lý đó. 6 - 7 tháng trở lên thì ôm con vào lòng mà ngủ cho khỏe”.

“Rồi sẽ đến một giai đoạn chị nhận ra là không nên rèn con theo những phương pháp tự ngủ, con sẽ tổn thương và mệt ngủ chứ không phải hợp tác tốt với mẹ để ngủ. Thật ra chỉ cần cả nhà ngủ chung, đến giờ ngủ mở đèn ngủ, bé sẽ biết đến giờ đi ngủ, tự động làm theo bố mẹ và ngủ thẳng thôi. Là mẹ của 2 em bé nên em rất không tán thành phương pháp rèn ngủ. Trẻ con còn bé, ngủ gần gũi với mẹ là điều con cần và thích nhất”... là những bình luận của dân mạng.

Không ngần ngại, Hà Anh liên tục đưa ra quan điểm để đáp trả.

Trước những quan điểm trên, Hà Anh cũng không ngại đáp trả. Cô chia sẻ: “Người Việt ta cũng lạ. Người ta share để tham khảo, thích thì làm, không thích thì thôi. Không bắt, không ép, cũng chả ai lấy tiền. Đừng bày đặt kiếm cớ vào đánh giá này giá nọ, khuyên người ta đừng nên đẻ hay tận dụng bảo người ta ác (mà căn bản toàn người đọc không kỹ hoặc không có khả năng đọc hiểu).

Các cụ vẫn nói, vào nhà người khác thì phải có ý, có tứ. Đây không phải diễn đàn, cũng không phải trang xin tư vấn. Vui vẻ thì chia sẻ, còn không thì biến. Các vị nuôi con các vị truyền thống tuyệt vời, con ngủ lăn lóc như củ khoai ra sao tôi không cần biết. Đây là tôi chia sẻ trải nghiệm con của tôi. Con tôi vui vẻ chả sang chấn cái gì hết!. Cám ơn các vị lo hộ nhưng tôi không khiến! Nhé”, Hà Anh bức xúc.

Hà Anh bức xúc khi bị các mẹ vào chê trách.

Ngoài ra cựu siêu mẫu cũng cho biết thêm: “Buồn cười ở chỗ họ đọc một cuốn sách, theo một phương pháp và áp dụng thành công với họ mà họ cứ tưởng họ là chuyên gia uyên thâm. Họ biết đọc sách thì người khác không biết chắc. Con cái họ không biết được luyện ngủ thành công thế nào chứ chắc chắn khó mà học được cái nhìn khách quan, chấp nhận sự khác biệt, tôn trọng quan điểm của người khác rồi. Mà sau này lớn lên những cái đó mới là quan trọng để sống trong xã hội”.

Thậm chí cô còn đăng nguyên một status lên trang Facebook cá nhân để “dằn mặt” những cư dân mạng vô duyên. Người đẹp thẳng thắn: “Tự nhiên con người ta nhà người ta vui vẻ an bình mà các bà ý cứ toán loạn nhặng xị hết cả lên, khuyên ngăn cứu rỗi. Có bà còn ra lệnh "khuyên" mình đừng sinh đứa thứ 2. Như các cụ bảo hơi tục tục một tí nhưng đúng... nhức đ**.

Phần nào hiểu được nỗi khổ các mẹ nuôi con mà cứ bị người dưng xía vào bàn nọ bàn kia nó khó chịu thế nào. Cái lũ vô duyên hết biết. Người ta không độp vào mặt cho thì lại cứ tưởng mình hay ho lắm”.

Hiện tại, bài chia sẻ của Hà Anh vẫn nhận được sự quan tâm lớn của công chúng.

Con gái chưa tròn 1 tuổi, Hà Anh đã lo có bầu lần 2 do uống thuốc tránh thai muộn
Con gái đầu lòng chưa tròn 1 tuổi, Hà Anh đã tâm sự cô có thể mang bầu lần 2 khiến người hâm mộ vừa mừng vừa lo.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao