Sinh con với chồng Tây, Hà Anh mệt mỏi đến mấy vẫn phải "quan hệ" để giữ lửa

Ngày 01/04/2019 00:22 AM (GMT+7)

"Dù mệt mỏi, chúng tôi vẫn dành thời gian đi ăn riêng, đi tâm sự. Những cái hôn, vòng tay ôm chặt sẽ trở thành xúc tác cho quan hệ vợ chồng", Hà Anh chia sẻ.

XEM VIDEO: Khoảnh khắc lãng mạn của siêu mẫu Hà Anh và chồng Tây.

Từ khi kết hôn và sinh con, siêu mẫu Hà Anh thường xuyên chia sẻ những quan điểm về cuộc sống hôn nhân, kinh nghiệm làm mẹ. Vừa qua, Hà Anh gây chú ý khi chia sẻ bí quyết "giữ lửa" khiến chị em phải gật gù vì... quá đúng. Cùng lắng nghe nhiều hơn những chia sẻ của siêu mẫu về cách nuôi con, giữ gìn tình cảm với chồng Tây và kế hoạch sinh con thứ 2 nhé!

Siêu mẫu Hà Anh thường nhận được nhiều sự quan tâm khi chia sẻ quan điểm về cuộc sống hôn nhân.

- Chào Hà Anh, sau khi sinh con đầu lòng vào giữa năm 2018, cuộc sống của gia đình bạn có xáo trộn nhiều không?

Dĩ nhiên rồi, cuộc sống của chúng tôi khi có bé Myla thay đổi hoàn toàn. Lúc trước, 2 vợ chồng tập trung cho công việc và dành thời gian bên nhau, các tính toán chỉ xoay quanh “kỳ nghỉ tới sẽ đi du lịch ở đâu?”, “tối nay mình ăn gì nhỉ?”… Giờ là phải chăm lo cho đứa con bé bỏng lớn lên trông thấy mỗi ngày.

Giờ giấc, sinh hoạt của chúng tôi đều phải xoay chuyển để phù hợp với quỹ đạo ăn, ngủ của bé, nhất là thời gian đầu khi bé còn sơ sinh. Từ một người khó tính, khi ngủ “rèm tối mịt mới ngủ được”, hoặc “xung quanh tuyệt đối không có tiếng ồn”, tôi phải thích nghi với việc chăm bé cả đêm, cho bé bú, thay tã… và những giấc ngủ chập chờn.

Tuy nhiên, Myla giờ đang dần bước sang tháng thứ 9. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi bắt đầu cảm thấy quen, tự tin hơn trong việc chăm sóc bé. 2 vợ chồng đang cố gắng dần quay về quỹ đạo cuộc sống của mình, như tập thể thao, hẹn nhau đi ăn tối, v.v...

Sau khi sinh con đầu lòng, cuộc sống của vợ chồng Hà Anh thay đổi rất nhiều.

- Được biết Hà Anh đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng (cả về tinh thần lẫn vật chất) để mang thai, nuôi con một cách tốt nhất. Vậy bạn có phải trải qua nhiều tình huống, rắc rối ngoài ý muốn?

Tôi luôn cố gắng chuẩn bị tinh thần tốt nhất. Còn kiến thức thì vừa thực hành, vừa học hỏi, chứ khó có thể tiên liệu được mọi điều. Hơn nữa, dù lý thuyết có thế nào thì thực tế mỗi đứa trẻ một khác, mọi sự không thể diễn ra như ý mình định được.

Rắc rối thì không hẳn, nhưng bối rối thì dĩ nhiên là nhiều. Không chỉ việc đẻ, nuôi, dạy con, mà cả những kiểm soát cảm xúc của bản thân, cân bằng và tìm cách hiểu cho bạn đời nữa. Tuy nhiên mọi chuyện đều có thể vượt qua và thích nghi được nếu vợ chồng chịu khó đối thoại với nhau. Cùng tìm hiểu, trao đổi cách chăm con và nói về cảm xúc của mình.

Dù không gặp rắc rối nằm ngoài dự đoán, nhưng Hà Anh thừa nhận mình có nhiều bối rối trong chuyện mang bầu, sinh con.

- Dù đã sẵn sàng đối diện với mọi khó khăn trong quá trình mang bầu, sinh con, nuôi con, nhưng đâu là điều bạn cảm thấy khó vượt qua nhất?

Tôi thấy có bầu và sinh con dễ hơn nhiều so với việc nuôi con, đặc biệt là dạy con. Vợ chồng tôi muốn tự tay chăm sóc con nhiều nhất có thể để gắn kết với con. Chính vì thế, dù có thuê bảo mẫu thì chúng tôi, đặc biệt là tôi luôn cố gắng tự tay chăm sóc con như thay tã, cho con ăn, tắm cho con, chơi với con, ru con ngủ, dỗ con khi khóc, thức đêm chăm con.

Trẻ con trở thành thế nào khi lớn lên tuỳ thuộc vào môi trường nó trưởng thành từ ngày lọt lòng. Chúng tôi luôn cố gắng là người đầu tiên để con tìm thấy sự an ủi, bảo bọc khi cần, trò chuyện với con, ở bên con để dạy và chứng kiến những phát triển mỗi ngày của con.

Mọi người không tin rằng là người nổi tiếng, lại có điều kiện thuê người giúp đỡ như tôi mà lại tự mình chăm và nuôi con. Nhưng tôi không cần chứng minh điều gì với ai, cũng chẳng cần ai phải khen mình, bởi tôi biết mọi sự trưởng thành, khôn lớn của con mình sẽ may mắn là người đầu tiên chứng kiến. Bỏ tiền ra thuê người không khó, nhưng chúng tôi trân quý sự gắn kết giữa gia đình mình với thành viên bé bỏng nhất.

Dù có điều kiện thuê bảo mẫu, người giúp việc, nhưng vợ chồng Hà Anh vẫn luôn dành thời gian chăm sóc con.

- Hà Anh từng chia sẻ: "Sau khi có con không dễ gì có sự lãng mạn, đam mê, đặc biệt là khi thiếu ngủ, thèm ngủ hơn là... thèm chồng". Vậy bạn đã giải quyết vấn đề "thèm ngủ hơn thèm chồng" thế nào?

Chẳng riêng gì tôi, chồng có lẽ là người mệt mỏi hơn cả bởi anh phải dậy sớm hôm sau và đi dạy cả ngày. Nhiều lúc 8 rưỡi tối là 2 vợ chồng đã mệt nhoài, chỉ muốn ngủ bù. Nhưng chúng tôi luôn trao đổi về cảm xúc với nhau, và cùng dặn lòng phải cố gắng để giữ lửa tình yêu.

Nhiều cặp vợ chồng tôi để ý thường ngại ngùng hay sĩ diện mà không đề cập đến nhu cầu quan hệ hay những cảm xúc riêng tư. Đối với chúng tôi, và đặc biệt đối với tôi, thì những điều này rất quan trọng. Để tôi cảm thấy mình vẫn là một người phụ nữ hấp dẫn, có nhu cầu được yêu thương, khát khao… Để tôi không quên đi mình ngoài chức năng làm mẹ, đầu tiên còn là một người phụ nữ.

Chính vì vậy, dù đôi khi mệt mỏi, chúng tôi vẫn dành thời gian đi ăn riêng, dành cho nhau thời gian tâm sự, những cử chỉ tình cảm, những cái hôn, vòng tay ôm chặt… từ đó dấy lên xúc cảm, chất xúc tác cho quan hệ vợ chồng. Theo quan điểm của tôi, là những người trưởng thành, đừng ngại ngùng khi chia sẻ điều này với chồng hay vợ của mình.

Hà Anh cũng thẳng thắn chia sẻ dù mệt mỏi vẫn duy trì quan hệ vợ chồng để "giữ lửa" hôn nhân.

- Từng nhiều lần lên tiếng phản ứng khi bị giục bầu bí lần 2, phải chăng việc sinh con đầu lòng làm bạn "sợ"?

Tôi không sợ, tôi chỉ quan tâm đến sức khoẻ thể chất và tinh thần cho chính bản thân mình. Tôi nghĩ phụ nữ ngoài thiên chức làm mẹ còn có “sứ mệnh” phải sống khoẻ, sống hạnh phúc. Tôi không hiểu xã hội vì sao hay thúc giục người phụ nữ sinh con? Cô ấy quyết định sinh con hay không, mấy đứa, với ai, lúc nào là tuỳ thuộc vào sức khoẻ, khả năng, tâm sinh lý, hoàn cảnh sống, sở thích, mục đích sống của cô ấy và bạn đời chứ?

Chúng ta là con người, đâu phải những cỗ máy được lập trình trước rằng bao nhiêu năm thì phải lấy chồng, đẻ con. Nên thực sự tôi chưa bao giờ cảm thấy áp lực bởi những gì người ngoài nói. Tôi chỉ thấy buồn cười, và hơi thắc mắc trước sự nhiều chuyện của họ mà thôi.

- Phản ứng của chồng Tây thế nào khi bạn quyết liệt như vậy trong câu chuyện sinh con thứ 2?

Chồng luôn tôn trọng cảm xúc và suy nghĩ của tôi. Anh ấy biết rằng tôi là người phải mang thai, phải sinh con. Mọi thứ diễn ra trong và trên cơ thể của tôi, nên tôi là người có quyết định cuối cùng. Tôi không từ chối mong muốn có 2 đứa con của chồng, mà chỉ nói rằng tôi sẽ nghĩ đến việc này khi bé Myla lớn hơn. Giờ là thời điểm để tôi phục hồi sức khoẻ, tinh thần, quay lại công việc và chăm sóc bé Myla một cách chu đáo nhất.

Hà Anh khẳng định không phải vì "sợ" sau khi sinh con đầu lòng nên mới có phản ứng quyết liệt trong câu chuyện sinh con thứ 2.

- Vậy kế hoạch sinh con thứ 2 của Hà Anh thế nào? 

Tôi chưa có quyết định gì về điều này. Mọi thứ tuỳ thuộc vào việc bé Myla lớn lên sẽ thế nào, cuộc sống của chúng tôi ra sao, tình cảm vợ chồng có gắn kết không... Đến thời điểm thích hợp, mọi thứ sẽ diễn ra một cách tự nhiên.

Hiện tại, tôi muốn dành đa số thời gian nuôi dưỡng bé Myla, trải nghiệm mọi điều kỳ thú bên con, thủ thỉ trò chuyện với con mỗi sáng sớm… và kế đó là vun đắp tình cảm vợ chồng. Thà hạnh phúc tuyệt đối với 3 người còn hơn nháo nhào nửa chừng với 4, 5 người. Đối với tôi chất lượng luôn thắng số lượng!

- Cảm ơn Hà Anh đã dành thời gian chia sẻ!

Sao Việt 24h: Hà Anh hãnh diện khi con gái mũm mĩm trở thành em bé nổi tiếng thế giới
Nữ người mẫu dí dỏm nói về con gái sau sự kiện được David Beckham bế và đăng tải trên trang cá nhân của anh.
Theo Konge (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt