Ốc Thanh Vân vừa nhảy vừa dạy luật giao thông

Ngày 07/11/2013 09:04 AM (GMT+7)

Trong vở hài kịch mang tính giáo dục cao, Ốc Thanh Vân hóa thân thành một bà mẹ có suy nghĩ vô tư.

Vừa qua, Ốc Thanh Vân tham gia vào dự án "Kết nối cộng đồng" cùng NSND Hồng Vân để mang đến những vở hài kịch bổ ích, thông quá đó giáo huấn các em ở độ tuổi từ tiểu học đến trung học về các vấn đề giao thông.

Vào vai một bà mẹ có những suy nghĩ vô tư và không hiểu biết về luật lệ giao thông nhưng được chồng chìu chuộng tập lái xe khắp nơi, Ốc Thanh Vân đã vô tình gây nên tai nạn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vở hài kịch tuy ngắn gọn, súc tích nhưng với nhiều tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn cùng sự lồng ghép khéo léo những kiến thức về an toàn giao thông, Ốc Thanh Vân hi vọng rằng sẽ mang đến cho các em học sinh những hiểu biết cơ bản nhất để phòng tránh những tai nạn.

Ốc Thanh Vân hài hước và hết mình trên sân khấu.

Được sự hỗ trợ của Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch TP.HCM, Sở Giáo dục và đào tạo, Đài truyền hình TP.HCM, sân khấu kịch của NSND Hồng Vân đã có thể thực hiện được một chương trình mang ý cộng đồng rất thiết thực nhằm trang bị kiến thức về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, phát triển nông thôn và giao tiếp học đường cho các em học sinh.

Ốc Thanh Vân tỏ ra "ngây ngô" trước lời khuyên của đứa con gái về luật lệ an toàn giao thông.

Cô và chồng luôn tự cho rằng con nít thì không biết gì nên đã có những quyết định không đúng đắn.

Ốc Thanh Vân được chồng dạy lái xe với phân khối lớn nên đã gây ra tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, diễn viên Phương Mai lại tái ngộ cùng khán giả trong vai một bà mẹ chiều chuộng con quá mức nên đã mua xe cho con bằng bạn bằng bè khi con chưa đủ tuổi lái xe.

Nhưng hoạt cảnh tai nạn thường gặp được diễn tả một cách hài hước và chân thật để có thể truyền đạt thông điệp đến các em học sinh một cách dễ dàng.

Trong đợt ra quân đầu tiên, bắt đầu từ ngày 11/11, chương trình “Kết nối cộng đồng” sẽ diễn 15 suất ở các trường tiểu học và 15 suất ở các trường THPT. Minh Nhí và Hòa Hiệp sẽ là 2 MC đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này. 

Sau nhiều đêm trăn trở, cuối cùng, NSND Hồng Vân đã có thể thực hiện chương trình vừa mang tính chất giải trí nhưng cũng không thể thiếu đi tính đào tạo.

Theo Thanh Nhàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng